Cách làm mịn da bằng Photoshop

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 463 view
Biết cách làm mịn da bằng Photoshop sẽ giúp bạn có những bức ảnh chân dung đẹp không thua kém gì những cô nàng HOT GIRL, HOA HẬU hay share ảnh trên mạng xã hội Facebook, Zalo, đặc biệt là làm mịn da mặt, tay và chân, những bộ phận thường xuyên được khoe ra.

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, cung cấp nhiều tính năng cho bạn như: sửa ảnh (retouching), ghép ảnh (composing), phục chế ảnh (restoration), tô màu tranh ảnh (painting), … một cách dễ dàng và hiệu quả. Việc làm mịn da bằng Photoshop CC, CC 2020 hay phiên bả Photoshop CS6 đã trở nên quá quen thuộc trong thời kỳ công nghệ máy tính phát triển như hiện nay.

Cách làm mịn da bằng Photoshop 0

Mẹo làm mịn da mặt, chân tay bằng Photoshop

Hướng dẫn làm mịn da bằng Photoshop

Chuẩn bị:

- Tải và cài đặt Photoshop
- Tải và cài đặt Photoshop CS6
- Tải và cài đặt Photoshop CC 2020
- Một bức ảnh dùng để làm mịn da

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở bức ảnh cần chỉnh sửa bằng cách nhấn File --> Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O và tìm đến bức ảnh cần làm mịn da bằng Photoshop.

Cách làm mịn da bằng Photoshop 1

Bước 2: Tiếp theo nhấp chuột phải vào layer Background chọn Duplicate Layer để nhân đôi lớp Background lên.

Cách làm mịn da bằng Photoshop 2

Bước 3: Để làm mịn da bằng Photoshop, ta sử dụng công cụ Quick Mask (Q) và dùng cọ Brush (B) để tạo vùng chọn mặt

Cách làm mịn da bằng Photoshop 3

Bước 4: Sau khi chọn ta sử dụng Brush Tool tô lên vùng da để tạo vùng chọn.

Cách làm mịn da bằng Photoshop 4

Bước 5: Và khi đã tô xong các bạn nhấn trở lại Quick Mask hoặc nhấn phím Q để hiển thị vùng chọn. Để làm mịn da bằng Photoshop, các bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F7 hoặc Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng chọn.

Cách làm mịn da bằng Photoshop 5

Bước 6: Nhấn Ctrl +C để copy vùng da và Ctrl + V để Paste, ta sẽ chỉ thực hiện chỉnh sửa vùng da này trong hướng dẫn làm mịn da bằng Photoshop.

Cách làm mịn da bằng Photoshop 6

Bước 7: Tiếp theo các bạn vào Filter >Blur >Surface Blur

Cách làm mịn da bằng Photoshop 7

Bước 8: Thiết lập như trong hình để tiếp tục công việc làm mịn da bằng Photoshop:

Cách làm mịn da bằng Photoshop 8

- Để tạo độ chân thực cho bức ảnh giảm Opacity xuống khoảng 70%

Cách làm mịn da bằng Photoshop 9

- Tuy nhiên trên mặt của nhân vật còn 1 vài vùng không được mịn màng, để làm mịn da bằng Photoshop, ta sẽ tạo 1 layer mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Create New Layer ở phía dưới thẻ Layer.

Cách làm mịn da bằng Photoshop 10

- Sau đó nhấn chọn công cụ Healing Brush Tool (J)

Cách làm mịn da bằng Photoshop 11

Bước 9: Nhấn ALT kết hợp click chuột để lấy mẫu và xóa vùng mụn. Các bạn lưu ý phóng to hình ảnh lên để dễ dàng quan sát và chỉnh sửa hơn. Và đây là kết quả cuối cùng sau khi làm mịn da bằng Photoshop xong:

Cách làm mịn da bằng Photoshop 12


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm mịn da bằng Photoshop, bạn có thể áp dụng vào những bức ảnh của mình để có những bức ảnh đẹp với làn da không tì vết. Ngoài Photoshop ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm mịn da khác như:  PhotoShine, FotorPhotoScape, ..

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách làm mịn da bằng Photoshop mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách làm mịn da bằng Photoshop, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn