4 bước chuẩn bị để đào bitcoin bằng laptop hiệu quả

4 bước chuẩn bị để đào bitcoin bằng laptop hiệu quả

 • Admin
 • 11-04-2020
 • 494 view

Bitcoin là một tài nguyên máy tính hữu hạn. Và tất cả mọi người đều có thể tạo ví Bitcoin để tham gia vào mạng lưới của Bitcoin. Chính vì thế nhu cầu đào bitcoin ngày càng lớn, và đào bitcoin bằng laptop cũng là phương pháp đáng để bạn quan tâm.

4 bước chuẩn bị để đào bitcoin bằng laptop hiệu quả

Thế nào là Bitcoin?

Như đã nói Bitcoin chính là tài nguyên máy tính hữu hạn, khi dùng máy để đào thì máy tính của bạn sẽ được gọi là một Bitcoin miner.

Để hiểu rõ hơn các bạn hãy đọc ví dụ dưới đây:

 • Nếu như bình thường chúng ta khai thác vàng bằng cách đào xuống lòng đất và lọc quặng thô, thì với Bitcoin – được ví như vàng và hình thức khai thác là dùng các máy tính để giải thuật toán. Nếu khai thác vàng được nhiều vàng bạn phải dùng các máy móc hiện đại, số lượng nhân công nhiều, thì với đào Bitcoin cũng tương tự. Việc đào bitcoin đòi hỏi những máy tính đủ mạnh và có sự kết hợp với nhau. Trường hợp bạn chỉ đào bitcoin bằng máy tính cá nhân và làm một mình thì điều này sẽ làm bạn tốn thời gian mà chẳng thu được đủ lượng tiền để trả cho tiền điện và hao mòn máy móc.

Bitcoin cũng như nhiều cơn sốt khác, có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng nhưng ngược lại nó cũng dễ đem đến thua lỗ cũng nhanh chóng. Việc đào Bitcoin đòi hỏi thiết bị, hiểu biết và thời gian của người chơi. Chỉ có bạn là người chơi trực tiếp thì mới biết được nguồn lực của mình như thế nào. Khi bạn cảm thấy mình có lợi thế trong lĩnh vực này (ví dụ bạn có vốn, có nguồn thiết bị và hiểu biết về phần cứng…) thì đây là cơ hội tốt để bạn tham gia Bitcoin

Đào Bitcoin online là gì?

Đào Bitcoin được hiểu là hình thức giải mã các thuật toán phức tạp sau đó xác nhận trên hệ thống để nhận về lượng Bitcoin tương ứng với độ khó bài toán. Hiện nay hình thức đào Bitcoin khá được ưa chuộng ở nước ta chính là đào bằng các máy đào như trâu xanh, trâu đỏ, máy đào ASIC, v..v…

Cách đào bitcoin bằng laptop

Cách đào bitcoin bằng laptop thông qua 4 bước sau đây:

1.Lựa chọn máy tính đào Bitcoin

Để đào Bitcoin hiệu quả hãy lựa chọn một máy tính mạnh. Và máy tính này phải có chức năng cài đặt đào Bitcoin và kiểm tra thời gian thu được Bitcoin là bao lâu. Sau khi nhận máy tính đào Bitcoin, trước tiên bạn hãy kiểm tra phần cứng và vận hành xem nó hoạt động hiệu quả không. Vì đây chính là những tiêu chí cốt lõi để sở hữu một chiếc máy tính đào Bitcoin chất lượng.

Một điều bạn cần nhớ là phải có vài trăm đô để đầu tư thì mới có thể tiến hành đào Bitcoin bằng máy tính hiệu quả được.

Tiếp đó bạn nhận hệ thống đào sau khi đã mua. Nhưng trước đó bạn cần kiểm tra phần cứng đào Bitcoin của mình có tốt và vận hành hiệu quả không trước khi đưa vào sử dụng thực tế nhé. Để quá trình đào đạt hiệu quả cao nhất, mọi người  nên chọn hệ thống đào uy tín và chất lượng và có cấu hình mạnh nhất có thể nhé.

2.Tạo ví Bitcoin

Bước thứ 2 trong cách đào bitcoin bằng laptop chính là tạo ví bitcoin. Bạn có thể dễ dàng sở hữu ví Bitcoin bằng cách tạo tài khoản trên sàn giao dịch Kenniex hoặc tạo ví trên các website Blockchain.info.3

3.Tìm kiếm bể đào

Bể đào là khu vực tập trung nhiều hệ thống đào Bitcoin nhằm kết hợp sức mạnh đào thu được Bitcoin nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong một bể đào, khi giải quyết các thuật toán đơn giản bạn sẽ nhận lượng Bitcoin khá ít, thuật toán càng khó thì phần thưởng Bitcoin càng lớn đấy nhé.

4.Đào Bitcoin

Khi đã chuẩn bị xong tất các công đoạn trên, bạn cho chạy chương trình máy tính để tiến hành đào Bitcoin.

Đối với hệ điều hành Windows có các phần mềm đào Bitcoin khá phổ biến như Bitcoin 50 Miner, GUIMiner, MinerGate, Micro Mining, v…v…

Bắt tay vào đào Bitcoin bằng công việc đầu tiên là kết nối hệ thống đào với một ổ cắm điện và bật nó lên đấy nhé. Tiếp đến bạn mở phần đào lên sau đó nhập bể đào cùng tên người dùng và mật khẩu. Khi màn hình hiển thị cấu hình là lúc bạn có thể tiến hành đào.

Trên đây là toàn bộ cách đào bitcoin bằng laptop, tiếp đến chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phần mềm đào bitcoin cụ thể.

Các phần mềm đào bitcoin

 

laptop bitcoin

 

 • Cách đào bitcoin bằng laptop với computta nhận Bitcoin về ví Remitano

Trong cách đào bitcoin bằng laptop qua Computta, việc đầu tiên bạn cần làm là tầm nã cập link đăng ký đăng ký COMPUTTA, tiếp đến click vào Sign Up và nhập mật khẩu, nhập lại mật khẩu, hoàn tất xác minh không phải robot. Cuối cùng bạn bấm Register là bạn đã đăng ký xong.

Tùy thuộc vào phần cứng của máy tình mà sẽ có tốc độ đào tổng thể khác nhau, bạn có thể đào bằng CPU (Chip) hoặc đào bằng CPU và GPU (Card) cùng lúc. Theo như đánh giá của chúng tôi thì đào cái này cần phải có card thì tốc độ đào nhanh hơn CPU.

Lưu ý nhỏ là phần mềm đào bitcoin COMPUTTA chỉ tương trợ phiên bản 64bit.

 • Cách đào bitcoin bằng laptop với Smart Miner

Để áp dụng cách đào bitcoin bằng laptop qua phần mềm Smart Miner bạn cần down về máy và tiến hành cài đặt. Tiếp đến bạn bấm Start Benchmark phần mềm sẽ tự tính toán cho bạn là 1 ngày bạn đào được bao nhiêu, 1 tháng bạn đào được bao nhiêu, và 1 năm bạn đào được bao nhiêu bitcoin. Rồi bấm Start earning >> để bắt đầu.

Tiến hành đăng nhập trương mục đã đăng ký ở trên vào và phần mềm và khởi đầu đào thôi.

Dưới dây là tính toán máy tính của chúng tôi tiến hành thử nghiệm:

 • Với máy tính CPU core i7 6700k, GPU 1070 được 1.7$ ngày tương đương khoảng 35k VNĐ, đủ tiền điện rồi quá là ấm.
 • Và đây là hình ảnh CPU đang hoạt động ở mức 50{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295} công xuất. Để tăng tốc đào mọi người có thể chọn lên 90 hay 100{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295}, hoặc điều chỉnh tùy ý ở chế độ Smart và chọn Advance setting để điều chỉnh tốc độ. Để kiếm thêm có thể lấy link giới thiệu để nhận thêm một tẹo bitcoin từ những người cùng đào. Với mức độ chạy 50{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295} thì CPU không thúc đẩy đến hiệu suất làm việc của bạn. Ngoài ra thì GPU hoạt động mức độ cao hơn.

Tiếp đến các bạn đăng nhập vào Computta chọn Profile => Chọn Payments Settings rồi vào sàn giao dich eth Coinbase hoặc Blockchain lấy địa chỉ ví và điền vào Bitcoin address. Sau đó bấm Save và chờ đến khi nhận tiền thì vào rút về ví.

Số tiền cụ thể như sau: Minpay 10 mBTC tương đương 0.01 BTC khoảng $20 tương đương 400k VND. Thời gian nhận Bitcoin về ví khoảng 48 – 72h (2 đến 3 ngày làm việc).

Một số tính năng trong đào bitcoin

Ngoài việc biết cách đào bitcoin bằng laptop bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số tính năng khác như sau:

 • Your Current Balance: đây là số dư chưa tính sổ ngày nay của bạn. Chúng ta có thể yêu cầu nếu nó đáp ứng giới hạn rút tiền tài của bạn.
 • Your Paid Earnings: Đây chính là tổng số tiền tài tất cả thu nhập đã thu hồi của bạn cho đến hiện giờ.
 • Number of Payouts: thể hiện số lần tính sổ rút tiền hoàn thành.
 • Personal Referrals: chính là số lượng giới thiệu trực tiếp mang đến cho bạn cá nhân.
 • Sub-Referrals: là số lượng giới thiệu gián tiếp đã đăng ký dưới 5 cấp.
 • Personal Earnings: chính là số tiền thu nhập do trương mục của bạn tạo ra.
 • Referral Commissions: là số tiền hoa hồng từ thu nhập được tạo ra bởi tất cả các giới thiệu trực tiếp và gián tiếp của bạn.
 • Referral Visits: là tổng số nhấp chuột duy nhất trên kết liên giới thiệu của bạn.

Để đào bitcoin bằng laptop hiệu quả nhất chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhé. Còn chờ gì mà không tiến hành đào bitcoin trên laptop ngay nào!

Trên đây là tất cả những gì có trong 4 bước chuẩn bị để đào bitcoin bằng laptop hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 4 bước chuẩn bị để đào bitcoin bằng laptop hiệu quả, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn