Cách khắc phục laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài!

Cách khắc phục laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài!

  • Admin
  • 11-04-2020
  • 548 view

Bạn đang sử dụng laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài? Vậy do nguyên nhân gì và cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài như thế nào? Sau đây chúng tôi xin tư vấn ngay đến quý khách hàng những thông tin hữu ích nhé.

laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài

  1. Đôi nét về laptop cũ giá rẻ mà bạn nên biết!

Laptop được biết đến là một công cụ quan trọng đối với mỗi người hiện nay. Có thể dễ dàng nhận thấy từ học sinh, sinh viên đến những nhân viên văn phòng, công sở. Đây là công cụ mà mọi người dùng học tập, tìm kiếm thông tin, làm việc, nghe nhạc xem phim, giải trí. Và trong quá trình sử dụng, bạn dễ gặp phải tình trạng gặp một số lỗi. Trong đó có lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài mà chưa biết cách khắc phục. Vậy hãy dành vài phút để theo dõi ngay những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

laptop cũ giá rẻ

  2. Lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài nguyên nhân do đâu?

Lỗi laptop vừa phát âm thanh ở tai nghe vừa phát loa ngoài khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Đối với lỗi nhỏ này, bạn sẽ nhận thấy khi đã cắm tai nghe mà laptop của bạn vẫn phát ra âm thanh ở loa mà lại không phát qua tai nghe. Có trường hợp thì âm thanh sẽ phát ra cả ở tai nghe lẫn loa của laptop.

  3. Cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài

Trước khi phải mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, thì bạn nên kiểm tra lại driver âm thanh của laptop.

Bạn hãy gỡ bỏ và cài đặt lại driver âm thanh cho laptop của mình bằng một trong các cách sau đây:

Nhấn chuột phải vào Computer => Chọn Manage = > Chọn Device Manager (hoặc bạn trực tiếp gõ Device Manager vào chỗ tìm kiếm của Windows) => chọn Sound, video and game controllers => tiếp theo bạn chọn Audio Controller và cuối cùng là bấm nút delete trên bàn phím. Thao tác này để xóa driver âm thanh. Bạn khởi động lại laptop, sau đó Windows sẽ tự nhận driver âm thanh mới dành cho laptop.

Sound, video and game controllers

Cách thứ 2, bạn hãy tìm kiếm driver âm thanh bằng phương pháp đơn giản sau: Bạn tải về và cài đặt Driver Easy, sau khi phần mềm này chạy thì sẽ phát hiện driver còn thiếu. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn download để tải về là được.

Còn trong trường hợp bạn đã chắc chắn driver âm thanh là hoàn toàn tương thích nhưng bạn vẫn bị lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài, thì bạn hãy mang laptop đến ngay cửa hàng sửa chữa để kiểm tra lại giắc cắm tai nghe.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách khắc phục laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài! mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách khắc phục laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài!, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn