Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 501 view
Windows Defender là phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên Windows 8.1 và 8, tuy nhiên chương trình này sẽ ngăn cản một số hoạt động của bạn nếu nó cho là thiếu bảo mật hoặc có thể lây virus sang máy tính chính vì thế tắt Windows Defender sẽ là điều cần thiết ngay lúc này để có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng khác.

Windows Defender được Microsoft đánh bóng tên tuổi sau khi ra mắt cùng Win 8. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hầu hết cộng đồng mạng đều đánh giá rằng Windows Defender chưa đủ tầm để so sánh với các phần mềm diệt virus nổi tiếng khác về mức độ bảo mật. Vậy nếu bạn đang có ý định sử dụng một phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tính, hãy tham khảo cách bật/tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1 mà chúng tôi giới thiệu bên dưới.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 0

Cách bật tắt Windows Defender
 

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1

Tải file cài đặt Win 8
Trai file cài đặt Win 8.1

Cách 1: Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows-I để truy cập vào Settings của máy, tiếp đến tìm kiếm services. Lúc này hãy chọn kết quả View local services.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 1

Tiếp đến hãy tìm tới Service có tên Windows Defenders Service, chuột phải và chọn stop để dừng dịch vụ này lại.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 2

Sau khi dừng dịch vụ, bạn click đúp chuột vào Windows Defender Service, tiếp đến trong phần Startup type chọn Disabled để tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 3

Lúc này khi mở Windows Defender, bạn sẽ nhận được cảnh báo At risk như trong hình.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 4

Cách 2: Từ màn hình Start gõ defender, tiếp đến chọn kết quả Windows Defender.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 5

Chuyển qua tab Setting, tiếp đến chuyển tới thẻ Administrator và bỏ tích ô Turn on Windows Defender.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 6

Sau khi lưu lại bạn sẽ nhận được thông báo như trong hình. Bấm close để hoàn tất.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 7

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn 2 cách để bật/tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1. Như chúng tôi đã nói, nếu quan tâm đến bảo mật máy tính bạn nên sử dụng một phần mềm diệt virus khác có tiếng tăm và chất lượng cao hơn, chẳng hạn như Avast, Avira, hay Kaspersky.  Nếu không biết chọn loại nào, hãy tham khảo top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2015 mà chúng tôi đã cung cấp.


Windows Defender trên Win 8 hay Win 8.1 thực chất chính là phần mềm Microsoft Security Essential trên Win 7. Nếu muốn thay thế bằng một phần mềm diệt virus khác bạn nên biết cách bật/tắt Windows Defender để tránh gây ra xung đột không cần thiết.


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn