Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 338 view
Hiện nay có rất nhiều cách để giúp các cá nhân hay doanh nghiệp có thể tiếp cận được với người dùng Facebook, trong đó cách thông dụng nhất là sử dụng Facebook UID. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Với sự phát triển không ngừng của mình, Facebook kéo theo rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, người dùng Facebook với mục đích kinh doanh với một lượng khách hàng khổng lồ trên Facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tiếp cận lượng tài nguyên khách hàng khổng lồ này. Vậy Facebook UID là gì? Facebook Email là gì? Làm thế nào để có thể chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel?

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 0

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel

Có rất nhiều phần mềm, công cụ có thể giúp chúng ta lấy được Facebook UID của một người, hầu hết là các phần mềm trả phí khá đắt đỏ. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ miễn phí để thực hiện chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel. Mời các bạn theo dõi.

CÁCH CHUYỂN FACEBOOK UID SANG FACEBOOK EMAIL BẰNG EXCEL

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Facebook UID và Facebook Email là gì trước đã.

- Facebook UID: Khi các bạn tạo một tài khoản Facebook thì các bạn sẽ được gán một dãy số mặc định để định danh cho tài khoản của bạn gọi là FacebookUID. Facebook UID sẽ chưa toàn bộ thông tin cá nhân về tài khoản của bạn như số điện thoại đăng ký, email, tên, năm sinh..... Bạn theo dõi bài viết cách xem id Facebook tại đây

Dãy số này là dãy số ngay phía sau cùng trên đường link Facebook của bạn.

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 1

Ngoài ra nếu đường link Facebook của bạn đã được bạn đặt tên bằng chữ hay số nhất định thì bạn có thể kiểm tra Facebook UID của mình bằng cách trỏ vào Hình đại diện (Avatar) và xem đường link ở phía dưới. Facebook UID của là sẽ là dãy số fb_id.

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 2

- Facebook Email: Về cơ bản thì Facebook Email là một địa chỉ email cho tài khoản Facebook của bạn. Facebook Email sẽ cho phép bạn nhận tin nhắn hay email như các dạng Email khác như Gmail hay Hotmail. Địa chỉ email này sẽ có dạng là "username"@facebook.com với username là toàn bộ những gì phía sau dấu gạch chiếu của "facebook.com/" trong trang cá nhân của bạn.

Ví dụ: Tôi có một địa chỉ Facebook là facebook.com/taimienphi.vn thì địa chỉ Facebook Email của tôi sẽ là taimienphi.vn@facebook.com. Rất đơn giản phải không nào.

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 3

Bước 1: Các bạn có thể tải công cụ Seotools về máy tính của mình Tại đây: Download SeoTools for Excel

Bước 2: Sau khi tải về, các bạn tiến hành cài đặt file

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 4

Cách chuyển UID sang dạng Email

Bước 3: Các bạn tiến hành cài đặt bình thường. Sau khi cài đặt thành công, một cửa sổ Excel sẽ được mở lên, các bạn sẽ thấy được tab SeoTools trên thanh Menu

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 5

Hướng dẫn chuyển UID sang email facebook và ngược lại

Bước 4: Vì Facebook UID là các số nguyên nên các bạn cần định dạng cho cột chứa Facebook UID là số nguyên không có thập phân. Các bạn chọn cột A, chọn Format Cells. Trong hộp thoại Format Cells các bạn chọn tab Number, trong Decimas places chỉnh giá trị về 0.

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 6

Cách Convert Facebook UID Sang Facebook Email Bằng Excel

Bước 5: Bạn nhập Facebook UID mà bạn đã có vào cột A.

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 7

Bước 6: Các bạn nhập vào ô B4 dòng lệnh sau: ="http://graph.facebook.com/"&A4. Dòng lệnh này sẽ lấy UID của facebook sang dạng URL có phần đầu là http://graph.facebook.com/

 

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 8

Các bạn tiến hành copy công thức xuống các dòng dưới để hoàn thành các ô bên dưới

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 9

Bước 7: Các bạn nhập vào ô C4 dòng lệnh sau: =JsonPathOnUrl(B4, "username"). Dòng lệnh này sẽ có chức năng lấy username của người dùng facebook từ UID

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 10

Các bạn tiến hành copy công thức xuống các dòng dưới để hoàn thành các ô bên dưới

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 11

Bước 8: Cuối cùng chúng ta sẽ lấy Facebook Email bằng cách nhập dòng lệnh sau: =C4&"@facebook.com"

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 12

Hướng dẫn chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel nhanh nhất

Các bạn tiến hành copy công thức xuống các dòng dưới để hoàn thành các ô bên dưới

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel 13

Như vậy là bạn đã có thể lấy được Facebook Email của người dùng Facebook. Bài viết cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel trên đây đã hướng dẫn một cách chi tiết cho các bạn cách lấy Facebook Email từ Facebook UID. Nếu bạn sử dụng Facebook với mục đích kinh doanh thì bạn sẽ có thể dễ dàng gửi thông tin sản phẩm tới hộp thư của người dùng Facebook giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình trực tiếp tới tay người dùng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp khó khăn thì đừng ngại comment đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.


Trên Facebook hiển thị rất nhiều thông tin của người dùng, nếu bạn muốn ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook của mình đi, hãy làm theo các bước ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook mà Taimienphi đã chia sẻ nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn