Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android

Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 270 view
Tính năng chạm 2 lần mở màn hình Android được hầu hết các nhà sản xuất thiết lập sẵn trên thiết bị Android của mình, nhờ vậy người dùng có thể xem thông tin trên điện thoại một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần mở khóa màn hình điện thoại hay nhấn vào nút nguồn vật lý như thông thường.

Tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android được nhiều nhà sản xuất cài đặt trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, tùy theo các mẫu điện thoại, người dùng sẽ cần sử dụng cách thức khác nhau để kích hoạt.

Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android 0

Chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ tổng hợp gửi đến bạn các chạm 2 lần mở màn hình điện thoại của các dòng điện thoại Android phổ biến hiện nay.

Cách chạm 2 lần mở màn hình trên trên Android

Với hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay, người dùng có thể kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình thông qua các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt từ màn hình làm việc chính của thiết bị;

Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android 1

Bước 2: Trong màn hình Cài đặt vừa hiện ra, bạn chọn Hiển thị ;

Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android 2

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy tính năng Chạm màn hình 2 lần để đánh thức thiết bị , hãy gạt phải thanh trượt để kích hoạt nó;

Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android 3

Các thao tác hướng dẫn được Taimienphi thực hiện trên điện thoại Redmi Note 4 . Với các thiết bị Android sẽ có đôi chút khác biệt, để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn tham khảo thêm nội dung tiếp theo.

Điện thoại Asus: Bạn vào mục Cài đặt chọn Zenmotion , sau đó kích hoạt tính năng Màn hình tắt/mở ;

Điện thoại Oppo: Người dùng vào phần Cài đặt , sau đó chọn Cử chỉ & chuyển động . Tiếp tục nhấn vào Cử chỉ khi màn hình tắt và thiếp lập Nhấp đúp để mở màn hình ;

Điện thoại Lenovo: Để kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại, bạn cần vào Cài đặt , nhấn vào thư mục Riêng sau đó chọn Nhấn hai lần để bật/tắt màn hình ;

Điện thoại HTC: Trong phần Cài đặt trên thiết bị , bạn chọn Màn hình & cử chỉ . Tiếp theo bật tính năng Kích hoạt thông minh .

Điện thoại Sony: Tại màn hình Cài đặt , bạn chọn thư mục Màn hình. Trong cửa sổ mới hiển thị hãy kích hoạt Chạm để bật ;

Lưu ý: Riêng với các mẫu điện thoại LG, tính năng này đã được kích hoạt sẵn, người dùng không cần tự mình kích hoạt.

Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn xong 2 bước đơn giản để kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android nhanh chóng và tiện lợi. Với những dòng điện thoại Android không hỗ trợ tính năng này, người dùng có thể tải và cài đặt các ứng dụng trên Google Play mà Taimienphi sẽ giới thiệu trong bài viết tới đây. Nếu dùng iPhone, các bạn tham khảo cách chạm 2 lần mở iPhone tại đây.


Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn