Các bước cài macOS trên Laptop, PC [100% thành công]

Các bước cài macOS trên Laptop, PC [100% thành công]

  • Admin
  • 09-04-2020
  • 131 view

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài macOS trên laptop hay PC hay còn được gọi là cài Hackintosh. Mình sử dụng laptop ASUS K45A nhưng đối với những dòng laptop khác cũng cài tương tự.

1. Cấu hình để cài được Hackintosh

  • Laptop/PC: CPU từ Core i3 trở lên, RAM  tối thiểu 4GB để chạy mượt, chíp đồ họa hay còn gọi là graphics từ HD3000 trở lên, ổ cứng SSD,  tối thiểu 120GB
  • PC: CPU từ Core 2 Duo trở lên, nếu dùng CPU Core 2 Duo thì phải sử dụng card đồ họa rời, ram 2GB trở lên, ổ cứng SSD,  tối thiểu 120GB

2. Chuẩn bị những gì để cài được Hackintosh

2.1 Phân vùng ổ cứng

Dùng chương trình Mini Tools Partition Wizard để tạo một phân vùng Primary NTFS trên ổ cứng có dung lượng 100GB(tùy vào dung lượng ổ cứng không nhất thiết là phải 100GB).

Ở đây mình sẽ cài song song với Windows 7 nên mình chia một phân vùng sát phân vùng đang cài Windows 7 và format theo chuẩn NTFS như hình ảnh dưới.

Dùng Mini Tools Partition Wizard chia ổ cứng để cài macOS

2.2 Tạo bộ cài Hackintosh từ USB

Tải phần mềm hổ trợ tạo bộ cài đặt Hackintosh từ USB và bộ cài Hackintosh Yosemite 10.10 về máy tính

Download Bộ cài Hackintosh Yosemite 10.10  (cài xong update macos bản mới hơn)
Download Phần mềm Transmac


Cắm USB có dung lượng tối thiểu 8GB và chạy Transmac lên và tiến hành Format usb, bạn chọn Format Disk for Mac

 
Dùng Transmac format usb
Chọn Yes
Nhấn OK
Nhấn Yes để Transmac tiến hành Format USB

Sau khi USB đã Format xong ta tiến hành bước tiếp theo là tạo bộ cài Hackintosh lên USB bằng cách nhấn chuột phải vào USB và chọn Restore with Disk Image

Chọn Restore with Disk Image


 

Chọn Yes
Chọn File Hackintosh File sau đó chọn OK và Yes

3. Tiến hành cài Hackintosh lên Laptop

Bước 1. Sau khi tạo xong bộ cài đặt Hackintosh từ USB ta tiến hành khởi động lại Laptop và boot vào USB, đối với Laptop ASUS bạn nhấn phím F2 sau đó chuyển sang thẻ Save & Exit chọn cái USB mà ta đã tạo bộ cài đặt lên nó USB có chữ UEFI ở đầu và nhấn Enter

Nhấn phím để vào BIOS, tùy từng loại máy, main. Search Google tìm hiểu thêm

Tiếp theo chọn Boot Mac OS X from Yosemite Zone và nhấn Enter hoặc nhấn chuột vào biểu tượng OSX.

Chọn Boot Mac OS X from Yosemite Zone
Đang tải vào để cài đặt

Bước 2. Phân vùng ổ đĩa để cài hackinotsh, bạn chọn Utilities > Disk Utility để mở chương trình quản lý ổ đĩa.

Mở chương trình Disk Utility

Trong bài viết này mình cài song song macOS với Windows nên phân vùng thứ nhất mình cài Windows còn phân vùng thứ hai có tên macOS mà mình đã tạo sẵn bằng chương trình Mini Tools Partition Wizar rồi.

Tiếp tục bạn chọn phân vùng có tên macOS chọn thẻ Erase và để ý ở phần Format thì chọn Mac OS Extended (Journaled) và phần name thì đặt tên tùy ý sau đó nhấn Erase để tiến hành định dạng lại phân vùng theo chuẩn của macOS. Sau khi định dạng xong thì bạn tắt chương tình Disk Utility.

Tiến hành format ổ cứng để cài macOS

Bước 3. Nhấn Continue để bắt đầu cài đặt macOS

Chọn ổ đĩa có tên macOS và chọn Customize để mở cửa sổ thiết lập phần cứng, chọn như hình ảnh bên dưới

Chọn ổ đĩa để cài macOS lên nó rồi chọn Customize
Với Laptop chọn như ảnh, PC bỏ chọn phần Laptop Driver

Sau khi thiết lập xong bạn chọn Accept và nhấn Continue để tiến hành cài macOS lên Laptop. Bây giời chúng ta chỉ ngồi chờ quá trình cài macOS cho Laptop xong thì máy tính sẽ khởi động lại và vào một menu boot.

Quá trình cài macOS đang diễn ra

Bước 4. Sau khi vào menu boot thì bạn dùng phím mũi tên chọn Option > Graphics Injector > menu, tại đây bạn dùng phím cách để bỏ chọn phần Inject Intel đi. Mục đích là không cho load driver màn hình chíp Intel nếu không bỏ chọn ở đây thì không boot vào macOS được.

Cuối cùng nhấn return để quay trở lại menu boot và chọn Boot Mac OS X from macOS và thiết lập tài khoản để đăng nhập vào macOS.

Lời kết: Vậy là quá trình cài macOS cho laptop đã hoàn thành nhưng sau khi vào được macOS thì máy tính của các bạn sẽ không có mạng internet, màn hình hiển thị không đúng độ phân giải… đó là do nó thiếu một số kext (trên windows gọi là driver).

Trên đây là tất cả những gì có trong Các bước cài macOS trên Laptop, PC [100% thành công] mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Các bước cài macOS trên Laptop, PC [100% thành công], hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn