Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 107 view
Firewall là thành phần rất quan trọng trong Windows 10, nó tác động đến mọi thứ và để kiểm soát nó ít nhất chúng ta phải biết các bật, tắt tường lửa trên Windows 10. Việc tắt hay bật tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn cho phép hoặc không việc truy cập internet, kết nối mạng cho phần mềm và đặc biệt là chơi game

Firewall (tường lửa) là hệ thống kiểm soát dữ liệu truy cập ra vào mạng LAN của bạn, nó có khả năng rất tốt để lọc ra những mối nguy hiểm đe dọa người sử dụng từ mạng internet. Đây là tính năng sẵn có trên Windows, nhưng dù được cải tiến khá nhiều trên Windows 10 nhưng không thể phủ nhận việc vẫn có rất nhiều người muốn bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật Firewall để hệ thống này bớt gây khó khăn hơn cho người sử dụng.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall

Bước 1: Mở Start menu, nhập từ khóa "Firewall" để mở Windows Firewall .

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 0

Bước 2: Trên cửa sổ Windows Firewall, lựa chọn mục Turn Windows Firewall on or off ở khung bên trái để bật, tắt tường lửa trên Windows 10

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 1

Bước 3: Nếu bạn muốn bật Firewall trên Windows 10, lựa chọn Turn on Windows Firewall ở cả 2 mục Private network settings và Public network settings.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 2

Nếu bạn muốn bắt Firewall trên Windows 10, lựa chọn Turn off Windows Firewall ở cả 2 mục như trên.

Sau khi lựa chọn xong, nhấn OK để lưu thay đổi.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 3

Bước 4: Để nhận biết bạn đã bật tắt Firewall trên Windows 10 hay chưa, bạn sẽ thấy một biểu tượng tương ứng với chế độ bật,tắt của tường lửa.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 4

Cách bật, tắt Firewall trên Windows 10 bằng CMD
Nếu cách ở trên chúng ta sử dụng cách cơ bản nhất để bật, tắt FireWall trên Windows 10 thì trong cách này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách "ngầu" hơn rất nhiều, đó là sử dụng cmd hay Command Prompt để bật, tắt Firewall trên Windows 10.
Lưu ý: Trên Windows 10 bạn có thể sử dụng Command Prompt hoặc Powershell để tắt hay bật Firewall trên Windows 10 đều được.
Bước 1: Để có thể bật ,tắt Firewall trên Windows 10 bằng CMD chúng ta sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl +  R rồi gõ CMD. Ở đây lưu ý bạn phải nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở cmd bằng quyền Administrator.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 5
Hoặc thao tác tương tự với Powershell bằng cách gõ lệnh powershell và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở cmd bằng quyền Administrator.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 6
Bước 2: Và nếu bạn mở đúng chuẩn theo quyền Administrator, người chơi sẽ thấy Command Prompt xuất hiện với đường dẫn C:\Windows\system32.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 7
Bước 3: Để có thể tắt Firewall trên Windows 10 chúng ta gõ lệnh: netsh advfirewall set allprofiles states off.
-> Nếu xuất hiện OK việc tắt đã hoàn thành.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 8
Bạn có thể kiểm tra lại Firewall sẽ thấy toàn bộ Firewall đã tắt với biểu tượng màu đỏ.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 9
Bước 4: Tương tự để bật Firewall chúng ta chỉ cần gõ lệnh netsh advfirewall set allprofiles states on.
-> Nếu xuất hiện OK việc bật đã hoàn thành.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 10
Bạn có thể kiểm tra lại Firewall sẽ thấy toàn bộ Firewall đã bật với biểu tượng màu xanh.

Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall 11

Với việc bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bạn đã có thể thoải mái bật tắt Firewall bất cứ khi nào bạn muốn để hệ thống bảo vệ này không ngăn bạn truy cập đến các server game, ứng dụng, website,...Ngoài việc bật tắt thì tường lửa còn có thể cấu hình sâu hơn để nó ngăn chặn kết nối mạnh hơn hay nơi lỏng hơn một chút, khi đã thiết lập cấu hình tường lửa xong thì bạn nên tạo sao lưu tường lửa cũng như phục hồi để sau này có thể thiết lập lại hệ thống tường lửa dễ dàng trên một máy tính khác.


Khi dùng Windows 10 hay các phiên bản thấp hơn, người dùng sẽ bắt gặp nhiều lỗi phát sinh mà không lường trước được, để nắm được các lỗi hay gặp trên Windows 10 và biết cách sửa lỗi Windows 10, các bạn hãy chủ động tìm hiểu để có thể tự giải quyết khi gặp phải nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn