BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh

BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 78 view
BTW là gì? BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, tìm câu trả lời. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, để giải đáp câu hỏi BTW có nghĩa là gì nhé.

BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh, ý nghĩa của nó như thế nào? Tại sao từ này lại được sử dụng nhiều trên các cộng đồng mạng xã hội như vậy? Để đi tìm câu trả lời, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh 0

BTW trong tiếng Anh là gì?

BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

BTW là viết tắt của từ By The Way trong tiếng Anh, dịch ra nghĩa tiếng Việt là nhân tiện, tiện thể. Cụm từ này có thể sử dụng làm liên từ trong trường hợp nếu bạn muốn nói thêm điều gì đó không quan trọng lắm.

BTW có thể đứng ở đầu câu hoặc giữa câu để kéo người đọc vào câu chuyện khác, tóm gọn và nắm bắt thêm các thông tin, nội dung, hoặc chỉ đơn giản là tạo ra một chủ đề mới.

Ví dụ:

- By the way, could you go to my birthday party? (Tiện thể, bạn có thể đến dự bữa tiệc sinh nhật của mình được chứ?).
- I don't like eating apple, by the way you buy ice cream for me. (Mình không thích ăn táo, tiện thể nhớ mua kem cho mình nhé).
- I don't like you. By the way, please bring your gifts. (Mình không thích bạn, tiện thể mang đống quà này về đi).


Hiện nay, bạn rất dễ bắt gặp những từ viết tắt như BTW, WTH ... BTW có nghĩa là nhân tiện, tiện thể, vậy để biết được từ WTH là gì? Viết tắt của từ gì trong tiếng Anh thì hãy tham khảo bài viết WTH là gì? Viết tắt của từ gì trong tiếng Anh mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn