Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 71 view
Bên cạnh font thông thường, bộ Font cho AutoCad có cả định dạng đuôi .SHX - một định dạng font chữ quen thuộc với người dùng làm công việc thiết kế, tải và cài đặt bộ Font cho AutoCad đầy đủ cho thiết bị sẽ giúp bạn có thể làm việc với nhiều bản thiết kế khác nhau mà không lo gặp lỗi Font chữ trong Autocad.

Nhiều người dùng khi mở các bản vẽ Autocad được người khác gửi, hoặc tải từ các nguồn khác nhau thì lại bị lỗi font chữ, không thể đọc được. Qua tìm hiểu, Taimienphi nhận thấy nguyên nhân chính của tình trạng này là do máy tính của bạn cài đặt thiếu Font chữ, thường là bộ font SHX .

Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất 0

Tải bộ font chữ đầy đủ cho Autocad cho máy tính

Cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất đó là bạn download, tải bộ Font cho Autocad đầy đủ và tiến hành cài đặt.

Tải Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất

- Tải Bộ Font Full tổng hợp các Font: Download Font Full
- Tải bộ Font CAD (45MB) - Download Font CAD
- Tải Bộ Font Unicode: Font Unicode
- Tải Bộ Font VN Time: Font VNI
- Tải Bộ Font TCVN3: Font TCVN3
 

Cài bộ Font cho AutoCad tiếng Việt cho máy tính

 Lưu ý:
Người dùng hãy tắt phần mềm trước khi tiến hành cài Font AutoCad.

Cách 1. Copy trực tiếp vào thư mục Font
Bước 1: Sau khi đã tải bộ font cho AutoCad ưng ý, bạn tiến hành giải nén trên thiết bị. Trong ví dụ, Taimmienphi sử dụng phần mềm WinRAR.

Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất 1

Bước 2: Lựa chọn một vài Font chữ cần thiết hoặc bôi đen toàn bộ (phím tắt Ctrl + A )các Font chữ có trong thư mục rồi click chuột phải, chọn Copy (phím tắt Ctrl + C ).

Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất 2

Bước 3: Truy cập vào đường dẫn tới thư mục cài đặt của AutoCard trên thiết bị. Mặc định C:\Program Files\AutoDesk\AutoCAD 2020\Font .

Nhấn chuột phải và chọn Paste (phím tắt Ctrl + V )để dán Font chữ vào thư mục.

Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất 3

Sau khi việc sao chép hoàn thành, bạn hãy mở phần mềm AutoCAD và kiểm tra lại.

Cách 2. Cài Font máy tính trực tiếp
Bước 1: Bạn cũng tiến hành giải nén tệp tin chứa bộ Font cho AutoCad vừa tải về. Trong thư mục, bạn bôi đen để chọn các Font chữ mình muốn. Sau đó nhấn chuột phải, chọn Install .

Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất 4

Bước 2: Hệ thống sẽ hiện thông báo, xác nhận bạn muốn cài đặt Font chữ mới vào thiết bị. Hãy chọn Do this for all current items rồi nhấn Yes để đồng ý.

Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất 5

Thời gian cài đặt Font chữ diễn ra nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào số lượng Font chữ mà bạn cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhớ mở Autocard để kiểm tra.

Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất 6


Như vậy, Taimienphi đã chia sẻ đến bạn bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất, có sẵn nhiều Font Việt hóa giúp người dùng tránh được tình trạng lỗi Font chữ khi làm việc với các bản thiết kế từ nguồn lạ nhanh chóng, hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn tham khảo Link tải AutoCad 2020 tại đây để download và cài đặt full phần mềm này nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn