Cách kiếm tiền từ viết lách đang là xu hướng hiện nay

Cách kiếm tiền từ viết lách đang là xu hướng hiện nay

  • Admin
  • 22-04-2020
  • 513 view

Cách kiếm tiền từ viết lách đang là xu hướng hiện nay

Bạn là người yêu thích viết lách nhưng bạn đang dùng những con chữ ấy để thể hiện cảm xúc trên facebook mà thôi? Tại sao bạn không dùng khả năng cùng niềm đam mê ấy cho một công việc có thể mang lại thu nhập? Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về cách kiếm tiền bằng viết lách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

1. Viết lách là gì?

Hành động đặt bút lên một bề mặt nào đó để sáng tạo ra con chữ thì đều được gọi chung là viết. Và viết lách là một thuật ngữ dùng để nói đến hoạt động của nhà văn hay những người bình thường thích viết. Nội dung viết không quy tụ về một chủ đề nào cụ thể mà luôn đa dạng, phong phú.

kiếm tiền bằng viết lách

Hình thức viết có thể viết bằng tay, bằng đánh máy… Nói chung, những ai dành thời gian để đặt bút và viết một nội dung nào đó có chủ đề đều gọi là viết lách.

2. Viết lách có thể kiếm tiền được không?

Thông thường khi nói đến viết lách, bạn sẽ nghĩ ngay đến những nhà văn, nhà viết truyện. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, viết lách được mở rộng ra cho những người bình thường thích viết. Họ viết lách không chỉ để giãi bày cảm xúc hay thể hiện tình cảm. Họ còn sử dụng con chữ của mình để kiếm ra nguồn thu nhập khá ổn định. Đây cũng được xem là một trong những cách kiếm tiền phổ biến ở Việt Nam.

kiếm tiền bằng viết lách

 

3. Các công việc kiếm tiền bằng viết lách phổ biến hiện nay

 

3.1 Viết báo

Viết báo được xem là công việc kiếm tiền bằng viết lách mà bất kì ai cũng đều nghĩ đến. Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển ai cũng đọc báo giấy. Và báo giấy thì đều do những phóng viên hay biên tập viên có kiến thức và nghiệp vụ của một nhà báo chuyên nghiệp viết và gửi bài để in.

kiếm tiền bằng viết lách

Tuy nhiên, trong thời đại 4.0 internet phủ rộng. Mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh để đọc báo. Hiện nay, có rất nhiều trang báo điện tử về đời sống xã hội, thời trang, du lịch. Các trang báo này luôn tìm kiếm cộng tác viên viết bài tại gia.

kiếm tiền bằng viết lách

Không giống như công việc của một phóng viên, các cộng tác viên cho trang báo điện tử chỉ cần ở nhà để thu thập thông tin trên Internet. Sau đó biến tấu câu chữ, sáng tạo theo phong cách và ý kiến cá nhân về chủ đề này. Chỉ cần nhạy bén để nắm bắt các thông tin mới nhất cùng với kỹ năng viết tương đối là bạn có thể gửi bài về các trang báo mạng để nhận nhuận bút.

3.2 Viết truyện kiếm tiền online

Nếu bạn muốn tìm một công việc vừa viết lách vừa có thể giải thì gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn là hãy viết truyện. Có thể bạn chưa biết công việc viết truyện này khá phổ biến ở Trung Quốc. Với một tác giả danh tiếng khi truyện của họ được đăng tải, họ có thể nhận được số tiền từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng cho mỗi tác phẩm.

Viết truyện kiếm tiền online

Hiện nay, các dòng tiểu thuyết giải trí trên mạng như: ngôn tình, trinh thám, kiếm hiệp,… đang rất hấp dẫn đối với các độc giả trẻ tại Việt Nam. Nếu bạn có năng khiếu viết văn. Và yêu thích việc diễn đạt những cảm xúc về tình yêu và cuộc sống qua những con chữ thì công việc viết truyện online sẽ giúp bạn thỏa chí đam mê vừa kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, đối với những ai thích đi phượt hay khám phá ẩm thực bốn phương thì có thể viết hồi ký. Cũng là một cách viết truyện khác nhưng ở đây là kể về cuộc hành trình của mình. Trong những câu chuyện bạn kể sẽ là những kinh nghiệm thực tế bạn đã trải qua. Và biết đâu câu chuyện đó lại truyền được cảm hứng du lịch đến với các độc giả cùng sở thích.

3.3 Kiếm tiền bằng viết lách qua blog cá nhân

Bạn có thể tự tạo cho mình một cái blog cá nhân. Và tự kiếm thêm thu nhập qua kênh này. Hãy chọn một chủ đề bạn yêu thích. Sau đó chia sẻ chúng qua những bài viết. Một vài chủ đề được nhiều blogger lựa chọn như: review phim ảnh, sách, chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt,…

kiếm tiền bằng viết lách

Có hai cách để kiếm tiền từ viết blog:

  • Thứ nhất: bạn có thể viết bài thuê cho các blog đang tuyển cộng tác viên để nhận nhuận bút theo bài và các phúc lợi khác
  • Thứ hai: bạn tự xây dựng cho mình một blog cá nhân. Sau đó sáng tạo chủ đề thu hút lượng view lớn để kiếm tiền từ quảng cáo như: google adsense, tiếp thị liên kết, cho các công ty đặt banner,…

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách kiếm tiền từ viết lách đang là xu hướng hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách kiếm tiền từ viết lách đang là xu hướng hiện nay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn