Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 368 view
Mặc dù phải chờ đợi một thời gian dài khá lâu nhưng cuối cũng người chơi cũng có thể chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2, một phiên bản Việt Hóa Dota 2 đến 90% và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nay đã được ra mắt.

Đã quá lâu để người chơi Dota 2 có thể chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2, một tựa game tầm cỡ quốc tế cuối cùng đã được sự đóng góp của người chơi lẫn nhà phát hành để cho ra đời phiên bản Dota 2 Việt Nam. Mặc dù mới Việt hóa 90% và vẫn còn nhiều lỗi dịch thuật, font chữ phải chỉnh sửa thêm nhưng đây là một bước tiến dài của Dota 2 Việt Nam bởi với tiếng Việt thì người mới Dota 2 sẽ dễ dàng tiếp cận hơn nhiều.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 0

Trước khi có thể chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2, người chơi Dota 2 khá lép vế trước tựa game Liên Minh Huyền Thoại, một phần bởi cách chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hơn lại có nhà phát hành ở Việt Nam. Phần còn lại khiến cách chơi Liên Minh Huyền Thoại rất phổ biến ở các quán nét đó chính là được Việt hóa đến 99% giúp cho mọi lứa tuổi đều có thể tham gia.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2

Bước 1: Để chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 bước đầu tiên hãy đăng nhập Steam, vào thư viện Game của bạn và cập nhật Dota2 phiên bản mới nhất nếu có.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 1

Bước 2: Click chuột phải vào Dota 2 chọn Properties ở dưới cùng.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 2

Bước 3: Tại đây bạn tiếp tục nhấn vào Set Luanch Options.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 3

Bước 4: Một dòng nhập lệnh hiện ra, bạn gõ lệnh -language vietnamese để tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 4

Bước 5: Sau đó đóng lại và vào game Dota 2 như thông thường, vào trong game bạn sẽ thấy phần lớn giao diện vẫn là tiếng Anh. Chưa có nhiều chuyển đổi ở phần giao diện.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 5

Một số địa danh tên khu vực đã được Việt hóa, theo tác giả bản chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 lần này tập trung vào giải thích các skill và item trong game.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 6

Tên các item vẫn được giữ nguyên nhưng lời chú thích, giải nghĩa được được chuyển sang tiếng Việt. Tuy vậy font chữ vẫn còn khá xấu và không đồng đều.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 7

Hệ thống Talent được Việt hóa tuy vây ngôn từ vẫn chưa chính xác khiến người chơi hơi lúng túng.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 8

Bản dịch so sánh một skill của hero Crytal Maiden trong game có thể thấy dịch khá sát nghĩa hơn là dịch để game thủ có thể hiểu được. Tất nhiên với những game thủ lâu năm việc này không thành vấn đề.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 9

Mjollnir - một item phổ biến bậc nhất trong game với những lời chú thích khá chính xác.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 10

Khi bạn tiêu diệt được 2 mạng liên tiếp sẽ có thông báo như dưới đây.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 11

Khi bạn tiêu diệt được 3 mạng liên tiếp sẽ có thông báo như dưới đây.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 12

Khi bạn tiêu diệt được 4 mạng liên tiếp sẽ có thông báo như dưới đây.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 13

Khi bạn tiêu diệt được 5 mạng liên tiếp liên tục sẽ có thông báo như dưới đây.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 14

Cấp độ GODLIKE sẽ được ví như thánh thần giáng thế.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 15

Giờ là coi trời bằng vung, ai đó giét hắn mau.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 16

Mặc dù việc chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 chưa được hoàn thiện nhưng bước đầu đã rất thành công bởi cộng đồng đã ngóng chờ bản cập nhật Việt hóa này từ rất lâu rồi. Tất nhiên chúng ta còn phải lâu nữa cho đến khi ra mắt một phiên bản Việt Hóa chuẩn nhất, hiện tại với việc chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 đã giúp cho không ít người mới chơi Dota 2 hiểu thêm về công dụng của các Skill hay các iTem trong game.


Còn bạn thì sao ? bạn đã chơi game Dota 2 hay chưa, nếu chưa thì tải Steam và tiến hành cài rồi chơi game Dota 2 ngay bây giờ với hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn