Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 494 view
Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy cài đặt bản driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

Việc cập nhật driver VGA không hề khó như bạn nghĩ, nó sẽ không gây hại gì cho máy tính của bạn như khi nâng cấp BIOS. Chỉ có điều là nó sẽ gây hoang mang cho nhiều người nếu như máy tính đang dùng bình thường mà nâng cấp bị thất bại sẽ không biết sẽ phải xử lý thế nào. Bạn đừng quá lo lắng vì bạn chỉ cần truy cập địa chỉ chính hãng sản xuất ra chiếc VGA của bạn và tải về bản driver tương thích. Cụ thể bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ giúp bạn cập nhật driver vga của mình.

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính 0

Hướng dẫn cập nhật driver VGA cho máy tính 

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

Nội dung bài viết:
Cách 1: Cập Nhật Tự Động
Cách 2: Cập Nhật Thủ Công

Cách 1: Cập nhật tự động

Thông thường laptop đều có những đĩa CD đi kèm để cài đặt driver nhưng hầu hết đều đã là các phiên bản cũ, bạn khó có thể cập nhật driver vga mới nhất thông qua đĩa CD. Nhưng bạn có thể sử dụng chức năng tự động tìm và cài đặt driver VGA trên Windows để tải và update driver VGA mới nhất trên hệ thống của Microsoft nếu như bạn không nắm rõ máy tính của bạn sử dụng VGA nào.

Ngoài ra, trên Windows 10 được trang bị sẵn tính năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB... sau đó tiến hành tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên để quá trình này tiến hành đúng, tránh trường hợp tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự tiến hành thực hiện việc nâng cấp thông qua tính năng Update Driver.

Mở cửa sổ Run (Windows + R) và gõ devmgmt.msc để mở cửa sổ Device Manager.

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính 1

Sau đó tìm đến mục Display Adapter và cập nhật vga có trong mục này bằng cách chuột phải chọn Update driver software…

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính 2

Sau đó chọn Search automatically for updated driver software hệ thống sẽ tự động tìm và cập nhật driver VGA phiên bản mới nhất cho bạn thông qua kết nối internet.

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính 3

Cách 2: Cập nhật thủ công
Ưu điểm của cập nhật thủ công là bản có thể tải được bản driver mới nhất, thậm chỉ cả bản driver vừa ra cách đây 1 tiếng. Tuy nhiên bạn cần xác định chính xác loại driver vga mà bạn cần tải về.

Đầu tiên, bạn cần xác định VGA của bạn là VGA Onboard hay VGA rời. Trên laptop thì bạn có thể nhìn vào  phần giới thiệu thông tin máy được dán ngay phía dưới bàn phím laptop hoặc bạn có thể mở Run và gõ dxdiag để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool và kiểm tra VGA của bạn có tên là gì

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính 4

Sau đó truy cập địa chỉ của hãng sản xuất VGA để tải về driver phù hợp. Hiện tại có 1 số hãng cung cấp VGA lớn trên thị trường như sau:

Tải Driver Nvidia tại đây: Download Nvidia.

Tải Driver Ati AMD tại đây: Download ATi AMD.

Tải Driver Intell tại đây: Download Intel.

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính 5


Hãy tìm chỉnh xác bản driver vga và tương thích với hệ điều hành của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số công cụ như Driver Booster 3 sẽ giúp bạn tìm những phiên bản cập nhật driver VGA và cả các thiết bị khác như card mạng, âm thanh,… tương thích nhất cho máy của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mua card màn hình cho máy tính tùy thuộc vào mục đích sử dụng và kinh tế của mình nhé.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính. Hiện có khá nhiều các hãng sản xuất card VGA (GPU) lớn đó là Intel, Nvidia, AMD, do đó tùy vào từng trường hợp bạn đọc sử dụng loại card nào có thể áp dụng tương tự bài viết trên đây để cập nhật driver card màn hình của mình nhé. 

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn