Cách hiện thanh công cụ trong Word

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 258 view
Đôi khi thanh công cụ của bạn đột nhiên biến mất và bạn lại không biết làm thế nào để hiện thanh công cụ trong Word ra. Trong trường hợp này bạn cần phải làm gì để có thể hiện thanh công cụ trong Word ? hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Việc không hiện thanh công cụ trong Word đôi khi là do bạn vô tình kích hoạt một phím chức năng nào đó trong Word, đó có thể là một phim tắt Word hoặc cũng có thể là do vô tình nhấn vào một mục nào đó. Và để hiện thanh công cụ trong Word lại không có khăn cho dù bạn đang sử dụng Word 2016, 2013, 2010, 2007 hay 2003. Có rất nhiều cách giúp hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 hiện tại trong đó chúng tôi sử dụng phím tắt trong Word chẳng hạn.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 0

Tuy nhiên để bạn đọc hiểu rõ hơn về hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cách để hiện thanh công cụ trong Word trên mọi phiên bản đang sử dụng hiện nay.

Hướng dẫn hiện thanh công cụ trong Word

1. Hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013

Bước 1: Trong trường hợp bạn thấy vẫn còn các menu mà mất thanh công cụ, đơn giản là nó hiên thanh công cụ trong Word mà thôi và để xử lý tình huống này chúng ta chỉ việt kích hoạt nó lên mà thôi.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng menu như hình dưới rồi lựa chọn Show Tabs and Commands, và nó sẽ hiện thanh công cụ trong Word trở lại.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2

Ngoài ra còn 2 tính năng khác bạn có thể khám phá trong mục này đó là:

- Auto hide Ribbon: Tự động ẩn thanh công cụ.

- Show Tabs: Chỉ hiển thị thanh menu còn thanh Commands thì đóng lại.

Và kết quả sẽ được như hình dưới đây nếu như bạn làm theo các thao tác trên để hiện thanh công cụ trong Word.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 3

Bước 3: Trong trường hợp bạn mất cả thanh menu lẫn Commands thì hãy vào file.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 4

Bước 4: Trong File bạn lựa chọn Options.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 5

Bước 5: Và tại phần Customize Ribbon bạn nhấn vào Reset.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 6

Xác nhận việc Reset này lại một lần nữa.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 7

Sau đó thoát ra ngoài sẽ thấy mọi thứ sẽ trở lại như cũ và giao diện đã hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013 trở lại.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 8

2. Hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007

Bước 1: Tương như trên để hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007 thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình dưới đây.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 9

Ngay lập tức sẽ hiện thanh công cụ trong Word.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 10

Bước 2: còn trong trường hợp mất tất cả bao gồm commands và menu thì bạn phải làm theo cách sau, hãy nhấn vào file.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 11

Bước 3: Tại đây lựa chọn Options.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 12

Bước 4: Và tại phần Customize Ribbon bạn nhấn vào Reset chọn Reset all.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 13

Xác nhận việc Reset này lại một lần nữa.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 14

Sau đó thoát ra ngoài sẽ thấy mọi thứ sẽ trở lại như cũ và giao diện đã hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007 trở lại.

3. Hiện thanh công cụ trong Word 2003

Hiện thanh công cụ trong Word 2003 có đôi chút khác so với các phiên bản còn lại nhưng cách hiện thanh công cụ trong Word cũng không khó.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 15

Để hiện thanh công cụ trong Word 2003 chúng tá hãy nhấn vào View > chọn Toobars > và lần lượt tích vào Standard Formatting.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 16

Kết quả sẽ được như hình dưới đây, giao diện hiện thanh công cụ trong Word đã trở lại như cũ.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 17

Trên đây là hướng dẫn hiện thanh công cụ trong Word, giúp bạn lấy lại được toàn bộ các công cụ của mình trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003. Bên cạnh đó, thanh thước kẻ trên Word cũng rất quan trọng, giúp bạn căn chỉnh lề trái, phải của dòng được chính xác hơn, các hiển thị ruler, thanh thước kẻ cũng không quá khó, bạn tham khảo cách hiển thị Ruler tại đây.


Làm việc lâu trên Word chắc hẳn bạn rất mỏi mắt và việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị giác của bạn, hãy bảo vệ đôi mắt khi soạn thảo Word và tính năng này là hoàn toàn có thể làm được. Tham khảo cách bảo vệ mắt khi soạn thảo Word và làm theo hướng dẫn trong bài viết.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách hiện thanh công cụ trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách hiện thanh công cụ trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn