Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 282 view
Biết được cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng giúp bạn có thể ngăn việc người lạ sử dụng máy tính của bạn cũng như đảm bảo những thông tin trên máy tính không bị người khác biết được. Vậy cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng là một việc khá cần thiết, nhất là đối với những ai có dữ liệu quan trọng không để cho người ngoài có thể vô tình biết. Đây là một thao tác khá đơn giản tuy nhiên những phương pháp thông thường có thể sẽ khá rắc rối và mất thời gian, có 2 cách khóa màn hình máy tính nhanh nhất khi không sử dụng mà bạn có thể áp dụng. Đó là sử dụng phím tắt và tạo một shortcut ngay trên màn hình.

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng 0

Khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + L

Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + L, màn hình của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng 1

Cách 2: Tạo Shortcut trên màn hình desktop

Bước 1: Click chuột phải và chọn New => Shortcut

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng 2

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, các bạn gõ vào khung trống nội dung rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation và click Next để tiếp tục

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng 3

Bước 3: Các bạn nhập tên mà mình muốn đặt cho shortcut này tùy ý, cuối cùng click Finish để hoàn thành.

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng 4

Trên đây là 2 cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng giúp bạn luôn bảo vệ được thông tin cá nhân khỏi người lạ. Chúc các bạn thành công.


Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm khóa màn hình được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé. Sử dụng phần mềm khóa màn hình sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hữu ích hơn ngoài việc khóa màn hình máy tính tự động đấy nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn