Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 421 view
Tiến hành bung gile ghost trên Windows 7, 8, 10 mà không cần đĩa là cách hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng phần mềm Onekey Ghost, các bạn có thể tiến hành bug file ghost có sẵn trên máy tính và ghost lại windows của mình rồi.

Nếu bạn là dân IT thì “Ghost máy” là hai từ quá quen thuộc với bạn. Ghost máy là hình thức sau khi cài hệ điều hành cho máy tính, laptop xong, bạn tạo bản sao lưu lại giống với bản hiện tại có đầy đủ tất cả các Soft, Driver... Khi đã có file Ghost dạng *GHO muốn máy tính khôi phục lại như hiện trạng ban đầu (dĩ nhiên ban đầu ở đây là trở về giống với lúc file ghost bạn tạo ra) bạn sẽ thực hiện bung file Ghost đó. Hiện nay để cài mới Windows 7, Windows 8 hay 10, đa số người dùng thường chọn cách bung file ghost để tiết kiệm thời gian hơn. Tham khảo cách ghost win 10 để biết cách thực hiện nếu như bạn muốn dùng win 10 mà không muốn cài đặt mất thời gian

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 0

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa cho máy tính, laptop

Vậy làm thế nào để bung file Ghost khi máy tính bị lỗi hoặc bạn muốn cài nhanh hệ điều hành Windows 7 hay Windows 8 vào máy mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Sự lựa chọn tốt nhất cho bạn ở thời điểm hiện tại là tìm tải file Ghost win 7 hay Windows 8 và bung nó ra.

Hướng dẫn Cách bung file ghost trên Windows 7/8

Trước hết, bạn cần có file ghost win 8 hay 7 dạng *GHO trên máy tính. File này bạn tự tạo bản Ghost sau khi cài đặt bản Windows sạch là tốt nhất, hoặc có thể tìm và tải trên mạng hoặc tải tại đây

- Bộ Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bit
Download Ghost Win 10 Pro 32bit

- Bộ Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bit
Download Ghost Win 7 32bit

- Bộ Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bit
Download Ghost Win 8 32bit

Tiếp theo là phần mềm để hỗ trợ việc bung file ghost mà bạn đã tải về vào máy của bạn. Trên mạng cũng khá nhiều phần mềm hỗ trợ chức năng này như: Hidren’s Boot, Neron ghost ...   nhưng đa phần hỗ trợ trong nền DOS. Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách bung ghost trực tiếp trên nền Win7/8 bằng phần mềm Onekey Ghost cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

- Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Onekey Ghost. Giao diện chương trình như hình dưới.

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 1

Để bung file ghost trên Windows 7/8 với Onekey Ghost các bạn làm các bước sau:

Tại giao diện chính chương trình.
1.Tick Restore
2. Bạn dẫn tới nơi chứa file Ghost.
3. Tiếp theo bạn chọn phân vùng mà bạn sẽ định bung bản Ghost lên đó. Lưu ý phải cẩn thận không được chọn nhầm ổ nếu không dữ liệu bị mất hết.
4. Đơn giản rồi bạn chọn YES sau đó OK công việc tiếp theo Soft sẽ tự động làm hết cho đến lúc hoàn tất thì máy sẽ tự động Restart.

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 2

Tiếp theo bạn lựa chọn phân vùng rồi sau đó là khởi động Norton Ghost và tiến hành Restore.

 Chú ý
Trong trường hợp không vào được máy bạn có thể copy bản Ghost qua USB sau đó, chỉ đường dẫn đến USB các bước sau tương tự

Bước 1: Bạn chọn Local --> Partition --> From Image

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 3

Bước 2: Chọn nơi lưu File Ghost

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 4

Bước 3: Chọn nơi bung file Ghost.

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 5

Bước 4: Chọn ổ  cứng cần bung file Ghost.

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 6

Chọn Yes để quá trình bung file Ghost diễn ra.

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 7

Quá trình bung Ghost đang diễn ra.

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 8

Bung ghost đã hoàn tất, chọn Reset Computer để khởi động lại máy.

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 9

Ok. Và đây là thành quả

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa 10

Bung file Ghost vừa có thể giảm thiểu thời gian cho việc cài đặt phần mềm vừa cải thiện cài hệ điều hành một cách nhanh chóng. Với cách làm này bạn dễ dàng khôi phục lại hệ thống mà không cần mất thời gian và công sức cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính.


Để bung file ghost, trước hết bạn cần có file ghost trên ổ cứng máy tính, có nhiều cách giúp bạn tạo file ghost, một trong số những cách đó là sử dụng phần mềm TeraByte, cách tạo file ghost bằng TeraByte được nhiều người dùng sử dụng vì không những TeraByte tạo được file ghost mà còn hỗ trợ bung gile ghost luôn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn