Cách định dạng Tab trong Word 2016

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 709 view
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách định dạng tab trong Word 2016 đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hãy cùng xem chi tiết trong bài thủ thuật dưới đây.

Tab là một chức năng hay và được sử dụng rất nhiều trong văn bản word và hầu như văn bản nào cũng phải sử dụng tới chức năng này để trình bày bố trí văn bản cho hợp lý hài hòa và chuẩn hơn.

Cách định dạng Tab trong Word 2016 0

Định dạng tab trong MS Word

Tab trong word có rất nhiều lợi ích và tính hữu dụng của nó cần phải tìm hiểu và thành thạo, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc soạn thảo ra một văn bản, một bản hợp đồng, một báo cáo... chuẩn, chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Giả sử như bạn muốn tạo những dấu chấm trên một văn bản, thì cách thông thường là bạn dùng dấu "." để nhập một cách thủ công trên bàn phím để tạo những dòng dấu chấm kéo dài. Với cách làm này, bạn sẽ rất mất thời gian, đồng thời những dòng dấu chấm bạn tạo ra sẽ không đều, không đẹp và giải pháp hợp lý nhất lúc này là bạn định dạng tab trong Word 2016 để tạo ra những dòng dấu chấm đều và đẹp mắt.

Cách định dạng Tab trong Word 2016

Bước 1: Nhập các dòng tiêu đề cần định dạng tab -> sau đó bạn nhấn phím tab trên bàn phím:

Cách định dạng Tab trong Word 2016 1

Bước 2: Bạn lựa chọn đoạn văn bản muốn định dạng tab -> nhấn chuột phải rồi chọn Paragraph

Cách định dạng Tab trong Word 2016 2

Bước 3: Hộp thoại Paragraph xuất hiện -> bạn nhấn chọn nút Tabs như hình dưới:

Cách định dạng Tab trong Word 2016 3

Bước 4: Giao diện hộp thoại Tabs xuất hiện gồm các lựa chọn sau:

- Tab stop possittion: Độ dài đoạn Tab.
- Alignment: Căn lề cho đoạn tab.
- Leader: Kiểu Tab sẽ hiển thị.

Bạn lựa chọn xong thì nhấn chọn OK để hoàn tất.

Cách định dạng Tab trong Word 2016 4

Kết quả sau khi kích chọn OK và bạn nhấn phím Tab sẽ như hình dưới:

Cách định dạng Tab trong Word 2016 5

Để xóa bỏ Tab: Bạn chỉ cần kích chọn vào Clear All -> chọn OK là sẽ xóa bỏ thành công

Cách định dạng Tab trong Word 2016 6

Bạn thấy đấy, việc Tạo định dạng tab trong Word 2016 và xóa bỏ định dạng tab rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Ngay bây giờ bạn hãy sử dụng định dạng tab như mình vừa hướng dẫn để căn chỉnh, soạn thảo văn bản Word sao cho thật đẹp mắt và chuyên nghiệp.


Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word 2010 thì xem chi tiết cách định dạng Tab trong Word 2010 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để thực hiện nhé. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách định dạng Tab trong Word 2016 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách định dạng Tab trong Word 2016, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn