Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 234 view
Phiên bản Zalo trên máy tính có rất nhiều tính năng bên ngoài mà người dùng chưa khám phá hết chẳng hạn như cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Tính năng mà chỉ có ở phiên bản di động chứ trên máy tính chưa được chính thức đưa vào.

Số lượng người dùng Zalo trên máy tính ngày càng tăng đi kèm theo đó là những nhu cầu cần thiết chẳng hạn như cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Khác hoàn toàn so với cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại bởi lẽ người dùng Zalo trên máy tính chưa có tính năng này mà nó chỉ được thực hiện bởi sự tác động từ trong hệ thống trên máy tính.

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính 0

Tất nhiên để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính bạn phải tiến hành sao lưu trước đó. Một lưu ý nữa là tin nhắn của bạn trên Zalo điện thoại khi sao lưu không áp dụng được trên máy tính. Do đó chỉ có dữ liệu trên máy tính mới có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính và ngược lại. Có lẽ do cơ chế sao lưu tin nhắn của Zalo giữa các phiên bản khá lá khác nhau nên hiện tại người dùng vẫn chưa có thể sao lưu khôi phục lẫn với nhau được. Hơn nữa phiên bản Zalo PC vẫn còn chưa phát triển hết, vẫn có tính năng cần phải sửa đổi, thêm hoặc loại bỏ trên Zalo PC để hoàn thiện hơn.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Lưu ý trước khi khôi phục

- Bạn không thể khôi phục tin nhắn trên điện thoại và PC cho nhau và ngược lại.
- Để khôi phục tin nhắn trước tiên bạn phải tiến hành sao lưu tin nhắn trước đã.

Bước 1: Để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính trước tiên bạn cần phải đăng xuất, thoát Zalo PC hoàn toàn trước đã, click vào biểu tượng Settings > lựa chọn Đăng Xuất hoặc Thoát.

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính 1

Sau đó nhấn xác nhận đăng xuất một lần nữa.

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính 2

Bước 2: Sau đó bạn vào địa chỉ C : > Users > Tên máy tính > AppData > Local > ZaloPC, tại đây là nơi bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Bạn chỉ việc copy thư mục sao lưu trước đó vào chính profile của bạn.

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính 3

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn có ghi đè lên Folder hay không, hãy lựa chọn Replace the files in the destination để tiến hành ghi đè file, Folder.

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính 4

Bước 4: Sau thao tác trên bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập ZaloPC lại và xem thành quả là những tin nhắn đã phục hồi của mình.

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính 5


Như vậy công việc khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính đã hoàn tất, chỉ với vài bước cơ bản đã là chúng ta đã có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Lưu ý việc khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính hay sao lưu giống bước nhau. Nếu bạn chưa biết cách sao lưu tin nhắn Zalo trên PC có thể tham khảo tại đây để biết cách sao lưu tin nhắn, với hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng sao lưu tin nhắn Zalo trên PC cũng như khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính như trong bài viết này.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn