Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới

Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 202 view
Nhiều người dùng muốn chuyển Facebook giao diện cũ do chưa thể làm quen, cảm thấy khó sử dụng Facebook trên giao diện mới, hiểu được khó khăn này Taimienphi sẽ có bài viết chia sẻ hướng dẫn cách chuyển Facebook giao diện cũ nhanh chóng và hiệu quả.

Giao diện mới được Facebook chính thức cập nhật tới người dùng từ 19/03/2020 với thiết kế gọn gàng và đơn giản hơn. Đặc biệt trong phiên bản dành cho web, mạng xã hội này cũng cập nhật thêm chế độ nền tối. Việc đổi nền Facebook thành màu đen giúp giảm độ chói màn hình, thư giãn cho mắt người dùng.

Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 0

Hướng dẫn cách chuyển Facebook giao diện cũ

Tuy nhiên, vì một lí do nào khiến bạn không muốn sử dụng giao diện Facebook 2020 mới thì có thể chuyển về giao diện cũ. Thao tác chuyển Facebook giao diện cũ cũng tương đối đơn giản, người dùng xem hướng dẫn chi tiết trong nội dung bên dưới.

Tải và cài đặt ứng dụng Facebook Full và Lite mới nhất tại đây:

=> Link tải Facebook cho Android
Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 1

=> Link tải Facebook cho iOS
Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 4

=> Link tải Facebook Lite cho Android
Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 3

=> Link tải Facebook Lite cho iPhone
Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 4

Cách chuyển Facebook giao diện cũ

Nội dung bài viết:
Cách 1: Dành Cho Giao Diện Facebook Xuất Hiện Chữ: Chuyển Sang Facebook Thông Thường
Cách 2: Dành Cho Giao Diện Facebook Không Xuất Hiện Chức Năng Chuyển Đổi Sang Giao Diện Cũ

Cách 1: Dành cho giao diện Facebook xuất hiện chữ: Chuyển sang Facebook thông thường

Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook từ trình duyệt máy tính.
Bước 2: Tại giao diện làm việc của Facebook, nhấn vào nút Tài khoản (Account)  biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trái màn hình.
Bước 3: Trong thực đơn đổ xuống, bạn lựa chọn Chuyển sang Facebook thông thường (Switch to classic Facebook for 48 hours)

Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 5

Bước 4: Lúc này Facebook sẽ hiển ra 1 bảng thông báo ý kiến với nội dung Có phải bạn quay lại bản cũ vì thiếu tính năng không? (Are you switching back because of missing features?)

Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 6

+ Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại bản cũ vì thiếu tính năng, bạn chọn vào (Yes) và lựa chọn những tính năng còn thiếu trên giao diện mới này như: Ảnh, bảng tin, lời mời kết bạn, cài đặt...Chia sẻ chi tiết nhất có thể về tính năng còn hạn chế để Facebook cài thiện hơn trong mục: Bạn có thể cho chúng tôi biết điều gì còn thiếu sót không (Can you let us know what's missing?)

Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 7

+ Trong trường hợp bạn muốn quay trở về phiên bản cũ đơn giản vì giao diện mới chưa thích nghi được, bạn có thể chọn vào Không (No). Có thể chia sẻ thông tin tại sao muốn quay lại bạn cũ (Nếu muốn) trong mục OK, vì sao bạn quay lại bản cũ vậy (Okay, why are you switching back?) để Facebook cải thiện hơn. Lựa chọn xong các thông tin, bạn chọn vào Gửi (Submit) 

Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 8

Ngay lập tức, Facebook của bạn sẽ quay lại giao diện quen thuộc trước đây.

Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 9

 

Cách 2: Dành cho giao diện Facebook không xuất hiện chức năng chuyển đổi sang giao diện cũ Bước 1: Trên trình duyệt Google chrome, các bạn đi tới tiện ích hỗ trợ chuyển đổi sang giao diện cũ Old Layout for Facebook: TẠI ĐÂYBước 2: Tại giao diện của tiện ích (Extension) vừa mới truy cập, bạn nhìn sang bên phải chọn vào Add to Chrome. 1 thông báo sau đó sẽ hiển thị lên, nhấn Add extension để đồng ý thêm tiện ích này vào trình duyệt. Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 10 Bước 3: Truy cập lại vào trang Facebook, lúc này bạn sẽ thấy trang cá nhân của bạn trở về giao diện cũ.  Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 11 Trong trường hợp muốn thay đổi giao diện Facebook sang giao diện mới, bạn nhìn lên trên thanh công cụ ngang của Chrome --> Chọn vào biểu tượng hình mũi tên màu trắng nền xanh --> Tích chọn vào tính năng: New Layout  Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 12 Nhấn nút F5 trên bàn phím, ngay lập tức sẽ chuyển sang giao diện mới nhất của Facebook hiện nay.  Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 13 Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tiện ích này nữa, bạn có thể gỡ nó ra khỏi Chrome bằng thao tác: Kích chuột phải vào biểu tượng mũi tên trắng có nền xanh --> Chọn chức năng Remove frome Chrome --> Nhấn Remove để xác nhận xóa.  Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới 14


Người dùng lưu ý, việc chuyển Facebook về giao diện cũ để sử dụng chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi đến cuối năm 2020 thì Facebook sẽ chính thức áp dụng mặc định giao diện này cho người dùng. Chính vì thế, Taimienphi khuyên bạn nên dần dành thời gian để làm quen với giao diện mới này từ từ.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chuyển Facebook giao diện cũ khi chưa quen giao diện mới, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn