Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 98 view
Để dùng Facebook Watch cũng như trải nghiệm những tính năng hay của nó thì việc đơn giản người dùng chỉ cần cài đặt đặt ứng dụng Facebook hoặc là cập nhật ứng dụng Facebook lên bản mới nhất là đã có thể sử dụng được rồi. Hãy tìm hiểu sâu hơi về cách dùng Facebook Watch trong bài viết dưới đây.

Facebook Watch là tính năng mới khá hay và hiện được rất nhiều người dùng lựa chọn để xem. Ngoài việc bạn xem trên chính thiết bị là điện thoại, thì bạn còn có thể xem trên các thiết bị tivi thông minh, các bộ trò chơi điện tử như Xbox... Vậy cách dùng Facebook Watch có gì khó và thao tác cũng như các tính năng khác khi dùng Facebook Watch sẽ như thế nào?

Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 0

Cách sử dụng Watch trên Facebook

Hướng dẫn dùng Facebook Watch

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất trên cả máy điện thoại Android và iOS.

=> Link tải Facebook cho Android
Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 1

=> Link tải Facebook cho iOS
Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 2

- Nếu chưa đăng ký, tạo tài khoản Facebook, bạn thực hiện theo hướng dẫn đăng ký Facebook tại đây

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Facebook lên -> bạn sẽ thấy biểu tượng Watch như trong ảnh mô tả dưới.

Hoặc bạn có thể mở cách khác bằng cách nhân vào biểu tượng 3 dấu gạch -> rồi chọn Watch

Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 3

Bước 3: Khi bạn vào Watch để xem, bạn sẽ thấy nhiều video thuộc nhiều Fanpage Facebook với nhiều chủ đề khác nhau. Việc đơn giản là bạ chỉ cần tìm video muốn xem rồi nhấn chọn để xem là được.

Phía bên phải mỗi video, bạn sẽ thấy có biểu tượng 3 dấu chấm dọc -> bạn nhấn chọn vào đó sẽ xuất hiện thêm những tùy chọn khác nhau để bạn sử dụng. Ví dụ: Lưu video, Phản hồi về video này, Ẩn bài viết...

Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 4

Bước 4: Giả sử bạn nhấn chọn Lưu video -> ngay sau khi bạn nhấn chọn, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook về việc đã lưu video. Nếu muốn xem lại video, bạn có thể nhấn ngay vào thông báo hoặc là nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> chọn mục Đã lưu. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ nội dung đã lưu trên Facebook, kể cả các video.

Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 5

Nếu bạn muốn truy cập để xem danh sách video của một tài khoản, bạn chỉ cần nhấn vào Avatar Facebook -> khi đó giao diện tài khoản Facebook sẽ hiển thị danh sách các video mà tài khoản người đó đã đăng lên.

Trong tài khoản người dùng đó, bạn có thể nhấn chọn Theo dõi nếu như bạn muốn. Đồng thời, bạn nhấn chọn vào 3 dấu chấm sẽ hiển thị thêm những tùy chọn khác cho video.

Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 6

Bước 5: Để tùy chỉnh danh sách xem, bạn quay lại giao diện Facebook Watch -> nhấn vào Xem tất cả như mô tả trong ảnh. Tại đây, bạn có thể quản lý danh sách phát video như thêm trang hoặc loại bỏ những trang bạn không muốn.

Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb 7

Trên đây là bài hướng dẫn của Taimienphi.vn về cách dùng Facebook Watch, tương lai không xa Facebook Watch không chỉ dừng lại ở việc cung cấp danh sách video ở các trang Fanpage Facebook mà còn có thể cung cấp những video có chất lượng và bản quyền như: các giải bóng đá trực tiếp trên Facebook, các giải bóng chày nhà nghề Mỹ, và nhiều thứ hay ho khác... Hãy cùng chờ xem các tinh năng mới của Facebook nhé.


Nếu bạn đang tìm hiểu cách Live stream Facebook hay cách stream video trên Fanpage Facebook thì hãy tham khảo các chia sẻ trên Taimienphi.vn để hiểu và biết cách sử dụng. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn