Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 96 view
Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm "khôi phục file đã xóa trên Android" trên Google sẽ trả về cho bạn vô số các ứng dụng, công cụ khác nhau, nhưng không phải ứng dụng nào cũng hiệu quả. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019.

Đôi khi chúng ta có thể lỡ tay xóa một các file hoặc các dữ liệu quan trọng nào đó trên thiết bị Android của mình. Nếu như trên máy tính PC hay Mac, chúng ta có thể dễ dàng khôi phục lại các file, dữ liệu này trong thùng rác, hoặc nếu đã xóa các file vĩnh viễn thì chúng ta vẫn có thể khôi phục bằng cách sử dụng các công cụ khôi phục ổ cứng.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 0

Đối với các thiết bị Android, chúng ta sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng, công cụ chuyên dụng để khôi phục các file đã xóa. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 nhé.

1. Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019

Dưới đây là Top ứng dụng, công cụ khôi phục file đã xóa trên Android mới nhất 2019 mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1. Sử dụng Dumpster khôi phục file đã xóa trên Android

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 1

Về cơ bản Dumpster giống Recycle Bin trên màn hình desktop máy tính, cho phép người dùng khôi phục các file, dữ liệu đã xóa trên các thiết bị Android.

Các tính năng nổi bật của Dumpster bao gồm:

- Khôi phục các file hình ảnh, nhạc, video, ... ở định dạng bất kỳ (pdf, mp3, doc, Avi, mp4, jpg, png, rar, ogg, txt, ...).
- Không yêu cầu root, tuy nhiên nếu thiết bị Android đã root sẽ cải thiện được hiệu suất khôi phục file đáng kể.
- Không yêu cầu kết nối Internet.
- Khôi phục các ứng dụng đã gỡ bỏ cài đặt.
- Khôi phục các file sao lưu Dumpster chỉ với một thao tác nhấn.
- Xem trước các file hình ảnh, video và file âm thanh đã xóa trước khi khôi phục.
- Cho phép gửi các file từ trình quản lý tập tin hoặc ứng dụng thư viện đến ứng dụng Dumpster bằng cách sử dụng nút Share hoặc Send to.
- Lên lịch tự động xóa các file cũ.
- Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với màn hình khóa đặc biệt và hạn chế quyền truy cập.

Lưu ý: Ứng dụng phải được cài đặt trên thiết bị Android trước, trước khi các file, dữ liệu trên thiết bị bị xóa.

Tải Dumpster về máy và cài đặt tại đây.

Cách 2. Sử dụng ES File Explorer khôi phục file đã xóa trên Android

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 2

Ứng dụng khôi phục các file đã xóa trên Android tiếp theo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu tiếp cho bạn có tên ES File Explorer. Trình quản lý tập tin này bao gồm đầy đủ các tính năng và tùy chọn, trong đó bao gồm cả tùy chọn Recycle Bin.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 3

Người dùng có thể tìm thấy và kích hoạt tùy chọn Recycle Bin nằm trong các menu công cụ.

Tải ES File Explorer cho Android về máy và cài đặt tại đây.

Cách 3. Khôi phục các file đã xóa từ thẻ nhớ SD Android

Đôi khi có thể chúng ta lỡ tay vô tình định dạng thẻ nhớ SD trên thiết bị Android của mình hoặc có thể thẻ nhớ bị lỗi, bị hỏng. Để khôi phục các file hình ảnh, video, nhạc, ... từ thẻ nhớ SD trên thiết bị Android, cũng như danh bạ và tin nhắn, chúng ta có thể kết nối thiết bị Android với máy tính PC đã cài đặt các phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 4

Để khôi phục các file hình ảnh, video đã xóa trên Android, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Khôi phục files hình ảnh, video đã xóa trên điện thoại Android trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Cách 4. Sử dụng DiskDigger Undelete ( yêu cầu thiết bị Android đã Root)

DiskDigger Undelete cho phép khôi phục hình ảnh bị mất hoặc bị xóa từ thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong thiết bị. Nếu thiết bị Android của bạn chưa được root, uwnvs dụng sẽ thực hiện quét "giới hạn" để tìm kiếm các hình ảnh đã bị xóa bằng cách tìm kiếm bộ nhớ cache và hình thumb thu nhỏ. Trường hợp nếu thiết bị Android đã được root, ứng dụng sẽ tìm kiếm tất cả trên bộ nhớ thiết bị và tìm kiếm các file hình ảnh, video.

Việc khôi phục hình ảnh trên android bằng ứng dụng này cũng khá đơn giản, cho phép bạn lấy lại nhanh chóng các hình ảnh bị xóa hay bị mất do nhiều nguyên nhân, xem cụ thể hướng dẫn khôi phục hình ảnh trên android dưới dây.

Tải DiskDigger về máy và cài đặt tại đây.

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục các file đã xóa trên thiết bị Android với DiskDigger Undelete:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn sẽ phải root thiết bị Android của mình. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bước hướng dẫn trong bài viết Cách root điện thoại Android sử dụng KingRoot của Taimienphi.vn nhé.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 5

Bước 2: Tiếp theo tải và cài đặt DiskDigger trên thiết bị Android của bạn và cấp quyền truy cập ứng dụng:

[appbox googleplay com.defianttech.diskdigger]

Bước 3: Bước tiếp theo chọn phân vùng mà bạn muốn khôi phục các file.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 6

Bước 4: Chờ một lúc và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các file bị xóa.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 7

Bước 5: Cuối cùng đánh dấu các file mà bạn muốn khôi phục và nhấn chọn nút Recover hoặc nút Save để khôi phục.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 8

Các file hình ảnh và video đã xóa trên thiết bị Android dẽ được khôi phục lại.

Cách 5. Sử dụng FonePaw Android Data Recovery

FonePaw Android Data Recovery được thiết kế cho phép người dùng khôi phục lại các file đã bị xóa trên thiết bị Android. Ưu điểm nổi bật nhất của FonePaw Android Data Recovery là hỗ trợ hầu hết các dòng thiết bị Android phổ biến, bao gồm Samsung Galaxy, Google Nexus, LG, Sony, ... .

Bước 1: Đầu tiên tải xuống và cài đặt FonePaw Android Data Recovery trên máy tính của bạn, sau đó kết nối thiết bị Android với máy tính PC.

Tải FonePaw Android Data Recovery về máy và cài đặt tại đây.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 9

Bước 2: Trước khi kết nối thiết bị Android với máy tính, đảm bảo bạn đã kích hoạt tùy chọn USB Debugging trên thiết bị Android.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 10

Bước 3: Sau khi quét các file trên thiết bị Android của bạn, trên màn hình sẽ danh sách các file. Tại đây bạn chọn loại file muốn khôi phục.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 11

Bước 4: Chờ một lúc cho đến khi công cụ hoàn tất quá trình quét.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 12

Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các file mà bạn đã xóa. Đánh dấu các file mà bạn muốn khôi phục, sau đó click chọn Recover.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 13

Cách 6: Sử dụng Mobisaver

Mobisaver cũng là ứng dụng khôi phục các file, dữ liệu đã xóa trên Android hiệu quả. Ứng dụng cho phép người dùng khôi phục các file hình ảnh, video, tin nhắn, các cuộc trò chuyện WhatsApp, ... đồng thời hiển thị bản xem trước cho người dùng trước khi thực hiện khôi phục.

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục các file đã xóa trên Android bằng Mobisaver:

Bước 1: Đầu tiên tải Mobisaver về máy và cài đặt.

Tải Mobisaver về máy và cài đặt tại đây.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 14

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, tiến hành mở Mobisaver. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp một vài quyền. Đảm bảo bạn đã cấp đủ quyền mà ứng dụng yêu cầu.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 15

Bước 3: Trên cửa sổ chính ứng dụng, bạn tìm và nhấn chọn nút Start Scan để bắt đầu quét các file đã xóa.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 16

Bước 4: Chọn loại file mà bạn muốn khôi phục. Giả sử nếu muốn khôi phục các file hình ảnh, bạn chỉ cần nhấn chọn tab Photo và đánh dấu các ảnh mà bạn muốn khôi phục.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 17

Bước 5: Cuối cùng, nhấn chọn nút Recover để khôi phục các file đã xóa.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 18

Ưu điểm tuyệt vời khác của MobiSaver là cho phép người dùng chọn bộ lọc tìm kiếm. Người dùng có thể sắp xếp các file theo kích thước, định dạng file, ... .

Cách 6: Sao lưu thiết bị Android

Các lỗ hổng bảo mật, các cuộc tấn công virus thiết bị Android xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy để đảm bảo các dữ liệu thiết bị Android của bạn được an toàn, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu thiết bị dữ liệu Android của mình thường xuyên. Trong trường hợp nếu chẳng may bị virus tấn công, bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu này.

Nếu chưa biết cách sao lưu thiết bị Android như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Thiết lập tự động sao lưu toàn bộ thiết bị Android trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 cũng như các ứng dụng khôi phục file, dữ liệu đã xóa trên Android hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.


Ngoài ra, việc khôi phục cài đặt gốc trên Android cũng được nhiều người quan tâm nhằm lấy lại hiệu suất ban đầu cho thiết bị, quá trình khôi phục cài đặt Android có thể được thực hiện bằng các chức năng có sẵn hoặc nhờ sự trợ giúp của ứng dụng.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn