Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 402 view
Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 giúp các file Excel hay các file văn bản liên quan đồng nhất và đơn vị sử dụng cho các giá trị khi tính toán. Với những công việc có liên quan đến tính toán thường xuyên thì việc chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 là rất cần thiết.

Tại sao chúng ta lại phải đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 và việc đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 có ảnh hướng thế nào khi sử dụng Windows 10 ? Đó chắc là câu hỏi mà nhiều bạn đang đọc bài viết này thắc mắc và Taimienphi.vn cũng xin trả lời việc thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 hay không đó là sẽ chẳng có thay đổi nào nếu chúng ta sử dụng Windows 10 thông thương nhưng với những ai thường xuyên tính toán thì việc này khá là cần thiết đấy.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10 0

Bởi lẽ theo quy chuẩn châu Âu thì dấu chấm được sử dụng để phân cách dấu thập phân ví dụ như 0.01 hay 0.02 còn dấu phẩy thì phân chia hàng đơn vị như 1,000 hay 2,000 còn châu Á chúng ta thì hoàn toàn ngược lại. Chính vì sự đảo lộn này mà có nhiều lỗi xảy ra trong quá trình tính toán, sử dụng Excel. Đây là vấn đề khiến rất nhiều người sử dụng các công cụ văn bản, hay thậm chí là các phần mềm phải đau đầu. Trong Excel thi chúng ta đã có chuyển dấu phẩy thành chấm trong Excel rồi, và khi thiết lập chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel thì chúng ta không cần phải làm trên Windows 10 nữa. Nhưng nếu như bạn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 thì không chỉ Excel mà toàn bộ các ứng dụng, phần mềm có liên quan đều được thiết lập.

Hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10

Bước 1: Để đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 chúng ta phải thiết lập nó trong Control Panel, để truy cập vào Control Panel trên Windows 10 việc bạn cần làm là mở Start Menu lên sau đó gõ Control Panel rồi truy cập vào kết quả tìm kiếm được.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10 1

Bước 2: Trong phần Control Panel bạn nhìn xuống chọn Clock, Language, and Region. Ở đây sẽ cho phép chúng ta đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10 2

Bước 3: Trong mục Clock, Language, and Region lựa chọn tiếp Region.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10 3

Bước 4: Và ở trong Region hãy chọn mục Format, nhìn xuống dưới cùng sẽ có phần Additional settings, hãy click vào phần này để tiến hành thiết lập đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10 4

Bước 5: Tại trong này chúng ta sẽ thấy có 2 dòng là Decimal Symbol Digit Grouping Symbol, để đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 chúng ta phải chỉnh sửa 2 dòng này.

- Decimal Symbol: Đây là dấu ngăn cách dấu thập phân như 0.01 hay 0.02.

- Digit grouping symbol: Đây là dấu ngăn cách giữa các số hàng đơn vị như 1,000 hoặc 20,000.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10 5

Và để đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 chúng ta chỉ cần thay đổi lại 2 vị trí này cho nhau với Decimal Symbol đang là dấu phấy thì chuyển sang chấm còn Digit grouping symbol đang là chấm thì chuyển sang dấu phẩy là xong.

Xong thao tác này bạn hãy tiến hành khởi dộng lại máy để đảm bảo việc đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 được hoàn tất.


Trên đây là hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10, qua hướng dẫn trên bạn thấy có rất nhiều tính năng giúp thiết lập trong phần Control Panel mà chúng ta chưa thể khám phá hết. Và chắc chắn rằng đây sẽ không phải là lần duy nhất bạn phải vào Control Panel để thiết lập hệ thống của máy đâu. Nếu có thể hãy để hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10 sẽ tiện hơn. Việc hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10 là hoàn toàn có thể và hãy nói cho Taimienphi.vn biết nếu như bạn phát hiện được điều gì thú vị từ Control Panel này nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn