Cách chống cắt mạng bằng Netcut

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 542 view
Cách chống cắt mạng bằng Netcut mang đến cho bạn giải pháp hữu hiệu, giúp mạng nhà bạn không còn bị chập trờn khi có nhiều người sử dụng. Cùng Taimienphi.vn xem hướng dẫn cách chống mạng bằng Netcut dưới đây.

Netcut là phần mềm chạy trên nền Windows, nhiệm vụ của nó là làm tê liệt đường truyền của các IP trong cùng 1 LAN (mạng cục bộ). Thật bực mình khi ai đó sử dụng netcut trong cùng một mạng, bởi bạn có thể sẽ bị mất kết nối hoặc rớt mạng bất cứ lúc nào, và đôi khi rất khó để truy cập lại được.

Vậy để hiểu thêm về Netcut và cách phòng chống cắt mạng? Hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết thêm chi tiết.
 

Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Netcut

Cách 1: Đổi tên máy tính

Đổi tên máy tính thì Netcut sẽ xác định bạn là một máy tính khác trong cùng mạng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được 1 lần mà thôi.

Click chuột phải vào My Computer chọn Properties.

Cách chống cắt mạng bằng Netcut 0

Chọn Change Settings.

Cách chống cắt mạng bằng Netcut 1

Tiếp đến từ Computer Name >  Computer Description, bạn điền tên máy tính mới và khởi động lại.

Cách chống cắt mạng bằng Netcut 2

Cách 2: Sử dụng Anti Netcut

Đầu tiên bạn tải Anti Netcut về máy và cấu hình.

Cách chống cắt mạng bằng Netcut 3

Sau đó bạn chỉ chạy Anti Netcut mỗi khi vào mạng là xong.

Cách chống cắt mạng bằng Netcut 4

Cách 3: Sử dụng Kaspersky Internet Security

Cách cuối cùng là bạn sử dụng một phần mềm antivirus có ARP để ngăn chặn Netcut. Một trong những phần mềm mà chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng đó là Kaspersky Internet Security, hay viết tắt là KIS. Nếu chưa có, hãy tham khảo cài đặt Kaspersky Internet Security mà chúng tôi đã cung cấp.


Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn Netcut và cách phòng chống cắt mạng. Đây là 3 phương pháp hữu ích nhất và hiện tại vẫn có thể áp dụng được. Còn một số phương pháp khác như dùng netcut để "đôi công" hay sử dụng lệnh DOS để thao tác, đều không đem lại kết quả tích cực. Thay vào đó bạn nên tham khảo bài viết top 5 phần mềm quản lý kết nối mạng tốt nhất để trau dồi thêm kiến thức mạng của mình.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chống cắt mạng bằng Netcut mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chống cắt mạng bằng Netcut, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn