Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 863 view
Làm thế nào để chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB, giúp người sử dụng laptop HP có thể tùy theo ý thích cài đặt Windows hay vào boot để sửa lại lỗi máy tính. Với những ai đang sử dụng laptop HP có thể xem hướng dẫn dưới đây để biết cách chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

Trong trường hợp bạn không thể vào được boot mặc dù đã cắm USB vào laptop HP thì đó là lúc bạn nên chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB. Đây không hẳn là một lỗi mà đơn giản do thiết lập của laptop HP chưa đúng với định dạng USB bạn cài đặt mà thôi.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 0

Mỗi laptop có cách vào BIOS khác nhau và trong bài viết này chúng ta sẽ phải vào BIOS với laptop HP áp dụng cho rất nhiều dòng laptop HP trước khi cũng như các năm gần đây. Bạn đọc đang sử dụng laptop HP nên chú ý bài viết này để có thể biết được cách chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

Hướng dẫn chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB

Bước 1: Để có thể chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB trước tiên bạn cần phải cắm USB đã tạo boot hoặc tích hợp Windows trước đã vì sau đó chúng ta sẽ sử dụng nó để kiểm tra chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB đã hiệu quả hay chưa.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 1

Bước 2: Ngay khi mở laptop lên bạn nhấn Esc để hiện lên bảng thông báo Startup Menu như hình dưới đây, tại đây bạn nhấn F10 để vào phần BIOS setup và cũng là nơi chúng tá sẽ chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 2

Bước 3: Ngay khi giao diện BIOS của laptop HP hiện lên bạn click chọn phần System Configuration.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 3

Bước 4: Trong System Configuration chúng ta chọn tiếp phần Boot Options ở dưới cùng.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 4

Bước 5: Và trong phần Boot Options bạn kiểm tra xem USB boot đã bật (Enabled) hay chưa, kéo tiếp dòng dưới phần Legacy Support đã bật (Enabled) hay chưa.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 5

Dưới đó cả phần UEFI boot lần Legacy Boot bạn nhấn F6 vào USB CD/DVD Room Drive để chuyển nó lên trên cùng như hình dưới đây, việc chuyển lên đầu sẽ giúp máy bạn khi cắm USB vào sẽ tự động chạy boot mà không cần nhấn gì cả.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 6

Bước 6: Sau khi thiết lập xong xuôi chúng ta vào phần Exit > chọn Exit Saving Changes để lưu thiết lập BIOS và thoát khởi phần cài đặt BIOS laptop HP.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 7

Ngay sau đó bạn khởi động lại máy và tân hưởng thành quả của việc chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB 8

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc thiết lập, chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB với các loại USB boot dlc, USB boot cài Windows bất kỳ. Với thiết lập trên áp dụng cho riêng laptop HP. Mặc dù các laptop hãng khác cũng tương tự nhưng có một vài phần giao diện khác biệt nên nếu bạn làm theo cách trên sẽ phải mày mò khá nhiều, nếu bạn đang dùng laptop Asus, tham khảo cách chỉnh BIOS trên laptop Asus để BOOT từ USB tại đây, còn với những dòng khác, các bạn có thể comment dưới bài viết nếu chưa tìm ra cách thực hiện nhé.


Bạn lỡ đặt pass trong BIOS nhưng lại quên mất, đừng lo vì Taimienphi.vn đã có giải pháp xóa pass BIOS trên máy tính cho bạn, nếu như đang gặp phải tình huống trên hãy tham khảo ngay tại đây cách xóa pass BIOS trên máy tính và làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn