Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 106 view
Sau khi cài Win xong thì cài đặt màn hình máy tính chuẩn cũng là bước rất quan trọng mà người sử dụng máy tính phải chú ý. Vậy như thế nào mới gọi là cài đặt màn hình máy tính chuẩn ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn.

Cài đặt màn hình máy tính chuẩn sẽ giúp cho độ phân giải, màu sắc đạt chuẩn nhất trước khi sử dụng. Đây là bước thường xuyên bị bỏ qua nhưng không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của nó. Đặc biệt với những ai hay đổi màn hình máy tính, thay các hình nên trên Desktop thì cài đặt màn hình máy tính chuẩn vô cùng cần thiết. Giả sử như lúc bạn đổi màn hình máy tính, muốn màn hình desktop của mình đẹp hơn thì yếu tố độ phân giải sẽ quyết định phần lớn việc này.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 0

Và không chỉ có độ phân giải mà ngay cả màu sắc, độ sáng, độ tương phẩn hay các icon trên màn hình desktop góp một phần không nhỏ trong đó. Do đó cài đặt màn hình máy tính chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu với tất cả các bước trên theo thứ tự chuẩn nhất mà bạn nên làm, cho dù máy tính của bạn đang sử dụng hoặc mới cài lại win thì việc thiết lập màn hình PC chuẩn luôn cần thiết.

Hướng dẫn cài đặt màn hình máy tính chuẩn

1. Thay đổi độ phân giải - Screen Resolution.

Screen Resolution - Độ phân giải chính là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần phải thiết lập khi tiến hành cài đặt màn hình máy tính chuẩn. Với một màn hình có độ phân giải chuẩn sẽ hiển thị hình ảnh sắc nét nhất, cách đổi độ phân giải màn hình máy tính dưới đây

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình desktop và lựa chọn mục Display Settings

Lưu ý: Trên Windows 7 bạn chọn Properties và vào mục Resolution.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 1

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có một mục là Resolution, click vào đó để thay đổi độ phân giải.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 2

Bước 3: Có rất nhiều độ phân giải ở đây nhưng không phải độ phân giải nào cũng chuẩn với màn hình máy tính của bạn, hệ điều hành cũng gợi ý cho bạn bằng cách lựa chọn độ phân giải có ký tự Recommended ở đằng sau. Như trong bài viết này chúng tôi lựa chọn độ phân giải 1920 x1080 Full HD phổ biến hiện nay.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 3

Tất nhiên bạn vẫn có thể thử các độ phân giải khác nếu muốn, chúng ta có thể lựa chọn Revert để trở về mặc định hoặc chờ trong 15 giây nếu như độ phân giải đó không hỗ trợ màn hình của bạn.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 4

2. Chỉnh độ sáng màn hình - Screen Brightness.

Screen Brightness chính là chỉnh độ sáng màn hình của máy tính, vấn đề này được khá nhiều người quan tâm bởi lẽ độ sáng mặc định tối đa không phải ai cũng cảm thấy hài lòng bởi lẽ với một số người nó quá sáng. Khi cài đặt màn hình máy tính chuẩn thì đây chính là tiêu chí thứ 2 bạn cần phải làm sau khi chỉnh độ phân giải.

Với một số máy tính, laptop chạy Windows 10 chúng ta có thể chỉnh ngay ở phần biểu tượng pin với 4 mức độ sáng được đưa ra.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 5

Hoặc vào phân Display Settings ở phần đầu có nói, bạn được phép thay đổi độ sáng từ 0% đến 100%. Ngoài ra còn chế độ Night light giúp bạn bảo vệ mắt khỏi ánh sáng trắng và thay vào đó là một màu vàng giúp mắt dịu hơn.

Lưu ý là độ sáng 0% màn hình tối chứ không đen xì.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 6

Còn với những laptop chạy hệ điều hành Windows 7 chẳng hạn chúng ta có thể vào phần Edit Power Plan bằng cách tìm kiếm Power Plan trong Start Menu.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 7

Tại đây bạn có thể điều chỉnh độ sáng ở chế độ khi cắm điện sạc hoặc khi chạy bằng pin laptop.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 8

3. Chỉnh độ tương phản - Calibrate color.

Calibrate color là phần cho phép chúng ta thiết lập màu sắc, cân chỉnh lại màu trên màn hình máy tính, để truy cập vào Calibrate color chúng ta làm như sau:

Bước 1: Mở Start Menu lên gõ calibrate và truy cập vào Calibrate Display color.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 9

Bước 2: Một màn hình chào mừng bạn kèm theo những thông tin cơ bản về phần Calibrate color, tuy vậy chúng ta không cần phải quan tâm mà nhấn Next để tiếp tục.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 10

Bước 3: Đầu tiên là cho phép chúng ta chỉnh độ sáng, tối của màu, bạn có thể tùy chỉnh sao cho màu sắc phù hợp với mắt bạn nhất.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 11

Bước 4: Tiếp theo là tìm hiểu về màu sắc và độ sáng, ở đây chỉ là tìm hiểu chứ không phải thiết lập nên bạn có quyền nhấn Skip hoặc Next để tiếp tục xem.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 12

Bước 5: Bước tiếp theo là chỉnh độ cân bằng của màu sắc màn hình với 3 màu cơ bản RGB (Red - Green - Blue).

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 13

Khi đã hài lòng với kết quả cân chỉnh rồi bạn chỉ cần nhấn vào Finish, còn không thì nhấn vào Previos Calibration để thiết lập lại từ đầu hoặc chọn Current calibration để thiết lập cơ bản theo máy tính.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 14

Bước 6: Phần sau cùng là ClearType Text Tuner, nơi thiết lập độ sắc nét của chữ, nhiệm vụ của bạn là nhận dạng cỡ chữ rõ nét nhất.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 15

Bạn sẽ phải kiểm tra tổng cộng 5 lần với nhiều cỡ chữ khác nhau để nhận ra cỡ chữ rõ nét, đây cũng là cách giúp mắt nhận diện chữ thế nào trên máy tính.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 16

Sau khi hoàn tất chúng ta chỉ cần nhấn vào Finish là xong.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 17

4. Chỉnh icon trên màn hình - iCon Desktop.

Thiết lập các icon trên màn hình máy tính không khó, các tính năng của nó cũng khsa đơn giản và bạn có thể tự thiết lập được nếu như nắm rõ các bước sau đây:

Trước tiên hãy click chuột phải lên màn hình desktop và lựa chọn View, tại đây bạn sẽ thấy có các mục sau:

- Large icons: Thiết lập hiển thị icon to.

- Medium icons: Thiết lập hiển thị icon trung bình, mặc định trên máy tính.

- Small icons: Thiết lập hiển thị icon cỡ nhỏ.

- Auto Arrange icons: Tự động dãn các icon trên màn hình desktop.

- Align icons to Grid: Tự động sắp xếp các icon trên màn hình desktop.

- Show desktop icons: Hiển thị icons trên màn hình.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 18

Như hình dưới đây là màn hình với icons được thiết lập Medium.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 19

Và đây là màn hình với Large icons.

Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn 20

Với tất cả các bước trên là bạn đã cài đặt màn hình máy tính chuẩn nhất trước khi sử dụng máy tính, laptop của mình. Việc cài cài đặt màn hình máy tính chuẩn trong bài viết chỉ áp dụng với máy tính, laptop trong bài và như đã nó nó còn tùy thuộc vào máy tính, laptop cũng như cảm nhận của bạn để thiết lập sao cho hợp lí nhất.


Với những ai mới sử dụng Windows thường rất khó khăn trong vấn đề xử lý sự cố ,đặc biệt là sự cố xoay màn hình khiến người sử dụng khó chịu. Chính vì vậy chúng ta cần phải có những kiến thức cơ bản về vấn đề này, tìm hiểu các phím tắt xoay màn hình máy tính sẽ giúp chúng ta khắc phục sự cố này dễ dàng hơn, tham khảo cách xoay màn hình máy tính với hướng dẫn của Taimienphi.vn để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn