Các bước kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003 đơn giản

Các bước kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003 đơn giản

  • Admin
  • 11-04-2020
  • 531 view

Cách kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003 là một câu hỏi được khá nhiều người đề cập khi mới tiếp cận với tin học cơ sở. Tạo một bảng mới trong excel là một trong những thao tác vô cùng cơ bản đối với một dân chuyên văn phòng. Việc làm này sẽ giúp cho người dùng có thể quản lý. Cũng như tính toán một cách khoa học về các khoản chi tiêu của công ty hoặc doanh nghiệp mà bạn đang làm.

 
cách kẻ bảng trong excel
cách kẻ bảng trong excel

Để tạo bảng danh sách cột trong phần mềm excel cũng khá đơn giản. Bạn có thể tạo thêm một bảng tính bất kỳ trong phần template. Trong danh mục này nó sẽ giúp cho người dùng có thể tùy biến màu sắc của trang tính tùy ý. Tuy nhiên để có thể thực hiện được thao tác này không phải ai cũng biết. Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Chỉ giúp Cách kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003 trên vô cùng đơn giản.

Cách kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003

Để có thể thực hiện cách tạo khung bảng, kẻ bảng biểu trong excel 2010, excel 2007, excel 2003. Bạn hãy thực hiện theo các bước mà west-linux giới thiệu ở dưới đây.

Cách kẻ bảng trong excel thủ công trong cad

Cách tạo bảng cột kéo này khá đơn giản và được rất nhiều người sử dụng để có thể tạo một bảng tính.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào insert và chọn vào thư mục table để có thể tạo một bảng kéo có độ dài, độ rộng tùy ý. Ngoài ra còn một cách khác nhanh hơn. Bạn hãy nhấn giữ phím CTRL và nhấn chuột phải kéo giữ. Với số ô ngang hoặc dọc tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.
Giao diện bảng tính trong excel
Giao diện bảng tính trong excel
  • Bước 2: Một cửa sổ hiện ra và nó yêu cầu bạn bạn nhấn OK để xác nhận.
cửa sổ câu lệnh
cửa sổ câu lệnh

Khi đã thực hiện xong những thao tác mà meonho24h giới thiệu ở trên. Bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng ngang. Với đầy đủ những chức năng mà phần mềm này cung cấp. Bạn chỉn cần nhấn vào 1 ô và nhập trường.

Một số chức năng hiển thị trong bảng công cụ:

cách chia ô kẻ bảng trong excel
cách chia ô kẻ bảng trong excel

1: Header Row: Đây là một dòng ở đầu bảng, cột giúp cho chúng ta có thể ghi những thông tin cơ bản, các trường, danh mục.

2: Tiếp theo Totol Row: Lệnh này là dòng cuối của bảng tính. Thường chứa kết luận, tổng quát của cả trang tính.

3: Lệnh Banded Row sẽ giúp cho bạn có thể tô màu trang tính của mình một cách sen kẽ hoặc theo nhóm.

4: Lệnh First colum: Đây là cột đầu tiên của bảng nhưng ở phía bên trái. Công dụng của nó cũng như Header Row, nó chứa các tất cả các trường, danh mục.

cách kẻ bảng trong excel
cách kẻ bảng trong excel

5: Lệnh Last Colum: Là một cột chứa cuối cùng của trang tính dùng để tính tổng của bài toán.

Ngoài ra bạn có thể lưu ý một chức năng đó là Table Styles. Đây là một giao thức giúp cho bạn có thể tạo một bảng màu khác nhau. Giúp cho bảng tính của mình thêm phần phong phú đẹp mắt.

Dạy các cách kẻ bảng trong excel bằng chức năng Fomat As Table

Đây là một chức năng giúp cho bạn chỉ việc tạo lập bảng, nhập dữ liệu, tính toán. Khi thao tác xong bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ trang tính mà bạn đang sử dụng. Sau đó chuyển nó thành bảng Table. Tiếp theo bạn hãy truy cập vào mục home nhấn vào danh mục Fomat As Table.

cách tạo table_array trong excel
cách tạo table_array trong excel

Xem thêm: Hướng dẫncách xem tên máy tính bàn, laptop

Cuối cùng bạn chỉ cần chọn một giao diện bảng tính mà mình cảm thấy đẹp, hợp lý, khoa học nhất.

Cách kẻ bảng trong microsoft excel 7 bằng chức năng Border

Đây là một cách kẻ khung tạo bảng chọn khá thủ công. Nhưng nó lại được rất nhiều người áp dụng vào trong công việc, tạo bảng lương, bảng lọc, bảng lịch. Cách này thực chất giúp cho người dùng có thể bôi đen thành một bảng tính trong vùng mà mình mong muốn. Và nó sẽ phải chỉnh sửa nhiều lần để có một bảng nhỏ tính phù hợp. Các chức năng cũng không được tích hợp đầy đủ như các bước trên.

Dạy cách kẻ bảng trong excel
Dạy cách kẻ bảng trong excel

Trên đây là một số hướng dẫn của west-linux về Cách kẻ bảng trong excel 2010, excel 2018 excel 2012, excel 2016 online nhanh nhất . Hi vọng đây sẽ là một kiến thức hữu ích đối với những bạn đã và đang có ý định theo đuổi ngành nghề kế toán. Hoặc một số bạn muốn nâng cao kiến thức của mình về môn tin học cơ sở. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Các bước kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003 đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Các bước kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003 đơn giản, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn