Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 513 view
Thủ thuật in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel là một thao tác nhỏ, khá đơn giản hỗ trợ người dùng Excel in được văn bản, tài liệu thu nhỏ trong khổ giấy A4. Điều này sẽ tiện lợi hơn so với việc phải chuẩn bị giấy A5 để in các văn bản cỡ bé.

Với người dùng thường xuyên làm việc với văn bản, soạn thảo văn bản thì cách in văn bản trong Word có lẽ đã quá thuần thục. Tuy nhiên với những người ít khi sử dụng máy in, thường ra các quán Photo để in văn bản thì đây lại là vấn đề khá phức tạp. Trong giao diện Print để in văn bản Word, Excel có khá nhiều tùy chọn, tùy chỉnh khác nhau. Chính vì thế mà những người ít sử dụng thường không dám tự ý in văn bản trong Word hay Excel. In văn bản bình thường đã vậy, muốn in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel lại càng khó khăn hơn. Đây là thủ thuật giúp bạn sử dụng giấy A4 in 2 trang A5 trên cùng một mặt giấy, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian in văn bản. Những bạn chưa biết cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel khi đọc xong bài viết này chắc hẳn sẽ rất bất ngờ vì sự đơn giản của nó.

Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel:

Bước 1: Trong giao diện Word, nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Hoặc các bạn có thể chọn biểu tượng Office ở góc trái, và chọn Print.

Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel 0

Bước 2: Khi hộp thoại Print xuất hiện, lúc này các bạn muốn in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel cần chú ý phần Pages per sheet đang ở chế độ 1 pages.

Chế độ 1 pages thì bạn sẽ in trang văn bản trên Word ra toàn bộ giấy in đã chuẩn bị sẵn.

Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel 1

Bước 3: Để in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel hay có thể dễ hiểu hơn là chia đôi tờ A4 để in cùng lúc 2 trang văn bản lên đó, bạn chuyển Pages per sheet sang chế độ 2 pages.

Cuối cùng là ấn OK để bắt đầu in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel.

Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel 2

Rất dễ dàng để in A4 thành 2 tờ A5 trong Word đúng không nào. Khi in Excel người dùng cũng thực hiện những thao tác tương tự để in A4 thành 2 tờ A5 trong khi in Excel. Thao tác in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel chỉ khác cách in bình thường ở bước chọn Pages per sheet thành 2 pages, tuy nhiên nhiều người dùng lại không biết và không dám thử tính năng này.


Trước khi in A4 thành 2 tờ A5 trong Excel người dùng nên căn lề trong Word để đảm bảo văn bản sau khi in được đẹp mắt. Các thao tác căn chỉnh, căn lề trong Word đều được Taimienphi.vn hướng dẫn khá chi tiết, các bạn nên sử dụng để căn lề chuẩn xác nhất. Tính năng căn lề trong Word trước đây được người dùng bỏ qua, khiến cho các văn bản được trình bày không được đẹp. Nhưng với Word 2016, tính năng căn chỉnh lề đã được hỗ trợ rất hiệu quả, các bạn nên sử dụng tính năng này để tạo được các trang văn bản đẹp mắt, công phu nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn