Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 258 view
Thanh thông báo hay còn gọi là Notification, một trong những thứ vô cùng quan trọng trên bất cứ điện thoại nào, để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android không có gì là quá khó khăn nhưng để hiểu hết về tính năng này người dùng cần thực sự biết nó nằm ở đâu và cho phép người dùng tùy chỉnh những gì.

Thanh thông báo, Notification là một trong những tính năng có từ rất lâu trên điện thoại Android và tính năng này gần như là không thể nào "lỗi thời" cho dù phát triển như thế nào. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu bạn cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android, sử dụng Notification sao cho hiệu quả và Notification có những tính năng gì ở điện thoại.

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android 0

Hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android
 

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

Như hình ảnh dưới đây bạn đã thấy đây chính là các thông báo hiển thị trên thanh Notification bao gồm cả trong và ngoài màn hình. Những thông báo này là hoàn toàn mặc định trên hệ thống và người dùng có thể tinh chỉnh được các thông báo này cho tất cả các ứng dụng hoặc là các ứng dụng hay sử dụng theo tùy ý thích người dùng. Tất nhiên nếu bạn lựa chọn tùy chỉnh cho các ứng dụng riêng lẻ thì việc tùy chỉnh sẽ khiến bạn rất mất thời gian.

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android 1

Bước 1: Để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt > lựa chọn thông báo (Notification) sau đó nhấn vào để xem toàn bộ các ứng dụng nếu bạn muốn. Ngoài ra hãy check xem phần không làm phiền đã được kích hoạt hay chưa, nếu kích hoạt rồi thì bạn phải tắt bỏ nó đi.

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android 2

Bước 2: Tại đây để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android thì mặc định đã là như vậy, tuy nhiên khi bấm vào bạn sẽ được phép tùy chỉnh việc hiển thị thông báo để xem bạn muốn hoặc không muốn cái nào thì loại bỏ nó đi là được.

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android 3

Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android ở mỗi ứng dụng là khác nhau. Mỗi ứng dụng sẽ có nhiều hoặc ít tùy chọn thông báo và nó phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng đó cũng như sự cho phép của Android.

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android 4

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android, quả thực Notification không có gì nhiều để bàn bởi các tính năng có trên đó là hoàn toàn đơn giản. Người sử dụng có thể tự mình chỉnh sửa các Notification theo ý thích của mình.

Hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android đôi khi khiến bạn trở nên rối mắt nhưng có một cái còn khiến bạn khó chịu hơn đó chính là các thông báo quảng cáo. Vậy làm thế nafop để chặn thông báo quảng cáo trên Android bây giờ, hãy cùng tham khảo ngay thông qua bài viết dưới đây với cách chặn quảng cáo trên Android được hướng dẫn bơi Taimienphi.vn.


Ngoài ra bạn đọc cũng nên hạn chế lạm dụng việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android bởi để tiết kiệm pin Android thì việc quản lý các thông báo làm phiền chính là cách hữu hiệu nhất. Chúng ta chỉ nên để thông báo khi cần thiết với các ứng dụng hay sử dụng để có thể tiết kiệm pin Android, tối ưu nó một cách tốt nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn