Cách đổi số thành chữ trong word

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 347 view
Những ai đang làm việc tính toán thường xuyên trên Word thì không thể thảo thiếu đổi số thành chữ trong Word, với cách đổi số thành chữ trong Word sẽ giúp chúng ta chuyển đổi nhanh các con số sang chữ và cụ thể là đơn vị tiền Việt Nam Đồng.

Nếu như hỏi bạn có biết cách đổi số thành chữ trong Word không chắc chắn rằng nhiều bạn sẽ lầm tưởng nó giống như cách đổi số sang chữ trong Excel. Về kết quả thì đúng là như vậy nhưng về cách thức thực hiện và hoạt động thì lại không hề giống với cách đổi số sang chữ trong Excel đâu.

Cách đổi số thành chữ trong word 0

Và Taimienphi.vn cũng xin nhắc thêm một điều bạn không thể sử dụng tiện ích trong Excel để đổi số thành chữ trong Word được mà phải sử dụng một tiện ích đặc biệt dành riêng cho bộ công cụ gõ văn bản Word này.

Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Word

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tải tiện ích này TẠI ĐÂY, tiện ích giúp bạn đổi số thành chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 trên cả 32 bit lẫn 64 bit.

Bước 2: Sau khi tải hoàn tất về bạn tiến hành giải nén nó ra nhé, hãy nhớ cài đặt nó ở một thư mục nào đó mà bạn dễ tìm thấy nhất.

Cách đổi số thành chữ trong word 1

Bước 3: Bây giờ hẫy mở file Word của bạn lên, ở đây chúng tôi sử dụng Word 2016 là phiên bản phổ biến cũng như hỗ trợ nhiều nhất hiện nay. Khi mở một file bất kỳ hãy nhấn vào File nhé.

Cách đổi số thành chữ trong word 2

Bước 4: Tiếp đó chúng ta vào Word Options để thiết lập thêm Add in vào.

Cách đổi số thành chữ trong word 3

Bước 5: Tại đây bạn chọn Add -ins > ở dưới chọn Word Add-ins > rồi nhấn Go tiếp nhé.

Cách đổi số thành chữ trong word 4

Bước 6: Ngay trong phần Templates bạn nhấn tiếp vào Attach.

Cách đổi số thành chữ trong word 5

Và đương nhiên chúng ta trỏ đến phần tiện ích cài vữa nãy rồi nhấn Open.

Cách đổi số thành chữ trong word 6

Bước 7: Sau cũng bạn chỉ cần nhấn vào OK để xác nhận thêm Add ins tiến hành đổi số thành chữ trong Word.

Cách đổi số thành chữ trong word 7

Bước 8: Một cảnh báo hiện lên và bạn không cần quan tâm đến nó đâu cứ nhấn vào Enable Content là được.

Cách đổi số thành chữ trong word 8

Bước 9: Bây giờ hãy sang phần Add-ins và thử đổi số 1.950.000 thành chữ nhé, đầu tiên hãy bôi đen chữ rồi chọn Đọc số VNĐ.

Cách đổi số thành chữ trong word 9

Một bảng hiện lên cho phép bạn nhập số khác nếu muốn và chọn định dạng font bạn muốn xuất ra, sau khi đã chọn xong xuôi hãy nhấn vào Đọc số.

Cách đổi số thành chữ trong word 10

Bước 10: Kết quả hiện ra ngay lập tức, ngoài ra bạn có thể sử dụng trực tiếp Đọc số VNĐ mà không cần phải bôi đen.

Cách đổi số thành chữ trong word 11

Bạn chỉ cần điền số để hệ thống tự chuyển đổi, thay thế.

Cách đổi số thành chữ trong word 12

Bước 11: Ngoài việc sử dụng để đổi số thành chữ trong Word thì bạn cũng có rất nhiều thiết lập trong phần Uni Change Case.

Cách đổi số thành chữ trong word 13

Nơi cho phép bạn tùy chỉnh thay đổi hiển thị chữ thường, hoa hoặc có định dạng hay không.

Cách đổi số thành chữ trong word 14

Đến đây Taimienphi.vn xin dừng lại, vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đổi số thành chữ trong Word rồi phải không nào.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đổi số thành chữ trong Word dành cho những ai có nhu cầu sử dụng Word thường xuyên và dù là dùng nhiều hay ít bạn cũng nên biết thêm về thủ thuật này để có thể áp dụng được cho nhiều tình huống cần đến đổi số thành chữ trong Word.

Và với những người sử dụng Word thì điều quan trọng nhất là phải thuộc lòng các phím tắt trong Word, với các phím tắt Word sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, thao tác cũng như.


Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel nếu bạn muốn thay đổi font chữ từ VnTime sang Time New Roman mà chưa biết cách thực hiện nhé. Cách thực hiện chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel không hề khó như bạn nghĩ đâu.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách đổi số thành chữ trong word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách đổi số thành chữ trong word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn