Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 556 view
Trong Excel người sử dụng được phép tùy chỉnh chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel tùy vào vùng miền cũng như quốc gia sử dụng. Tính năng chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel áp dụng cho tất cá các phiên bản mà người dùng dễ dàng thiết lập trong Excel Options. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Theo đơn vị quy ước của Mỹ và Anh cùng một số nước Châu Âu, dấu chấm để phân cách các số thập phân, ví dụ như 0.01 . Còn dấu phẩy để phân chia đơn vị hàng nghìn, triệu ví dụ như 1,500,0001 triệu 500 nghìn. Còn đối với Việt Nam và một số nước Châu Á thì đơn vị quy ước ngược lại. Chính vì thế bạn cần chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel để dễ nhìn các thông số, nhất là khi phải đọc các bảng kê, bảng lương với các số liệu, số tiền thì việc nhầm lẫn là không nên xảy ra. Trong bài viết trước, Taimienphi đã hướng dẫn chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong Excel và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, còn trong bài viết này thì ngược lại, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 0

Hướng dẫn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013

Vì cả 3 phiên bản Excel 2019, 2016, 2013 đều có chung giao diện nên tính năng chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel là hoàn toàn giống nhau.
Bước 1: Đầu tiên bạn mở 1 file Excel bất kỳ lên rồi vào phần File trên thanh menu của Excel.
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 1
Bước 2: Trên giao diện màn hình tiếp theo hãy kéo xuống dưới cùng nơi có Options. Nhấn vào đó để truy cập vào Excel Options.
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2
Bước 3: Trong Excel Options người dùng chỉ cần truy cập vào phần Advanced, trong phần này kéo xuống bạn sẽ thấy có một phần là Use system separators đang để mặc định là sử dụng theo hệ thống. Để chỉnh sửa chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel chúng ta cần phải tắt phần này đi.
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 3
Tại đây có 2 giá trị là Decimal separatorThousands separator bạn chỉ cần chuyển đổi vị trí dấu chấm và phẩy cho nhau là xong. Như vậy chúng ta đã chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013
Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2010, 2007
Phiên bản Excel 2010, 2007 có nhiều điểm chung với nhau, đặc biệt là tính năng chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel là hoàn toàn giống nhau nên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn một phiên bản và áp dụng nó cho cả 2.
Bước 1: Đầu tiên chúng ta vẫn cần phải mở một file Excel bất kỳ, trong này chúng ta chỉ cần nhấn vào File trên thanh menu.
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 4
Bước 2: Trong thư mục File chúng ta lựa chọn tiếp phần Options > Tại đây bạn lựa chọn Options tương tự như trên.
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 5
Bước 3: Trong Excel Options chúng ta truy cập tiếp vào phần Advanced Options và kéo xuống hãy bỏ tích phần Use system separators sau đó thay đổi vị trí hai dấu chấm và phẩy là được.
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 6

Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2003

Bước 1: Trong giao diện sử dụng Excel, các bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng ở góc trái và chọn Excel Options như hình dưới đây

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 7

Bước 2: Giao diện Excel Options mở ra, các bạn nhấn tiếp vào mục Advanced.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 8

Bước 3: Chú ý phần User system seprators. Hãy bỏ dấu tích này để có thể thao tác chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 9

Bước 4: Tại đây các bạn chú ý Thousand seprator chính là dấu (,) Phẩy đang được sử dụng để phân chia các đơn vị hàng nghìn, hàng triệu. Hãy chuyển nó thành dấu (.) Chấm.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 10

Phần Decimal Seprator có thể đổi từ dấu (.) sang dấu (,) phẩy hoặc để nguyên. Nhấn OK để lưu lại thao tác.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 11

Bạn sẽ có giao diện số mới dễ phân biệt hơn. Nhưng vẫn nên đổi Decimal Seprator sang dấu phẩy để phân biệt số thập phân và hàng nghìn dễ nhất.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 12

 

Hướng dẫn trên đây đã giúp các bạn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel thành công. Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới để Taimienphi.vn giải đáp giúp các bạn, ngoài ra cách chuyển dấu chấm sang dấu phẩy cũng đã có trên Thuthuat.taimienphi.vn, bạn đọc có thể tìm và thực hiện theo. Cùng với việc chuyển dấu phẩy thành dấu chấm thì việc người dùng gặp phải lỗi ngày tháng bị đảo ngược trong Excel cũng khá nhiều và nếu như bạn đang trong tình cảnh này thì bài viết hướng dẫn sửa lỗi ngày tháng bị đảo ngược trong Excel trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục triệt để.

Sử dụng Excel, chắc hẳn bạn đã một lần tự in Excel bằng máy in rồi đúng không, việc in excel khó khăn hơn việc in văn bản word khá nhiều, vì thế, bạn hãy tham khảo cách in Excel trên taimienphi.vn để có cách thực hiện tốt nhất.

Phiên bản mới nhất hiện là Excel 2016, các bạn tải Excel tại đây: Download Excel 2016


Sử dụng phiên bản Excel 2016 người dùng nên tìm hiểu tính năng trên Office 2016 người dùng ít biết. Thông thạo những tính năng trên Office 2016  người dùng ít biết này, bạn sẽ thao tác tốt nhất với Excel. Nhất là khi công cụ Office 2016 có rất nhiều tính năng mới, hấp dẫn đáng để sử dụng. Tải Office 2016 bạn cũng có các công cụ Word 2016, Power Point 2016 giao diện tùy biến, dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn