Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 76 view
Bạn muốn tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook để xem ai là người nhớ đến sinh nhật của bạn hoặc để tránh bạn bè hay người thân trêu đùa với những hình ảnh troll chúc sinh nhật mình. Đừng lo lắng về điều đó, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook một cách dễ dàng nhất.

Bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook là tính năng có sẵn trên Facebook, khi mà gần đến ngày sinh nhật của bạn thì bạn bè bạn sẽ được biến đến và trong đúng ngày sinh nhật họ sẽ đến và chúc mừng sinh nhật bạn. Tuy nhiên có một số phần nàn rằng việc hiện thông báo sinh nhật trên Facebook đem lại nhiều phiền toái, một phần không thích còn phần kia là cảm thấy không vui khi vì những lời chúc ngắn củn hoặc viết tắt từ bạn bè, chính vì vậy họ không muốn hiện thông báo sinh nhật trên Facebook để bạn bè và mọi người không biết.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 0

Bật, tắt thông báo sinh nhật cá nhân trên Facebook

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook

Nội dung bài viết:
1. Dành cho Facebook giao diện mới
2. Dành cho Facebook giao diện cũ
3. Trên điện thoại iPhone
4. Trên điện thoại Android

1. Dành cho Facebook giao diện mới

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook khi đăng nhập trên trình duyệt web, bạn chọn vào tên tài khoản để truy cập vào trang cá nhân.  Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 1 Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bạn tìm và lựa chọn đến thẻ Giới thiệu (About)  Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 2 Bước 3: Tại đây bạn lựa chọn vào dòng Thông tin liên hệ và cơ bản (Contact and Basic Info)  Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 3 Bước 4: Kéo xuống dưới tìm đến mục Ngày sinh (Birth Date), Tháng sinh (Birth Year) --> Tích chọn vào biểu tượng chiếc bút.  Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 4 Bước 5: Lần lượt thiết lập 2 dòng ngày tháng, năm sinh ở chế độ Chỉ minh tôi (Only me) --> Nhấn Lưu (Save) để lưu lại tất cả các thiết lập.  Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 5

2. Dành cho Facebook giao diện cũ

Bước 1: Để bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook đầu tiên tại trang Facebook cá nhân của bạn hãy nhấn vào phần giới thiệu (About)

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 6

Bước 2: Trong phần giới thiệu tiếp tục truy cập vào phần thông tin cơ bản và liên hệ (Contact and Basic Info)  tại đây chúng ta sẽ thiết lập việc bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 7

Bước 3: Bạn kéo xuống phần thông tin cơ bản (Basic Info) sẽ thấy ngày sinh của mình, tại đây bạn lựa chọn chỉnh sửa.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 8

Bước 4: Khi click vào để tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook thì bạn chỉ việc để sang trạng thái chỉ mình tôi (Only me) là được, còn nếu bật thì bạn có thể để trạng thái bạn bè (Friends) hoặc mọi người (Public) tùy theo ý bạn.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 9

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tùy chỉnh việc bật, hay tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook với một ai đó bằng cách thêm tên của họ vào danh sách tùy tỉnh (Custom)

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 10

Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất việc bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook trên web rồi đó.

3. Trên điện thoại iPhone 

Bước 1: Để bật hay tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa trang cá nhân (Edit Profile) trong giao diện chính của bạn sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn chỉnh sửa thông tin giới thiệu (Edit Public Details)

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 11

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có phần thông tin cơ bản (Basic Info) tương tự và ngay sinh sẽ hiện ra tại đó.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 12

Bước 3: Tại đây bạn chỉ việc chỉnh trạng thái thành chỉ mình tôi (Only me) rồi lưu lại, khi đó sẽ không ai biết được bạn sinh nhật ngày nào và cũng là cách để tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 13

4. Trên điện thoại Android 

Bước 1: Tương tự như iPhone để bật, hay tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa trang cá nhân (Edit Profile) trong giao diện chính của mình, sau đó vào tiếp chỉnh sửa thông tin giới thiệu (Edit Public Details)

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 14

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có phần thông tin cơ bản (Basic Info) tương tự và ngay sinh sẽ hiện ra tại đó.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 15

Bước 3: Và sau đó bạn chỉ việc chỉnh trạng thái thành chỉ mình tôi (Only me), khi đó sẽ không ai biết được bạn sinh nhật ngày nào và cũng là cách để tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook sử dụng điện thoại Android.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook 16

Ngán ngẩm với lời chúc mừng sinh nhật từ bạn bè, người thân không có thành ý và bạn muốn tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook. Theo dõi bài viết này để biết cách bật hay tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook.

Trên đây là cách giúp bạn bật, tắt tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook. Qua đó bạn sẽ chủ động hơn trong vấn đề thông báo lẫn ngày sinh nhật của mình. Với ngày sinh nhật bị ẩn đi thì chắc chắn bạn bè và những người xung quanh sẽ không thể biết được và ngược lại.

Nếu như bạn tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook, nhiều bạn bè sẽ không nhớ tới ngày sinh của bạn để gửi tặng những lời chúc sinh nhật được đâu, vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tắt thông báo sinh nhật trên Facebook đi để có thể nhận được nhiều lời chúc sinh nhật từ bạn bè của mình nhé.


Tương tự, nếu bạn dùng Zalo, bạn cũng có thể bật hoặc tắt thông báo sinh nhật trên Zalo đi đê nhắc người khác cũng như không muốn khác biết ngày sinh của bạn, cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo được thực hiện qua một vài bước tương đối đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên facebook, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn