Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 30 view
Thao tác chèn ảnh động, ảnh gif vào PowerPoint tương tự như bạn chèn hình ảnh vào Powerpoint, nếu bạn chưa rõ cách chèn ảnh động vào Powerpoint thao tác như thế nào thì mời bạn cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chắc hẳn với những bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint đều đã biết cách chèn hình ảnh, chèn video vào slide trình chiếu PowerPoint. Ngoài ra, để bài trình chiếu của mình thêm phần sinh động, độc đáo thì việc bạn chèn thêm cả ảnh động dạng GIF cũng là giải pháp bạn nên làm.

Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint 0

Thêm ảnh động trong PowerPoint

Ảnh động là gì? Ảnh động là những ảnh có hoạt động, có sự chạy qua chạy lại chữ hoặc hình ảnh hoặc là hình ảnh có cử động. Thông thường ảnh động có định dạng GIF và thường được người dụng tự tạo hoặc tải ở trên mạng như hình động vỗ tay, hình động pháo hoa, hình động mặt cười...

Cách chèn ảnh động GIF PowerPoint

* Các bước cần chuẩn bị:

- Chuẩn bị ảnh động để chèn vào Powerpoint, bạn đọc có thể tham khảo Ảnh động đẹp tại đây
- Máy tính cài sẵn ứng dụng Powerpoint để chỉ việc sử dụng. Bài viết này chúng tôi sử dụng PowerPoint 2010.

Bước 1: Bạn mở Powerpoint, rồi chọn đến slide mà bạn muốn chèn ảnh GIF. Trên thanh menu bạn chọn Insert -> chọn Pictures.

Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint 1

Bước 2: Xuất hiện giao diện Insert Picture -> bạn chọn đến thư mục chứa ảnh động GIF -> sau đó chọn Insert.

Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint 2

Kết quả là bạn đã chèn ảnh động GIF vào powerpoint thành công, tiếp đến là bạn có thể chỉnh to nhỏ hoặc di chuyển ảnh động như hình ảnh thường.

Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint 3

Bước 3: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong thì bạn nhấn F5 hoặc nhấn tổ hợp Shift + F5 để trình chiếu slide hiện tại và xem kết quả được hiển thị (hình dưới là ảnh trình chiếu slide có ảnh động vỗ tay được chụp lại).

Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint 4


Bạn thấy đấy, để có thể chèn ảnh động GIF PowerPoint thật đơn giản phải không nào! Về cơ bản việc chèn ảnh GIF trong PowerPoint phiên bản 2010 thao tác tương tự như khi bạn chèn ảnh trong PowerPoint các phiên bản 2003, 2007, 2013 mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn. Hi vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ sớm và nhanh chóng chèn được các hình ảnh động phù hợp trong các bài thuyết trình của mình. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn