Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10

Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 74 view
Khi muốn tự do tùy biến Windows 10 theo ý thích, bạn bắt buộc phải gỡ quyền của TrustedInstaller. Tuy nhiên, nếu sai sót xảy ra và bạn muốn mọi thứ trở về như cũ, bạn sẽ phải khôi phục lại quyền chủ sở hữu mặc định cho TrustedInstaller. Theo dõi bài viết sau để biết cách khôi phục TrustedInstaller về Owner mặc định trên Windows 10.

Trong quá trình làm việc với Windows, đôi khi chúng ta thực hiện những chỉnh sửa hệ thống có phần quá tay như gỡ bỏ tài khoản hệ thống TrustedInstaller ra khỏi danh sách owner (chủ sở hữu) và tiến hành các thay đổi với file hệ thống.Điều này giúp bạn tự do tùy biến trên Windows nhưng nếu trục trặc xảy ra và bạn muốn mọi thứ trở lại ban đầu, bạn sẽ không tìm thấy tài khoản TrustedInstaller nữa do Windows 10 đã thay đổi các cài đặt.

Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể trao lại quyền cho TrustedInstaller với bài hướng dẫn khôi phục TrustedInstaller về Owner mặc định trên Windows 10 sau đây.

TrustedInstaller là gì?

Trước khi đến với phần hướng dẫn khôi phục TrustedInstaller, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về khái niệm này. Windows là hệ điều hành được sử dụng rất rộng rãi, vì thế an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Trong đó, có một số file hệ thống, thư mục và mã registry key được coi là yếu tố căn bản để vận hành Windows.

Để bảo vệ các yếu tố này và phòng ngừa các sai sót hệ thống có thể xảy ra, các file kể trên được bảo vệ ở một nơi mà chỉ TrustedInstaller mới có quyền truy cập và chỉnh sửa, kể cả bạn bật tài khoản Administrator trên Windows 10 cũng không có quyền này. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn muốn tùy biến hệ thống theo ý thích và bắt buộc phải xâm nhập vào nơi đó. Trong quá trình thực hiện, nếu sai sót xảy ra và bạn muốn mọi thứ trở về như cũ, bạn sẽ cần phải khôi phục lại quyền cho TrustedInstaller.

Khôi phục quyền cho TrustedInstaller trên Windows 10

Để thực hiện khôi phục quyền cho TrustedInstaller trên Windows 10, thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Tìm đến file/thư mục bạn muốn khôi phục quyền cho TrustedInstaller.

Bước 2: Chuột phải vào thư mục chọn Properties => tab Security =>Advanced.

Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10 0

Bước 3: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, click vào chữ Change ở bên cạnh tên chủ sở hữu hiện tại.

Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10 1

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ chọn tài khoản người dùng/group bạn muốn đặt làm chủ sở hữu cho thư mục.

Điền dòng sau trong phần Enter the object name to select: NT Service\TrustedInstaller

Xong click Check Names.

Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10 2

Bước 5: Hệ thống sẽ xác nhận hợp lệ cho tài khoản TrustedInstaller. Ấn OKApply để lưu thay đổi.

Bước 6: Kết quả thu được, chủ sở hữu của file/thư mục đã được khôi phục về TrustedInstaller.

Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10 3

Trên đây, taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khôi phục quyền chủ sở hữu cho TrustedInstaller. Điều này giúp bạn đưa máy tính về lại như cũ nếu sai sót xảy ra khi bạn tiến hành chỉnh sửa hệ thống. Thực hiện lại các bước trên với mỗi file/thư mục bạn muốn khôi phục quyền cho TrustedInstaller.

Và thủ thuật trên bạn có thể áp dụng cho Windows 10 Anniversary, phiên bản nâng cấp với nhiều cải tiến, sửa lỗi Windows 10, nếu như chưa cập nhật Windows 10 Anniverasary thì bạn nên tiến hành ngay đi, phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary được đánh giá rất cao từ phía người sử dụng.


 (Theo WindowsClub)


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn