Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 488 view
Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010 sẽ giúp chúng ta thuận lợi hơn trong việc nhập các chữ số và quy định của nó. Nghĩ rằng đây là việc không quan trọng nhưng với những ai thường xuyên tính toán thì đây là tính năng rất cần thiết.

Nguyên nhân chính của việc đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010 chính là do định dạng ký hiệu của một số nước phương tây như Anh, Mỹ và một số nước châu Á khác nhau về quy ước sử dụng. Chẳng hạn như các nước phương tây quy ước các số thập phân sẽ sử dụng dấu chấm, ví dụ như 0.01 hay 0.02. Còn để phân chia đơn vị sẽ sử dụng dấu phẩy như 1,500,000 hay 2,000,000. Nhưng với các nước châu Á thì việc uy ước này hoàn toàn ngược lại.

Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010 0

Cũng chính vì điều này đã dẫn đến không ít rắc rối trong quá trình tính toán Excel và đó là lý do mà chúng ta cần chuyển dấu phẩy thành dấu chấm. Ở trong các phiên bản Excel, và cả Excel 2010 đều có sẵn tính năng cho phép bạn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm, do đó bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010.

 

Hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010

Bước 1: Như hình dưới đây chúng ta đang để định dạng cũ và nhiệm vụ là chúng ta sẽ đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010, đầu tiên bạn hãy vào phần File trên Excel 2010.

Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010 1

Bước 2: Trong File chọn tiếp Options để truy cập vào Excel Options.

Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010 2

Bước 3: Tiếp theo bạn lựa chọn Advanced trong phần Excel Options và kéo xuống dòng use system separators, bỏ tích dấu trong đó đi.

Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010 3

Bước 4: Tại đây bạn chỉ việc thay đổi giá trị cho Decimal separator là các số thập phân và Thousands separator là các số hàng nghìn cho nhau rồi nhấn OK là xong.

Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010 4

Và ngay lập tức bạn sẽ thấy các ocn số khi nãy đã tự động chuyển dấu rồi, như vậy chúng ta đã hoàn tất đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010.

Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010 5

Trên đây là hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010 cực kỳ đơn giản cho những ai đang gặp phải các vấn đề tương tự cũng như muốn thuận tiện trong tính toán. Và không chỉ có Excel mà Word cũng vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Word tương tự để thuận tiện cho việc tính toán và định dạng, tham khảo cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Word tại đây và làm theo hướng dẫn tương tự.


Ngoài ra với những ai đang sử dụng Excel thì việc làm quen với các phím tắt là không thể bỏ qua, sử dụng thành thạo Excel thì đồng nghĩa với việc bạn phải biết một số lượng lớn các phím tắt trong Excel, tham khảo ngay các phím tắt Excel và tìm hiểu nhiều hơn về Excel cũng như Excel 2010.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn