2 cách để xem file thiết kế 3D không cần cài thêm phần mềm

2 cách để xem file thiết kế 3D không cần cài thêm phần mềm

  • Admin
  • 11-04-2020
  • 4435 view

Bạn muốn xem file thiết kế 3D mà không muốn cài thêm phần mềm chuyên nghiệp vào máy. Vậy thì hãy xem ngay bài viết của chúng tôi.

Cách 1: Hầu hết các PC/laptop hiện nay xài Windows 10 được tích hợp sẵn các app 3D views và PAINT 3D… bạn có thể sử dụng chúng để xem file OBJ, STL, FXB.

Xem file 3D STL OBJ online

Cách 2: Dùng web xem file trực tuyến dưới đây. Cách thực hiện, bạn nhấp vào biểu tượng OPEN FILE và tìm tới file STL hoặc OBJ.

 

Lưu ý: Nếu file 3D ở 1 định dạng khác, ví dụ: 3DSmax, SKP, Blend, Rhino 3DM, STP,… bạn hãy sử dụng tools chuyển đổi file 3D về STL hoặc OBJ miễn phí.

Một số file 3D có dung lượng lớn, hãy liên hệ 3DPLUS, các Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ mở và convert file cho bạn.

Thông thường, các thư viện 3D (Thingiverse, GrabCad, Sketchfab) cho phép tải file thiết kế về, đều có sẵn các khung xem 3D realtime. Bạn có thể xem ngay trên đó.

Công cụ xem mô hình 3D STL và OBJ miễn phí cho những ai đặt dịch vụ in 3D giá rẻ – tạo mẫu nhanh tại 3DPlus. Đây là cách xem và kiểm tra file 3D STL hoặc OBJ ngay trên trình duyệt web. Bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mềm 3D nào khác!

  1. Dùng chuột để xoay mô hình, xem có bị rách hoặc bị lỗi gì không?
  2. Bạn xem thử kích thước của mô hình (tính bằng mm) đã chuẩn xác chưa?

Trên đây là tất cả những gì có trong 2 cách để xem file thiết kế 3D không cần cài thêm phần mềm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 2 cách để xem file thiết kế 3D không cần cài thêm phần mềm, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn