Cách kê khai thuế qua mạng chính xác

Cách kê khai thuế qua mạng chính xác

  • Admin
  • 20-03-2020
  • 316 view
Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng kekhaithue | nhantokhai.gdt.gov.vn

 


Đây là bài viết hướng dẫn các Anh/Chị kế toán thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây.

 


Bước 1: Anh Chị chuẩn bị Token chữ ký số.

Bước 2: Anh chị cắm token vào máy và tiến hành cài đặt - Hiện nay có 10 nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số được bộ thông tin truyền thông cấp phép (cập nhật ngày 01/01/2019) về mặt chức năng chữ ký số đều giống nhau.

 

cài đặt chị cắm token vào máyVề vấn đề cài đặt thì rất đơn giản Anh/Chị gắn token chữ ký số vào => Computer => nhìn phía dưới các ổ đĩa C, D và E (nếu có) sẽ xuất hiện biểu tượng chữ ký số của nhà cung cấp - Anh/Chị click phải chọn open sau đó tìm đến file setup (type: application) và double Click vào đó sau đó cứ next theo hướng dẫn là cài xong sau đó khởi động và nhập mã Pin của token mặc định là từ: 12345678.

Bước 3: Nếu là công ty mới thành lập Anh Chị tiến hành đăng ký tài khoản kê khai thuế nếu không biết làm Alo cho mình: 0969588696 mình sẽ hỗ trợ. sau khi đăng ký thành công thuế sẽ gửi về mail của Anh/Chị thông tin đăng nhập: Tên đăng nhập mặc định là: MST, Pass là: tct123.

 

Bước 4: Anh Chị tiến hành cài đặt java để hỗ trợ trong quá trình nộp tờ khai : Cài java nộp thuế Hoặc cài IETAB trên chrome
Bước 5: Anh Chị tải phần mềm ihtkk mới nhất về và cài đặt để xuất file tờ khai và một phần mềm không thể thiếu để đọc file đó là Itaxview mới nhất.
Bước 6: Sau khi đã có file thì Anh chị tiến hành nộp

Anh Chị truy cập vào trang bằng trình duyệt Internet Explorer hoặc Google Chrome (khi nộp bằng trình duyệt Chrome thì Anh Chị phải cài đặt Pugin IETAB
) nộp tờ khai của tổng cục thuế: http://nhantokhai.gdt.gov.vn và tiến hành đăng nhập (Tên đăng nhập là mã số thuế, Password mặc định là tct123)

Sau đó Anh/Chị tiến hành cập nhật thông tin chữ ký số trên trang tổng cục thuế để trùng khớp với số Serial trên token chữ ký số 
Bước 7 : Khi tiến hành cập nhật thông tin chữ ký số trên trang tổng cục xong Anh Chị thực hiện các bước nhỏ dưới đây (mình hướng dẫn nộp bằng trình duyệt Chrome nha).

=> B1: Sử dụng trình duyệt Chrome vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn nhìn bên trên cùng có chữ E và click vào đó ( nếu không có là do anh chị chưa cài IETAB) sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới.

 

Bằng IETAB google Chrome
 
=> B2: Anh Chị click vào đăng nhập và tiến hành đăng nhập xong vào phần TÀI KHOẢN để đăng ký tờ khai theo quy định.
 

Đăng ký tờ khai thuế nhantokhai


=> B3: Sau khi đăng ký tờ khai cần nộp xong, trên thanh manu re chuột đến phần NỘP TỜ KHAI chọn NỘP TỜ KHAI XML như hình dưới

 

Nộp tờ khai xml - nhantokhai=> B4: Chọn tệp tờ khai mà mình đã xuất từ file ihtkk mới nhất ở bước 5. khi chọn file xong anh chị chọn ký điện tử và xuất hiện khung yêu cầu đăng nhập số Pin và chấp nhận là bạn đã ký thành công.

 

Chọn tờ khai để trình ký điện tử nhantokhai kekhaithue


 


 

nộp tờ khai thuế qua mạng thành công nhantokhaiChúc Anh Chị thực hiện thành công
 

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách kê khai thuế qua mạng chính xác mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách kê khai thuế qua mạng chính xác, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn