8 thói quen xấu cần từ bỏ nếu muốn làm giàu bền vững

  • Admin
  • 22-04-2020
  • 332 view

Bạn đã biết cách làm giàu bền vững chưa. Đây quả là một việc rất khó khăn để duy trì công việc và tiền bạc. Đã có rất nhiều triệu phú trên thế giới đã áp dụng những lời khuyên dưới đây để duy trì cuộc sống giàu có của mình. Hãy đọc ngay những lời khuyên này nhé.

8 thói quen xấu cần từ bỏ nếu muốn làm giàu bền vững

1. Không lo kiếm tiền mà chỉ lo tiết kiệm

Tiết kiệm là một trong những điều nên có khi muốn làm giàu. Nhưng bạn không thể quá đề cao vấn đề này mà quên đi kiếm tiền. Bạn sẽ chỉ mãi mãi đứng tại chỗ với từng ấy số tiền. Cho nên những triệu phú thường tập trung vào kiếm tiềm hơn là tiết kiệm.

>>>

cách làm giàu bền vững
Đây không phải là thói quen tốt khi muốn làm giàu. Nếu muốn làm giàu bạn đừng nghĩ đến việc sợ hết tiền mà hãy phấn đấu để làm ra nhiều tiền. Bạn có thể thấy những triệu phú tham gia đầu tư vào nhiều lĩnh vực để tạo ra tiền. Bên cạnh đó họ có những cách tiết kiệm thông minh mà bạn cần học hỏi.

2. Không chịu đầu tư

Để tiền đẻ ra tiền thì một trong những cách thiết thực nhất là đầu tư từ số tiền mình kiếm được. Bạn có thể thấy những nhà triệu phú đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực và lại tái đầu tư. Chúng ta không thể biết chính xác họ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đầu tư. Nhưng chỉ cần nhìn cách mà họ đầu tư thì biết họ có rất nhiều tiền. 

cách làm giàu bền vững
Đầu tư là một cách làm giàu bền vững

3. Hài lòng với mức lương mình đang có

Hài lòng là một tính cách không nên có ở những người muốn làm giàu. Làm giàu là khi bạn phải trở nên tham vong. Muốn mình luôn phải có nhiều tiền, địa vị cao trong xã hội. Những người bình thường làm trong công ty nhà nước. Họ luôn được trả với mức lương ổn định và đúng hẹn. Vì thế họ sẽ hiếm khi mà giàu có lên được.

cách làm giàu bền vững
Đừng nên hài lòng với những gì mình có

Trong khi đó triệu phú chọn cách kiếm tiềm từ kết quả công việc mà họ làm được. Họ cũng thường chủ động trong công việc. “Việc hài lòng với mức lương ổn định là con đường chậm nhất để làm giàu, dù nó an toàn nhất. Những người giỏi biết làm chủ công việc chính là con đường làm giàu nhanh nhất “ – Triệu phú Siebold.

4. Mua những thứ nằm ngoài khả năng của bạn

Rất khó để làm giàu khi nhu cầu sống cao hơn số tiền mà kiếm được. Thậm chí bạn còn không thể tiết kiệm được tiền. Nếu dùng số tiền tích lũy đó để phục vụ mức sống cao ngời ngợi của mình. Thì sẽ khiến bản thân mau nghèo hơn thôi. Cho dù bạn kiếm được nhiều tiền hơn thì đừng lấy đó là cái cơ để nâng mức sống của mình lên.

cách làm giàu bền vững
Chạy theo mức sống xa hoa nằm ngoài khả năng của mình

Triệu phú Grant Cardone đã nói rằng ông không bao giờ mua những món đồ xa xỉ hay xe hơi đến chừng nào công việc kinh doanh và đầu tư của ông mang lại nhiều dòng thu nhập vững chắc. Đây có lẽ là một câu nói khẳng định cho việc. Dù bạn có đắp lên mình những món đồ hàng hiệu thì cũng không thể nâng cao giá trị bản thân. Trong công việc người ta chỉ quan tâm đến khả năng, trách nhiệm và tinh thần. 

5. Đừng biến giấc mơ người khác thành giấc mơ của mình

Giấc mơ là của mỗi người. Nên nếu muốn thành công bạn phải thật sự đam mê đến cùng với công việc mình theo đuổi. Nhiều người đã thất bại vì chạy theo giấc mơ của người khác. Ví dụ như bố mẹ áp đặt giấc mơ của họ lên con cái của mình. Nhưng nó không nằm trong khả năng mà đứa con đó có. Hay nó không thích công việc đó. Thì làm sao có thể say mê và theo đuổi công việc đó được.

cách làm giàu bền vững
Hãy theo đuổi giấc mơ của chính mình

Thomas C.C Corley cho rằng “khi bạn theo đuổi ước mơ, mục đích của người khác, bạn có thể sẽ không hạnh phúc với nghề nghiệp mà bạn chọn. Hiệu quả công việc sẽ phản ánh điều đó. Bạn sẽ không có được sự đam mê – điều cần thiết cho thành công.”

6. Việc làm giàu không có mục đích

Khi bạn nghĩ đến chuyện làm giàu mà không có mục đích nhất định. Thì rất khó để phấn đấu làm giàu. Cho nên trước khi làm giàu hãy coi thử vì sao mình muốn làm giàu. Đặt những mục tiêu ra giấy và nghĩ rằng mình sẽ làm được. Thì ắt hẳn bạn sẽ thành công vào một ngày nào đó không xa. Triệu phú T. Harv Eker nói rằng “Lý do mà hầu hết mọi người không đạt được điều mong muốn là vì họ không biết điều họ muốn”.

7. Không biết cách tiết kiệm

cách làm giàu bền vững
Học cách tiết kiệm chi tiêu hợp lí

Khi nhận lương thì nên giữ lại một số tiền nhỏ để tiết kiệm. Hãy biến nó thành thói quen của bạn. Để khi có một chuyện gì đó không may xảy ra trong kinh doanh. Bạn còn có một số tiền nho nhỏ để đền bù vào.

8. Tư tưởng làm giàu là điều rất khó mà mình không thể làm được

cách làm giàu bền vững
Hãy nghĩ đến chuyện làm giàu như là ước mơ của mình

Có nhiều nhà triệu phú xuất thân từ những gia đình nghèo. Họ đã phải phấn đầu và làm việc chăm chỉ gấp nhiều lần so với những người khác. Vì thế bạn không nên nghĩ giàu là một sự may mắn mà họ sinh ra đã có. Mà hãy cố gắng tạo ra cho mình những giá trị để thấy làm giàu không khó. Nó chỉ khó cho những kẻ lười biếng và nhu nhược.

9. Bí quyết làm giàu bền vững từ 7 lời khuyên sau

cách làm giàu bền vững
Biết cách quản lý tiền bạc

Bỏ túi ngay 7 lời khuyên này, lấy nó hành trang trong cách làm giàu bền vững:

  • Tránh xa nợ nần: Hay tạo cho mình những quỹ tiết kiệm. Để mỗi khi có gì đó cần đến tiền thì bạn không cần phải chạy đôn chạy đáo nợ tiền. Thậm chí nhiều người cho vay lấy lãi. Khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn trong tiền bạc.
  • Lập ngân sách chi tiêu: Giúp bạn kiểm soát được số tiền mình tiêu.
  • Tổ chức những buổi tiệc giản dị nhẹ nhàng và ít tốn kém: Đây là một cách tiết kiệm tốt mà bạn nên biết
  • Học cách đầu tư để kiếm thêm lợi nhuận: Đầu tư là cách kiếm tiền nhanh chóng. Nhưng hãy chọn những nơi có khả năng phát triển thì mới đầu tư.
  • Phát triển sự nghiệp: Đừng mãi đứng im một chỗ mà mong làm giàu. Hãy tự phát triển bản thân để tăng khả năng trong công việc.
  • Mua nhà trong khả năng của bản thân: Đừng chạy theo mức sống cao mà hãy mua những gì trong khả năng của mình. 
  • Kiếm thêm nghề tay trái: Appay là một ứng dụng môi giới tài chính giúp bạn kiếm tiền bền vững. Mỗi tháng bạn có thể nhận từ 100.000 đồng đến 450.000 đồng tiền hoa hồng. Khi bạn giới thiệu ứng dụng này cho người khác thành công. 

Với những cách làm giàu bền vững và một số lời khuyên. Chúc bạn thành công với ước mơ của mình.

Trên đây là tất cả những gì có trong 8 thói quen xấu cần từ bỏ nếu muốn làm giàu bền vững mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 8 thói quen xấu cần từ bỏ nếu muốn làm giàu bền vững, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn