BY FAR nghĩa là gì? có khác SO FAR không?

BY FAR nghĩa là gì? có khác SO FAR không?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 125 view
Khi học đến phần ngữ pháp so sánh hơn kém trong tiếng Anh, hay trong cuộc sống hàng ngày, giới trẻ ở Việt Nam thường sử dụng cụm từ By Far, vậy By Far nghĩa là gì, sử dụng từ này như thế nào?

By far là cụm từ được dùng khá phổ biến trong nhiều trường hợp, nhất là các đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp. Mặc dù từ này không khó để hiểu và nhớ nghĩa nhưng nhiều bạn học sinh vẫn có cách hiểu sai. Vậy By far nghĩa là gì?By far tiếng Anh là gì? By far có giống với So far không?

BY FAR nghĩa là gì? có khác SO FAR không? 0

By Far tiếng anh là gì? công thức By Far

 

By Far nghĩa là gì?

Nghĩa của từ By Far khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hơn hẳn, có thể hiểu nôm na là cao hơn, xa hơn, nhiều hơn hay lớn hơn, ... .

Về cơ bản, By Far được sử dụng để diễn đạt vị trí, khoảng cách, số lượng hay để diễn tả dự định, mơ ước nào đó của một người. Ngoài ra By Far cũng được dùng kết hợp với so sánh cao nhất để nhấn mạnh.

BY FAR nghĩa là gì? có khác SO FAR không? 1

Vậy By Far là gì? có giống với So Far?

Ví dụ:

- She is the strongest candidate by far. (Cô ấy xứng đáng là ứng viên số 1).
- Lan is by far the best student in the class. (Lan là học sinh ưu tú nhất lớp).
- She is by far the most beautiful student in the class (Cô ấy là học sinh đẹp nhất lớp)
- This is by far the most difficult excercise I have ever had  to do (Đây là bài tập khó hơn hẳn so với tôi từng làm).

* Công thức By Far: By Far + so sánh nhất

So Far là gì?

Cũng liên quan tới By Far thì cụm từ SO FAR cũng là một trong những từ tiếng Anh hay được sử dụng. Vậy By Far trong tiếng Anh có khác gì so với So Far hay không?

Xuất hiện khá nhiều trong các đề thi ngữ pháp, đọc hiểu tiếng Anh, so far khiến nhiều bạn học sinh bối rối vì chưa thực sự hiểu rõ nghĩa của cụm từ này. Thông thường, so far là trạng từ đi kèm với thì hiện tại hoàn thành nên có thể đứng đầu, hoặc cuối câu. Cụm từ này mang ý nghĩa là cho đến giờ, đến nay hoặc chỉ mức nào đó. So far đồng nghĩa với các từ như up to now, until now; up to this point,... Bên cạnh đó, so far cũng được sử dụng trong thành ngữ so far, so good (mọi thứ vẫn ổn).

Ví dụ:

- So far I have'nt had any troubles (Cho đến nay thì tôi vẫn chưa gặp bất cứ rắc rối nào)

- He is busy so far (Cho tới nay, anh ấy vẫn rất bận)

- He is busy with work but so far so good (Mặc dù công việc bận rộn nhưng mọi thứ vẫn ổn)

- She help me only so far (Cô ấy chỉ giúp đỡ tôi đến mức nào đó thôi)

- So far, they haven't reached their goals (Cho đến giờ, họ vẫn chưa đạt được mục tiêu)

- So far, we haven't seen Mai (Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa gặp Mai)


By far và So far mang ý nghĩa cũng như cách dùng hoàn toàn khác nhau, do đó, bạn đọc cần chú ý để tránh sử dụng sai tình huống. Đặc biệt, khi hiểu được cách dùng By far, dù gặp từ này trong đề thi thì bạn cũng có thể xử lý dễ dàng và nhanh chóng mà không tốn thời gian suy nghĩ. Ngoài ra, các bạn tìm hiểu thêm từ Bro là gì? nghĩa của từ Bro? Có khác Pro?

Trên đây là tất cả những gì có trong BY FAR nghĩa là gì? có khác SO FAR không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về BY FAR nghĩa là gì? có khác SO FAR không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn