Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank

Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 467 view
Bài viết các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank sẽ giúp các bạn nắm bắt được chính xác các mức phí mà mình phải chịu trên thẻ, từ đó hiểu và cân nhắc việc sử dụng thẻ sao cho hợp lý nhất

T7/2018, nhiều ông lớn trên hệ thống ngân hàng Việt Nam thông báo điều chỉnh tăng biểu phí dịch vụ. Trong đó, ngân hàng Vietcombank là ngân hàng có mức điều chỉnh phí sử dụng thẻ "cao nhất" và cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng nhất.

Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank 0

Tổng hợp các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank

Vậy thực chất các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
 

Mục Lục bài viết:
1. Các loại thẻ ATM mà ngân hàng Vietcombank đang cung cấp.
2. Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank.
3. Phí giao dịch, thanh toán trên thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank.

1. Các loại thẻ ATM mà ngân hàng Vietcombank đang cung cấp

- Thẻ ghi nợ

+ Thẻ ghi nợ nội địa: Vietcombank connect 24, thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu Vietcombank - AEON, thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu Co.opmart -VietCombank, thẻ liên kết sinh viên.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế: Vietcombank visa Platinum, Vietcombank MasterCard, Vietcombank UnionPay, Vietcombank Cashback Plus American Express, Vietcombank Connect 24 Visa và các thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre - Takashimaya -Vietcombank Visa.

- Thẻ tín dụng

+ Thẻ tín dụng Vietcombank Master World, Vietcombank Cashplus Platinum, Vietcombank VietNam Airlines Platinum American Express,..., và một vài thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu như Vietcombank Diamond Plaza Visa, Vicombank Vietravel Visa, Saigon Centre - Takashimaya - Vietcombank Visa, Saigon Centre -Takashimaya - Vietcombank JCB,..

Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank 1

2. Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank

Nhằm nâng cao mức độ bảo mật trong quá trình giao dịch của khách hàng, T7/2018, các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank đã được thay đổi như sau:

- Phí sử dụng thẻ ATM cơ bản

+ Phí phát hành thẻ.

Phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế tại Vietcombank là 50.000 VND/thẻ. Riêng thẻ ghi nợ quốc tế (Vietcombank Visa Platinum, Cashback Plus American Express), khách hàng đang được "miễn phí" phí phát hành thẻ.

+ Phí duy trì thẻ:

Thẻ ghi nợ nội địa không mất phí duy trì thẻ (chỉ cần duy trì số dư tối thiểu trên 50.000 đồng).

Đối với thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum và Vietcombank Cashback Plus American Express, khách hàng phải chi trả 30.000 đồng/thẻ chính/tháng để duy trì thẻ. Các loại thẻ ghi nợ quốc tế còn lại, mức phí duy trì thẻ là 5.000 VND/tháng/thẻ.

+ Phí cấp lại thẻ: Miễn phí đố với thẻ thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum, thẻ tín dụng Visa Platinum, Amex Platinum, các thẻ tín dụng khác phí phát hành lại, thay thế thẻ dao động từ 30.000 - 50.000/lần/thẻ.

+ Các mức phí như phí cấp lại mã pin, phí gia hạn thẻ, phí thông báo thẻ mất cắp, thất lạc, thay đổi hạn mức tín dụng,..., tùy heo yêu cầu của chủ thẻ mà sẽ được ngân hàng thu trực tiếp trong quá trình làm việc với khách hàng.
 

3. Phí giao dịch, thanh toán trên thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank

Theo mức điều chỉnh này, mức phí rút tiền thẻ ATM tại cây ATM cùng hệ thống của Vietcombank tăng từ 1.100 VND/lần (biểu phí năm 2009) lên 1.650 VND/lần. Đối với các thẻ ghi nợ quốc tế, mức phí rút tiền tại các cây ATM khác hệ thống là 10.000 VND/lần. Phí rút tiền từ các cây ATM nước ngoài là 4%/số tiền rút + 2.5% (phí chuyển đổi ngoại tệ).

Phí chuyển tiền trên các cây ATM cùng hệ thống là 3.300 VND/giao dịch, phí chuyển khoản trên cây ATM khác hệ thống với số tiền nhỏ hơn 10 triệu là 5.500 VND/giao dịch (với số tiền lớn hơn 10 triệu, phí chuyển khoản là 11.000 VND/giao dịch).

Riêng thẻ tín dụng, mức phí vượt hạn mức tín dụng dao động từu 8%/năm - 15%/năm tùy thuộc theo số ngày vượt hạn mức và số tiền vượt hạn mức.

Cụ thể các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank như sau:

Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank 2

Các mức phí mà ngân hàng Vietcombank áp dụng cho thẻ ghi nợ nội địa

Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank 3

Các mức phí mà Vietcombank áp dụng cho thẻ ghi nợ quốc tế

Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank 4

Các mức phí mà ngân hàng Vietcombank áp dụng cho thẻ tín dụng

4. Phí sử dụng tiện ích của Vietcombank

Ngoài các mức phí trên thẻ ATM, nếu chủ tài khoản đăng ký sử dụng các tiện ích trên thẻ như: Dịch vụ internetbanking, mobile banking của Vietcombank, chủ tài khoản sẽ phải chịu thêm các mức phí sau:

- Phí sử dụng dịch vụ SMS banking: 11.000 VND/tháng.
- Phí sử dụng dịch vụ VCB - IB@nking, VCB - Mobile B@nking, Mobile BankPlus là 10.000 VND/tháng.
- Phí quản lý tài quản: 2000 VND/tháng.

Như vậy, ngoài các mức phí áp dụng trực tiếp trên thẻ, nếu sử dụng các tiện ích dịch vụ của Vietcombank, khách hàng còn tốn thêm những khoản chi phí nhất định (tùy theo dịch vụ sử dụng).


Với các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank được Taimienphi.vn phân tích ở trên, hãy căn cứ vào mục đích sử dụng thẻ, nhu cầu sử dụng thẻ để giao dịch, thanh toán/tháng của các nhân mình để tìm được cách sử dụng thẻ ATM phù hợp nhất nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Các loại phí có trên thẻ ATM Vietcombank, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn