Bãi biển nào ở Phú Quốc là tốt nhất

  • Admin
  • 22-04-2020
  • 564 view

Đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào (1)

Đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào (1)

Trên đảo Phú Quốc có tới 13 bãi biển. Nói chung bãi nào cũng đẹp vì biển Phú Quốc nước trong xanh, cát sạch nhưng có lẽ bạn chỉ có thể chọn ra 1-2-3 bãi biển chính để thuê resort, khách sạn… Vậy đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào là tốt nhất?

Có lẽ bạn đã xem qua bản đồ các bãi biển ở Phú Quốc. Những bãi biển, bãi tắm này đều nằm vòng quanh đảo. Vào mỗi mùa khác nhau nó sẽ có vẻ đẹp riêng, chẳng hạn như nếu bãi biển nằm ở phía Tây của đảo thì vào mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4, ngoài miền Bắc là mùa lạnh) có ánh nắng ấm còn các bãi ở phía Đông vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10) sóng lại lặng hơn.

Đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào tiện và đẹp nhất

Đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào tiện và đẹp nhất

Do các bãi biển, bãi tắm ở đảo Phú Quốc nằm cách xa nhau và chia thành nhiều khu, nên theo kinh nghiệm của tôi cũng như nhiều người, cách tốt nhất là bạn nên tìm một khách sạn hoặc resort ở khu trung tâm của đảo để ở. Mà trung tâm đảo Phú Quốc chính là thị trấn Dương Đông (nó nằm sát về mé Tây của đảo ngọc). Đây cũng là nơi mà khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm nhiều nhất. Các khách sạn và resort cũng nằm ở đây nhiều nhất.

Nếu bạn ở khu vực TT Dương Đông thì sẽ rất tiện cho việc ăn uống, mua sắm (cái này là nhiều người quan tâm nhất). Tuy nhiên, trong thị trấn Dương Đông thì chủ yếu chỉ có nhiều nhà nghỉ và khách sạn, còn các resort vốn cần không gian rộng rãi lại nằm ở phía nam của TT Dương Đông (mà nhiều người gọi là Bãi Trường) và ở phía bắc của thị trấn, mà nhiều người gọi là Bãi Ông Lang.

Đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào: Hình ảnh bãi biển Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc

Đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào: Hình ảnh bãi biển Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc

Trong đó, Bãi Trường có nhiều resort và khách sạn nhất. Bãi Trường cũng là bãi biển dài nhất Việt Nam hiện nay. Bãi Trường cũng nằm gần sân bay Phú Quốc nhất, cho nên sau khi ra khỏi sân bay, nếu bạn đặt phòng tại một resort nằm ở Bãi Trường thì di chuyển về resort rất gần.

Tuy nhiên, do chiều dài của Bãi Trường là rất dài nên nếu bạn đặt khách sạn nằm ở phía cuối của bãi, gần sân bay thì sẽ đi về trung tâm thị trấn (chợ đêm Dinh Cậu) xa hơn. Vì thế, khi tìm khách sạn, bạn phải cân nhắc giữa hai yếu tố: Một là nằm gần chợ đêm Dinh Cậu, Hai là nằm ở xa nhưng yên tĩnh.

Tôi nói thêm một chút về việc chọn các bãi biển ở gần TT Dương Đông, nếu không tìm được khách sạn hoặc resort ở Bãi Trường thì bạn chuyển lên phía trên là Bãi Ông Lang cũng được. Song có một điều bạn cần chú ý, có nhiều khách sạn – resort ở Phú Quốc không có bãi biển nên khi đặt phòng, bạn phải nghiên cứu kỹ xem khách sạn hoặc resort đó có nằm sát biển, có bãi biển riêng hay không

Trên thực tế thì bãi biển Ông Lang và bãi biển Bãi Trường không đẹp bằng hai bãi nổi tiếng thế giới là Bãi Sao và Bãi Dài. Nhưng hai bãi này lại nằm khá xa khu vực thị trấn. Như Bãi Dài cách thị trấn cỡ 15km về phía bắc còn Bãi Sao cách thị trấn cỡ 25km về phía nam.

Trong đó, Bãi Sao được coi là một bãi biển đẹp nhất Việt Nam vì nó có bãi tắm toàn cát trắng như kem vậy

Một số khách du lịch đi Phú Quốc vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11) thường đắn đo không muốn chọn phòng khách sạn ở mé phía Tây (tức Bãi Trường, Bãi Ông Lang, Bãi Dài) vì sóng lớn, thời tiết xấu và vắng vẻ nên thường đắn đo tìm các khách sạn, khu resort ở Bãi Khem, Bãi Sao. Chỉ có điều, số lượng khách sạn, resort ở Bãi Sao hiện chưa có nhiều, còn khá hoang sơ, đồ ăn thì hơi đắt đỏ so với trung tâm thị trấn. Ngay sát bãi biển thì chưa có resort nào mà phải đặt phòng ở trong thị trấn An Thới rồi đi xuống Bãi Sao tắm.

 

Vì thế, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ cho bạn là nếu bạn không muốn tìm một khách sạn ở ngay khu vực gần Bãi Sao thì cứ đặt phòng ở các khách sạn, resort nằm gần thị trấn Dương Đông rồi thuê xe máy Phú Quốc hoặc đi taxi xuống Bãi Sao tắm cho biết.

Tương tự, nếu không muốn ở trong Vinpearl Land Phú Quốc nằm trên khu vực Bãi Dài thì bạn có thể booking phòng ở thị trấn rồi thuê taxi lên đó vui chơi tắm biển. Còn nếu bạn không có thú đi chợ, mua sắm… ở khu trung tâm thị trấn thì có thể thuê một resort ở bất cứ đâu trong các khu vực Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khem, Bãi Trường, Bãi Ông Lang để hưởng thụ (chỉ loanh quanh trong resort mà không muốn đi ra ngoài).

Chốt lại, đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào nhỉ? Nếu bạn muốn gần thị trấn, chỗ đông vui thì cứ duyệt khu Bãi Trường (ở Cửa Lấp, xã Dương Tơ) hoặc Bãi Ông Lang (ở sát thị trấn Dương Đông). Còn muốn đẹp hơn thì lên Bãi Dài và xuống Bãi Sao nhưng vắng hơn. Để đặt phòng hoặc tìm khách sạn, resort mà bạn thích nhất, cứ vào booking.com mà xem ảnh và giá cả. Có hai trang mà tôi hay đặt là agoda và booking nhưng có vẻ trên booking nhiều khách sạn giá rẻ hơn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Bãi biển nào ở Phú Quốc là tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bãi biển nào ở Phú Quốc là tốt nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn