Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9

Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 682 view
Tài liệu bảng nguyên tử khối hóa học được xem là rất hữu ích đối với các học sinh sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Thông qua tài liệu này, các em học hóa dễ dàng hơn, từ đó sẽ yêu thích môn Hóa, cải thiện điểm số.

Ngoài bảng hóa trị các nguyên tố hóa học thì bảng nguyên tử khối hóa học là tài liệu cần thiết đối với các em khi học hóa, giải bài tập và củng cố kiến thức tốt nhất. Bảng nguyên tử hóa học này tổng hợp và liệt kê các nguyên tử khối của Nito, nguyên tử khối của Cl, nguyên tử khối của Crom, Mn, Iot, Brom ...

Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9 0

Bảng nguyên tử khối đầy đủ nhất

1. Bảng nguyên tử khối hóa học

Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9 1

Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9 2

Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9 3

Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9 4

Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9 5

2. Nguyên tử khối

* Đơn vị Cacbon là gì?

Đơn vị Cacbon là đơn vị sử dụng để đo khối lượng nguyên tử, có ký hiệu là đvC. Một đơn vị Cacbon bằng 1/12 của khối lượng hạt nhân nguyên tử Cacbon đồng vị C12.

Do nguyên tử Cacbon đồng vị C12 phổ biến cùng với đố là chỉ số sai là rất thấp nên Viện đo lường Quốc tế đã thống nhất dùng đơn vị Cacbon này.

* Nguyên tử khối

Nguyên tử khối chính là khối lượng nguyên tử được tính theo đơn vị Cacbon (ký hiệu là đvC). Mỗi nguyên tố sẽ có nguyên tử khối khác nhau. Do đó, tính theo đơn vị Cacbon nên nguyên tử khối của các nguyên tố chỉ là tương đối.

Chẳng hạn như:

- Nguyên tử khối của Iot bằng 127 đvC
- Nguyên tử khối của Brom bằng 80 đvC
- Nguyên tử khối của Nito bằng 14 đvC
- Nguyên tử khối của Clo bằng 35,45 đvC
- Nguyên tử khối của Crom bằng 60 đvC
- Nguyên tử khối của Mn bằng 55 đvC

Nguyên tử khối của một nguyên tử là khối tượng tương đối của nguyên tử nguyên tố, là tổng khối lượng notron, proton và electron nhưng do khối lượng của electron nhỏ nên sẽ không tính khối lượng này. Do đó, nguyên tử khối xấp xỉ bằng khối của hạt nhân.

Nguyên tử khối cũng được xem là khối lượng, được tính theo đơn vị gam của một mol nguyên tử, ký hiệu bằng u.

1 u = 1/NA gam = 1/(1000Na) kg

Trong đó Na chính là hàng số Avogadro

1 u xấp xỉ bằng 1.66053886 x 10-27 kg

1 u xấp xỉ bằng 1.6605 x 10-24 g

Thông thường, bạn tra bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học thì sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, Taimienphi.vn đã cập nhật bảng nguyên tử khối hóa học với đầy đủ các thành phần hóa học như Cl, Nito, Mn, Crom ... để các học tập, nghiên cứu và giải quyết các công việc liên quan đến hóa học dễ dàng. Bạn tham khảo Bài ca hóa trị tại đây.


Khi làm quen với môn hóa học, bạn sẽ học tên các nguyên tố và các ký hiệu, viết tắt của nguyên tố đó. Các bạn có thể tham khảo bài viết Ký hiệu M, D, N, Z, P, Iso, C trong bảng tuần hoàn hóa học là gì? để biết được các ký hiệu đó là nguyên tố nào.

Trên đây là tất cả những gì có trong Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn