Cách hiện file ẩn trong Windows 10

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 80 view
Để có thể vào một vài file quan trọng chúng ta phải áp dụng tính năng hiện file ẩn trong Windows 10, và không chỉ có hệ thống hay các file nào đó vô tình bị ẩn đi trước đó. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách hiện file ẩn trong Windows 10.

Với thủ thuật hiện file ẩn trong Windows 10, người dùng có thể áp dụng nó để tìm lại được các file bị ẩn trong Windows 10 do bị ai đó trêu giấu đi hoặc cũng có thể do virus gây ra. Không những thế có một vài file, folder trong hệ thống cũng được Windows 10 để ở chế độ ẩn và với phương pháp hiện file ẩn trong Windows 10 sẽ giúp bạn gỡ các file đó ra.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 0

Và ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm cách ẩn hiện thư mục trong Windows 10, không chỉ có file mà bao gồm cả folder trong Windows 10 nữa. Cách ẩn hiện thư mục trong Windows 10 bao gồm cả file lẫn không có file. Tất cả các tính năng đó sẽ giúp cho người sử dụng thành thạo hơn về chức năng trong Windows 10 nhưng trước tiên chúng ta hãy cứ làm hiện file ẩn trong Windows 10 trước đã.

Hướng dẫn hiện file ẩn trong Windows 10

 

Bước 1: Để hiện file ẩn trong Windows 10 cho dù là file nào đi chăng nữa bạn sẽ phải mở Start Menu lên gõ Folder Options và truy cập vào kết quả tìm kiếm được là File Explorer Options.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 1

Bước 2: Tại đây chúng ta sang phần View và tại phần hidden files and folders hãy nhấn vào Show hidden files, folders, and drives để hiện file ẩn trong Windows 10.

Lưu ý: Thao tác này sẽ hiện file ẩn trong Windows 10 với toàn bộ file, không có file ngoại lệ nào cả.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 2

Bước 3: Bây giờ bạn đi kiểm tra sẽ thấy cá file ẩn được hiện lên sẽ có dạng mờ hơn so với các file bình thường, việc hiện file ẩn trong Windows 10 đã hoàn tất.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 3

Bước 4: Để bỏ ẩn hoàn toàn cho file bạn chỉ việc click chuột phải > chọn Properties.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 4

Bước 5: Tại ngay phần General bạn chỉ cần tích bỏ Hidden để bỏ ẩn file trong Windows 10 đi.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 5

Đừng quên lựa chọn Apply changes to this folder, subfolder and files để hiện file ẩn trong Windows 10 toàn bộ nhé.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 6

Cuối cùng bạn sẽ thấy folder trở lại như bình thường, cho dù bây giờ bạn có tắt chế độ hiện file ẩn trong Windows 10 folder vẫn không bị ảnh hưởng.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10 7


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn hiện file ẩn trong Windows 10, giúp bạn đọc có thể nhanh chóng hiện file ẩn và tìm kiếm được file đã bị giấu đi. Tất nhiên đây là trường hợp chúng ta có thể xử lý dễ dàng được. Còn trong trường hợp bạn muốn hiển thị các file ẩn do virus thì sao, phải làm thế nào để khắc phục trường hợp oái oăm này, tham khảo thêm các hiển thị file ẩn do virus và xem cách khắc phục trong bài viết.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách hiện file ẩn trong Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách hiện file ẩn trong Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn