Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 189 view
Trong một số loại văn bản thường rất hay có những kí tự đặc biệt (Ω, →, ®, ™, … ) nhưng bạn không hề nhìn thấy chúng trên bàn phím để gõ vào, có khi nào bạn thắc mắc làm sao để gõ được chúng vào.

Khi gặp phải những kí tự đặc biệt trong văn bản mà không có trên bàn phím, loay hoay mãi không làm được. Đơn giản thôi, các bạn hãy theo dõi bài hướng dẫn của taimienphi.vn dưới đây để biết cách làm nhé.

Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản 0

 

CÁCH CHÈN CÁC KÍ TỰ ĐẶC BIỆT VÀO VĂN BẢN

Bước 1: Trên file văn bản vào mục insert chọn mục symbol. ( Ví dụ chèn ký tự trong Word)

Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản 1

Ở đây nó sẽ hiện ra một bảng nhỏ khoảng 20 ký tự cho các bạn chọn luôn.

Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản 2

Bước 2: Nếu muốn hiển thị nhiều ký tự hơn thì bạn click vào more symbols để hiện ra một bảng lớn cho bạn chọn thoải mái.

Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản 3

Các bạn chỉ cần kick đúp hoặc chọn ký tự rồi click vào insert là được.

Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản 4

Ghi chú: Trong bảng symbol này bạn chỉ cần chú ý tới các mục :

- Font: Loại font chữ hiển thị các loại ký tự đặc biệt.

- Recently used symbol: Hiển thị 16 ký tự đã được bạn dùng gần đây nhất.

- Subset: Hiển thị các biểu tượng theo nhóm.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể chọn mục phù hợp để lựa chọn kí tự đặc biệt chèn vào file văn bản. Với cách làm này bạn có thể dễ dàng nhập các công thức toán học, hóa học, ... vào trang văn bản Word.

Trên Excel, việc chèn ký tự đặc biệt cũng đơn giản như vậy, các bước chén ký tự đặc biệt trong Ecel đã được chúng tôi chia sẻ trong các bài thủ thuật trước đây, nếu bạn đọc chưa thực hiện thành công, hãy xem lại cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel tại đây

Nhắc tới các ký tự đặc biệt, chúng ta không thể nhắc tới các ký tự đặc biệt trên Facebook, với những ký tự đặc biệt Facebook này, bạn có thể lựa chọn các icon phù hợp với câu nói của mình khi đăng bài trên Face.Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chèn các kí tự đặc biệt vào file văn bản, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn