Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn?

Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn?

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 88 view
Ngay sau khi phát hiện bị mất thẻ ATM Vietcombank, các bạn cần liên lạc trực tiếp với ngân hàng để báo khóa thẻ, phong tỏa tài khoản thẻ, tránh bị kẻ gian lợi dụng lấy hết tiền trong thẻ.

Với nhiều tiện ích như dễ sử dụng, tiện lợi, linh hoạt, thẻ ATM Vietcombank được nhiều người sử dụng để thay thế cho tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, vấn đề gì sẽ xảy ra nếu chẳng may đánh rơi, làm mất chiếc thẻ ATM của mình? Đặc biệt, khi mà hàng ngày báo đài vẫn đưa tin việc nhiều người làm rơi thẻ ATM và bị mất 10 triệu, 30 triệu,... , trong tài khoản thẻ.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn? 0

Làm gì khi bị mất thẻ ATM Vietcombank

Bài viết "Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn" của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm cách xử lý tốt nhất khi bị mất thẻ ATM Vietcombank. Cùng tìm hiểu nhé!
 

Mục Lục bài viết:
1. Những nguy có có thể xảy ra khi bị mất thẻ ATM Vietcombank.
2. Mất thẻ ATM có rút được tiền không?.
3. Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn.
    Cách 1. Gọi số điện thoại tổng đài.

    Cách 2. Báo khóa thẻ thông qua dịch vụ ngân hàng.
    Cách 3. Báo khóa thẻ thông qua ứng dụng điện thoại.
    Cách 4. Báo khóa thẻ tại quầy giao dịch.

1. Những nguy có có thể xảy ra khi bị mất thẻ ATM Vietcombank

Với những chiếc thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế nhặt được, kẻ gian có thể sử dụng thẻ để "quẹt thẻ" tại các điểm thanh toán hoặc thanh toán trực tuyến cho sản phẩm, dịch vụ mà họ tiêu dùng.

Chính vì thế, khi làm mất thẻ ATM (loại thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng), nguy cơ bạn bị mất tiền trong tài khoản là rất cao.
 

2. Mất thẻ ATM có rút được tiền không?

Câu trả lời của Taimienphi.vn là "". Thông thường, khi làm mất thẻ ATM nói chung, các bạn vẫn có thể rút được tiền.

Cách giải quyết khi bị mất thẻ ATM: Mang CMND, thẻ căn cước ra quầy giao dịch của ngân hàng, điền thông tin và giấy rút tiền và yêu cầu rút tiền. (Điều kiện để rút được tiền: Chữ ký của người rút tiền phải đồng nhất với chữ ký khi đăng ký phát hành thẻ tại ngân hàng).

- Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền?

Trong trường hợp này, để rút được tiền, bạn cần phải mang bản phô tô công chứng CMND đến ngân hàng và yêu cầu phong tỏa tài khoản/ làm mới thẻ hoặc rút tiền trong thẻ.

Điều kiện để bạn lấy được tiền là bạn phải xuất trình chữ ký giống với chữ ký mẫu mà ngân hàng đã lưu lại khi bạn đăng ký làm thẻ.

Nếu không có bản photo công chứng CMND cũ, bạn chỉ còn cách báo ngân hàng phong tỏa tài khoản thẻ, đi làm lại chứng minh thư mới, xin giấy xác nhận đã đổi từ số CMND cũ sang CMND mới và đến ngân hàng làm các thủ tục để rút tiền.
 

3. Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn

Ngay sau khi phát hiện bị mất thẻ ATM Vietcombank, bạn cần báo mất thẻ với ngân hàng Vietcombank để ngân hàng tiến hành việc phong tỏa tài khoản thẻ cho bạn.

Cách 1: Gọi số điện thoại tổng đài ngân hàng ngân hàng Vietcombank (1900.5454.13)

Để việc khai báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ của bạn được diễn ra thuận lợi, bạn cần phải đọc đúng số CMND, họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, nơi cấp CMND cho nhân vân tổng đài. Sau khi xác nhận lại thông tin mà bạn cung cấp, nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ gửi lệnh khóa tài khoản giúp bạn.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn? 1

Cách 2: Báo khóa thẻ thông qua dịch vụ ngân hàng đang sử dụng

+ Báo khóa thẻ bằng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank.

Điều kiện sử dụng: Bạn đã đăng ký sử dụng Internet Banking của Vietcombank trước đó (Nếu chưa đăng ký, bạn phải đăng ký qua số điện thoại tổng đài ngân hàng Vietcombank thì mới sử dụng được).

Cách thực hiện
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Vietcombank.
Bước 2: Click vào mục Internet Banking.
Bước 3: Đăng nhập thông tin cá nhân, password để truy cập vào hệ thống quản trị.
Bước 4: Click vào mục tiện ích gia tăng => chọn "khóa thẻ".
Bước 5: Lựa chọn số tài khoản thẻ cần khóa (Ở đây là chiếc thẻ bị mất).
Bước 6: Nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình khóa thẻ tạm thời.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn? 2

Cách 3: Báo khóa thẻ thông qua ứng dụng điện thoại

Điều kiện sử dụng: Bạn đã đăng ký mobile banking Vietcombank, đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại và sử dụng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ để truy cập.

Cách thực hiện
Bước 1: Truy cập vào ứng dụng.
Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập vào ứng dụng.
Bước 4: Ở màn hình chính=> Chọn mục tài khoản/thẻ => Ấn khóa thẻ.
Bước 5: Ấn xác nhận và thoát khỏi ứng dụng.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn? 3

Cách 4: Báo khóa thẻ bằng cách trực tiếp đến quầy giao dịch

Nếu không thể khóa thẻ theo những cách trên, bạn có thể mang CMND/ hộ chiếu ra các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thông báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ.

Để việc báo khóa thẻ khi đến quầy giao dịch được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, bạn cần nắm được giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và lựa chọn đến giao dịch vào những khung giờ vắng khách (Đầu giờ sáng: 8h sáng hoặc đầu giờ chiều: 13 giờ hoặc đến vào buổi sáng ngày thứ 7).

Ngay sau khi hoàn tất việc thông báo khóa thẻ, bạn có thể yêu cầu ngân hàng Vietcombank cấp lại thẻ mới cho mình. Phí cấp lại thẻ dao động từ 50.000 - 80.000 VND tùy từng loại thẻ, thời gian làm thẻ từ 4-8 ngày.


Trên đây là một vài giải pháp cần thực hiện để đảm bảo an toàn khi bị mất thẻ ATM Vietcombank mà Taimienphi.vn tổng hợp được. Hãy ghi nhớ những cách thức này và áp dụng nó khi cần thiết bạn nhé!

Trên đây là tất cả những gì có trong Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn