Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank

Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 426 view
Tìm hiểu phương thức, cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank trong bài viết này, bạn đọc sẽ nắm được nhiều cách đơn giản để chuyển tiền tại nhà qua cá dịch vụ bổ sung của Vietcombank mà không phải mất thời gian đi đến quầy giao dịch.

Nếu đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank nhưng không biết có thể chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank được không, Cú pháp chuyển tiền qua SMS Banking vietcombank thế nào, bạn đọc có thể tìm được câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank 0

Chuyển tiền Vietcombank? Tìm hiểu cách chuyển tiền qua SMS Banking Vietcombank

1. Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng SMS Banking vietcombank

SMS Banking Vietcombank (VCB - SMS B@nking) là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại của ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng ngoại thương Việt Nam). Sử dụng SMS Banking, người dùng có thể theo dõi biến động số dư, số tiền chi tiêu trong thẻ, tra cứu tỷ giá, lãi suất, nạp tiền Topup điện thoại,..., bằng cách gửi tin nhắn đến đầu số 6167​​​​​​​.

Hiện tại, chi phí sử dụng dịch vụ SMS Banking ngân hàng Vietcombank là 8.800 đồng/tháng/số điện thoại. Bên cạnh đó, các tin nhắn truy vấn thông tin được gửi về đầu số 6167 cũng được tính phí theo quy định. Cụ thể:

+ Phí 1.500 đồng/tin nhắn với thuê bao sử dụng mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone,...

+ Mức phí 1.000 đồng/tin nhắn đối với thuê bao sử dụng mạng VietNammobile, Gmobile,...

Điểm khác biệt lớn nhất của dịch vụ SMS Banking Vietcombank so với các ngân hàng Techcombank, Viettinbank,..., chính là ngân hàng Vietcombank không cung cấp tính năng chuyển tiền qua tin nhắn SMS trên điện thoại di động. Vì thế, nếu muốn tìm hiểu cú pháp chuyển tiền qua SMS Banking Vietcombank, cách chuyển tiền bằng SMS Banking Vietcombank, các bạn sẽ không thể tìm được câu trả lời cho mình.

Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank 1

Dùng SMS Banking Vietcombank có chuyển khoản được không? Hướng dẫn huyển tiền bằng SMS Banking Vietcombank

2. Cách chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank

Trong trường hợp này, để nhanh chóng chuyển tiền, các bạn cần tìm hiểu cách chuyển tiền qua dịch vụ internet banking và Mobile banking của ngân hàng Vietcombank.

2.1. Cách chuyển tiền bằng VCB - Mobile B@nking

VCB Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên ứng dụng điện thoại di động của ngân hàng Vietcombank. Ứng dụng Vietcombank Mobile banking cho phép khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank có thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng thông qua các thao tác trên ứng dụng thay vì phải nhớ các cú pháp chuyển tiền Vietcombank, cú pháp xác nhận chuyển tiền phức tạp để khởi tạo, xác nhận giao dịch.

Chi tiết điều kiện sử dụng dịch vụ, cách đăng ký, cách chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank, ngoài hệ thống Vietcombank từ điện thoại đã được Taimienphi.vn tổng hợp ở bài viết chia sẻ cách chuyển tiền ngân hàng Vietcombank từ điện thoại . Để tìm hiểu chi tiết, các bạn vui lòng click vào link bài viết.

Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank 2

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank trên ứng dụng VCB - Mobile banking

2.2. Cách chuyển tiền qua VCB Internet Banking

Vietcombank internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank. Đăng ký sử dụng VCB - IB@nking, bạn có thể thực hiện hầu hết các giao dịch với ngân hàng Vietcombank tại nhà như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mở khóa thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,..., một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần mất thời gian đến quầy giao dịch.

Sau khi ký thành công dịch vụ VCB - IB@nking, bạn cần đăng nhập vào hệ thống VCB - iB@nking tại địa chỉ Vietcombank.com.vn/IBanking/, nhập tên đăng nhập, mật khẩu, điền mã kiểm tra và ấn "đăng nhập".

Sau khi đăng nhập thành công, bạn tìm đến tab "chuyển tiền" ở màn hình hiển thị, lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp (chuyển tiền trong Vietcombank; chuyển tiền tới ngân hàng khác; chuyển tiền từ thiện; chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền mặt tại Vietcombank) và thực hiện theo hướng dẫn để để thực hiện thao tác chuyển tiền của mình.

Chi tiết các cách chuyển tiền qua VCB - IB@king đã được Taimienphi.vn chia sẻ ở bài viết Cách chuyển tiền ngân hàng Vietcombank trên máy tính". Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về cách chuyển tiền của từng phương thức, các bạn nên bấm vào bài viết để tham khảo.

Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank 3

Hướng dẫn chuyển tiền Vietcombank qua dịch vụ Vietcomabank internet banking

Lưu ý: Bên cạnh phí sử dụng hàng tháng (10.000 đồng/tháng), các giao dịch chuyển tiền qua 2 kênh VCB - Mobile Banking, VCB - IBanking còn được tính phí như sau:

- Chuyển tiền cùng cùng hệ thống Vietcombank: phí chuyển khoản trên kênh dao động từ (2.000 - 5.000 đồng/giao dịch) tùy theo số tiền giao dịch.

- Chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng Vietcombank: Phí chuyển tiền 1 lần là 7.000 đồng/lần cho số tiền dưới 10 triệu đồng. Nếu thực hiện các giao dịch chuyển khoản với số tiền lớn hơn 10 triệu, phí chuyển khoản áp dụng là 0.02% của số tiền chuyển (tối thiểu là 10.000 đồng/giao dịch) và tối đa 1.000.000 đồng/giao dịch).

Kết luận: Mặc dù không tìm được cách chuyển tiền qua SMS Banking Vietcombank, tuy nhiên, người dùng tại ngân hàng Vietcombank vẫn có thể thực hiện chuyển tiền Vietcombank, chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank thông qua dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking của ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng, dễ dàng. Mặt hạn chế của phương thức này chính là mức phí chuyển khoản, sử dụng dịch vụ khá cao, tuy nhiên, so với việc phải di chuyển đến quầy giao dịch để chuyển khoản, đây vẫn là cách chuyển khoản tốt nhất cho người dùng tại ngân hàng Vietcombank.


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn