Áp lạnh tử cung là gì? Phương pháp chữa trị

  • Admin
  • 24-03-2020
  • 513 view

Bệnh phụ khoa là căn bệnh phổ biến của phụ nữ. Đối với những bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung diện rộng thường được các bác sĩ chỉ định áp lạnh để điều trị bệnh. Vậy áp lạnh cổ tử cung là gì? Có nên sử dụng phương pháp áp lạnh trong điều trị bệnh phụ khoa hay không? Và những chi phí, ảnh hưởng của phương pháp này như thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm và cần lời giải đáp.
áp lạnh cổ tử cung

Hình ảnh ghi lại một bước trong quá trình áp lạnh

Áp lạnh cổ tử cung là gì ?

Áp lạnh cổ tử cung hay còn gọi là áp lạnh bằng Nito là phương pháp sử dụng Nito lỏng ở nhiệt độ cực thấp bay hơi dẫn qua dụng cụ chuyên biệt bằng kim loại áp sát vào các tổn thương bên trong cổ tử cung. Với đô lạnh lên đến -50 độ C tại nơi dụng cụ chứa Nito lỏng các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông cứng lại và bị tiêu diệt. Thời gian áp lạnh thường từ 1-2 phút và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương. Nếu thực hiện đúng kĩ thuật áp lạnh cổ tử cung

Khi nào thì cần dùng tới phương pháp áp lạnh cổ tử cung ?

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh được chỉ định với viêm lộ tuyến diện rộng độ 2,3, viêm cổ tử cung hoặc viêm âm đạo thể nặng. Việc áp lạnh lộ tuyến cổ tử cung là thủ thuật được thực hiện 1 lần. Nếu thực hiện đúng kĩ thuật áp lạnh cổ tử cung sẽ không gây đau đớn cũng như nguy hiểm gì lớn cho sức khỏe chị em. Trong thời gian tiến hành áp lạnh viêm lộ tuyến chị em hoàn toàn không phải nghe thấy tiếng lẹt đẹt của các tia lửa, laze cũng như không phải ngửi mùi khét của các tế bào bị đốt. Thế nhưng phương pháp áp lạnh đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên dụng và nguồn cung cấp Nito lỏng.

Chỉ dùng phương pháp áp lạnh lộ tuyến cổ tử cung khi xác định được tổn thương lộ tuyến cổ tử cung là lành tính và ngoài ra không có tổn thương cũng như viêm nhiễm nào khác.

Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?

Việc áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không gây ra đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên nạn nên áp lạnh ở phòng khám lớn hoặc bệnh viện có uy tín để tránh gây ra những sai sót không đáng có vì có thể sẽ xảy ra một số biến chứng như :

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?

Điều trị viêm lộ tuyến bằng can thiệp ngoại khoa như đốt điện tần số cao, áp lạnh, đốt laze, dao leep mặc dù dễ thực hiện và hiêu quả tương đối nhưng việc làm tổn thương sâu phần viêm nhiễm rất dễ để lại sẹo cứng ở cổ tử cung từ đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng xâm nhập của tinh trùng. Điều này sẽ làm giảm khả năng thụ thai, rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ hoặc dễ vỡ, rách cổ tử cung trong quá trình sinh em bé. Chính vì thế biện pháp này cần được cân nhắc trước khi thực hiên đối với bạn gái chưa sinh con hoặc sinh đủ số con mong muốn.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh kiêng quan hệ bao lâu? Để tránh các tổn thương sau khi áp lạnh chị em nên kiêng quan hệ tuyệt đối từ 15-20 ngày.

Áp lạnh cổ tử cung giá bao nhiêu tiền?

Việc áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi và lỗi nỗi quan tâm của rất nhiều chị em. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ viêm lộ tuyến ra sao, cơ sở y tế điều trị mà có định mức giá khác nhau. Thông thường chi phí cho mỗi lần áp lạnh sẽ từ 1,5 – 2 triệu đồng.

áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

Biểu hiện sau khi áp lạnh chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung: Sau khi sạch kinh là thời điểm áp lạnh cổ tử cung tốt nhất, cổ tử cung sẽ có thời gian dài để hồi phục nhanh chóng.  Trong khoảng thời gian từ 4-6 tuần tiếp theo chị em sẽ thấy dịch âm đạo tiết nhiều hơn. Nếu chị em thấy âm đạo ra máu đỏ tưoi hay ra máu thành cục kèm theo sốt nên đến các cơ sở y tế khám và kiểm tra kịp thời.

Trên đây là tất cả những gì có trong Áp lạnh tử cung là gì? Phương pháp chữa trị mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Áp lạnh tử cung là gì? Phương pháp chữa trị, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn