Cách đổi mật khẩu laptop win 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 210 view
Bạn đang sử dụng Windows 10 trên một chiếc laptop, liệu bạn có nắm được hết các tính năng của nó hay không. Với cách đổi mật khẩu laptop Win 10 sau đây sẽ là bài học cơ bản cho những người mới sử dụng Windows 10 trên laptop.

Thay đổi mật khẩu máy tính không phải chuyện gì lạ lẫm ngay cả trên hệ điều hành mới như Windows 10, tuy nhiên đây cũng là vấn đề khiến nhiều người sử dụng văn phòng cảm thấy bỡ ngỡ khi được hỏi tới vì họ không biết cụ thể cách đổi mật khẩu laptop Win 10 nó nằm ở phần nào trong Windows 10 khi sử dụng laptop, máy tính.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 0

Thực ra việc đổi mật khẩu máy tính, laptop trên Windows 10 được tối ưu nên rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần bạn chú ý một chút trên giao diện Windows 10 là có thể làm được. Còn không hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách đổi mật khẩu laptop Win 10 nó là như thế nào nhé.

Cách đổi mật khẩu laptop Win 10

Bước 1: Cách đổi mật khẩu laptop Win 10 đơn giản nhất bạn hãy làm theo các bước sau, đầu tiên mở Start Menu ra và click vào biểu tượng tài khoản đăng nhập rồi chọn Change account settings .

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 1

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ được vào mục Settings, tại đây bạn chọn Sign-in Options để có thể tiến hành đổi mật khẩu laptop Win 10.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 2

Bước 3: Có đến 4 cách để bạn đặt mật khẩu, tất nhiên ở đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đổi mật khẩu laptop Win 10 thông dụng nhất là sử dụng mật khẩu mặc định (password) và mã pin (Pin)

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 3

Bước 4: Trong trường hợp máy bạn đã nhập mã pin thì khi ngay khi bạn bấm vào Change sẽ yêu cầu nhập mã pin trước.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn không cài mã pin từ trước thì sẽ không có bước này. Tham khảo cách cài mã pin Win 10 tại đây

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 4

Bước 5: Tiếp theo bạn nhập lại mật khẩu của máy tính mà bạn đang sử dụng rồi chọn Sign in .

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 5

Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập chính xác địa chỉ email như trong hộp thoại trên có đề để xác minh lại lần nữa.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 6

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi vào mail một đoạn mã code để xác nhận, bạn có thể vào mail để kiểm tra được nó.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 7

Bước 8: Đến bước cuối cùng bạn chỉ cần nhập mật khẩu cũ ở ô thứ 1 sau đó gõ mật khẩu mới ở ô thứ 2 và thứ 3 mà thôi.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 8

Và khi có thông báo You've successfully changed your password nghĩa là bạn đã thực hiện xong cách đổi mật khẩu laptop Win 10.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 9

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện cách đổi mật khẩu laptop Win 10 dành cho mã pin bạn chỉ cần bấm vào Change trong phần Pin để đổi.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 10

Và sau đó gõ mật khẩu cũ, điền mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới để hoàn tất cách đổi mật khẩu laptop Win 10 áp dụng cho mã pin.

Cách đổi mật khẩu laptop win 10 11


Trên đây chúng tôi đã hoàn tất cách đổi mật khẩu laptop Win 10 phổ biến và dễ dàng thực hiện. Sẽ không khó để có thể đổi cũng như cài mật khẩu máy tính, laptop mới cho dù bạn đang sử dụng Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào đi chăng nữa. Ngoài ra trong quá trình đổi và cài mật khẩu máy tính, laptop mới có gì thắc mắc hay có chỗ nào không hiểu bạn đọc có thể để lại thắc mắc cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian ngắn nhất có thể.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách đổi mật khẩu laptop win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách đổi mật khẩu laptop win 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn