3 cách đơn giản để xem password wifi Windows 10

  • Admin
  • 13-04-2020
  • 380 view

“Cách xem pass wifi win 10” là câu hỏi được đặt ra khi bạn cần kết nối thêm một thiết bị khác vào mạng Wifi của mình. Vậy có cách nào có thể xem mật khẩu wifi trên win 10 mà mình từ lâu không dùng đến hay không?

Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang sống trong một thế giới được kết nối, trong đó thật dễ dàng để nhận ra ngày càng có nhiều mạng Wifi và các loại thiết bị kết nối Internet khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, thật khó để tìm ra được ngôi nhà nào không có kết nối Internet và một số thiết bị công nghệ để dùng vào một số việc như kiểm tra email, trò chuyện với gia đình và bạn bè hoặc xem những sự kiện gì đang xảy ra trên mạng xã hội.

Bây giờ, mọi người hay bạn bè khi đến chơi nhà của nhau, họ sẽ luôn luôn hỏi mật khẩu wifi đầu tiên và sau đó lưu giữ nó trên thiết bị của họ để nó tự động kết nối cho những lần ghé thăm sau. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng ghi nhớ các mật khẩu này và việc reset router (bộ định tuyến) là môt việc làm vô cùng phiền toái.  Thông tin mật khẩu wifi đôi khi thật khó để ghi nhớ, nhưng có một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể xem tất cả các mật khẩu wifi đã được lưu giữ trên máy tính hoặc laptop để có thể sử dụng sau này để đăng nhập wifi cho một thiết bị khác.

Hãy thử hình dung trường hợp sau: Khi bạn đã kết nối Máy tính, Laptop & Mobile với wifi thì nhận lần truy cập sau hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào mạng Wifi đã được ghi nhớ mật khẩu trước đó.  Điều này sẽ gây khá nhiều phiền phức nếu như bạn muốn cho một thiết bị mới kết nối vào mạng Wifi của bạn. Trong Windows 10 có một vài cách đơn giản có thể giúp bạn show pass wifi win 10 ra một cách dễ dàng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn ba cách đơn giản để xem password wifi Windows 10. Ngoài ra, cách này còn có thể áp dụng trên Windows 7 và Windows 8.

Xem pass wifi Windows 10 bằng Network And Internet Settings

Để có thể xem mật khẩu wifi trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì các bạn cần thực hiện từng bước hướng dẫn như bên dưới.

Bước 1: Trên thanh công cụ Taskbar bạn tìm kiếm biểu tượng Wifi. Sau đó nhấn chuột phải lên biểu tượng chọn Open Network & Internet settings.

Xem mật khẩu Wifi Windows 10 bằng Network And Internet Settings 1

Bước 2: Bạn nhấn chuột chọn dòng Change adapter options.

Xem mật khẩu Wifi Windows 10 bằng Network And Internet Settings 2

 

Bước 3: Một vài biểu tượng kết nối Wifi được hiện ra. Bạn lựa chọn đúng tên Wifi mình thường hay sử dụng và nhấp vào.

Xem mật khẩu Wifi Windows 10 bằng Network And Internet Settings 3
Bước 4: Cửa sổ Wifi Status được hiện ra. Bạn chọn tiếp mục Wireless Properties.

Xem mật khẩu Wifi Windows 10 bằng Network And Internet Settings 3
Bước 5: Bạn chọn thẻ Security, sau đó tích vào ô Show Characters ở bên dưới. Bạn sẽ nhìn thấy chính xác mật khẩu wifi Win 10 đã được kết nối với máy tính của bạn trước đó ở trong phần Network security key.

Xem mật khẩu Wifi Windows 10 bằng Network And Internet Settings 3

Kiểm tra lại pass Wifi bằng Command Prompt / Powershell

Với cách làm này, bạn có thể xem được tất cả password wifi đã được lưu trước đó mà không cần phải kết nối. Một lưu ý nhỏ: Nếu máy tính Windows của bạn không có Powershell mà hiển thị giao diện Command Prompt thì cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X và lựa chọn Windows Power shell (admin) để bắt đầu truy cập vào Power shell.

Cách xem mật khẩu Wifi bằng Command Prompt / Powershell 1
Bước 2: Nhập lệnh Netsh Wlan Show Profiles để xem toàn bộ Wifi đã kết nối trước đó.

Cách xem mật khẩu Wifi bằng Command Prompt / Powershell 2

Kết quả nhận được là hệ thống trả về đó chính là tên các mạng Wifi mà trước đó bạn đã từng kết nối khi sử dụng Windows 10. Bước tiếp theo là bạn sẽ xem mật khẩu wifi đã lưu của một trong những mạng Wifi này.

Cách xem mật khẩu Wifi bằng Command Prompt / Powershell 3

 

Bước 3: Để có thể xem pass wifi trên máy tính Windows 10, bạn sử dụng cú pháp

netsh wlan show profile name=”tên WiFi” key=clear.

Ở đây mình chọn xem WiFi “My Passport ( 2.4 GHz) – 1546C0″ nên cú pháp sẽ là:

netsh wlan show profile nam=”My Passport ( 2.4 GHz) – 1546C0” key=clear.

Cách xem mật khẩu Wifi bằng Command Prompt / Powershell 4

Bước 4: Hệ thống sẽ trả về một bảng giá trị các thông số của Wifi đó. Dòng key content chính là dòng có chứa mật khẩu Wifi Windows 10 mà bạn muốn tìm.

Cách xem mật khẩu Wifi bằng Command Prompt / Powershell 5
Cách xem tất cả mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10 cực nhanh với một dòng lệnh

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập powershell để vào. Cuối cùng nhấn Enter.

Cách xem pass wifi đã lưu hình 1
Bước 2: Chúng ta nhập cú pháp sau vào PowerShell, thì sẽ thấy toàn bộ mật khẩu Wifi đã truy cập trước đây. Cuối cùng nhấn Enter.

(netsh wlan show profiles) | Select-String “\:(.+)$” | %{$name=$_.Matches.Groups[1].Value.Trim(); $_} | %{(netsh wlan show profile name=”$name” key=clear)} | Select-String “Key Content\W+\:(.+)$” | %{$pass=$_.Matches.Groups[1].Value.Trim(); $_} | %{[PSCustomObject]@{ PROFILE_NAME=$name;PASSWORD=$pass }} | Format-Table -AutoSize

Như vậy là chúng ta đã thấy được tất cả mật khẩu Wifi mà máy tính đã truy cập trước đó.

Cách xem pass wifi đã lưu hình 2

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn ba cách để có thể xem pass Wifi Windows 10. Cả ba cách đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo tình hình thực tế mà các bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong 3 cách đơn giản để xem password wifi Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 3 cách đơn giản để xem password wifi Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn