14 mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất hiện nay

  • Admin
  • 19-03-2020
  • 872 view

Cửa gỗ 4 cánh thường được lắp đặt tại mặt tiền, phản ánh phong cách kiến trúc tổng quan của ngôi nhà. Chỉ cần thông qua mẫu cửa gỗ 4 cánh, chúng ta có thể đưa ra đánh giá về nét tính cách của gia chủ. Thông thường, mẫu cửa gỗ 4 cánh sẽ phải đồng nhất với nội – ngoại thất chung của ngôi nhà. Tuy nhiên, do chưa thực sự hiểu về các trường phái trong thiết kế nên nhiều chủ nhà đã lựa chọn mẫu cửa gỗ 4 cánh không phù hợp với kiến trúc tổng quan chung. Các mẫu cửa gỗ 4 cánh hiện nay có thể chia tạm thành 5 phong cách sau: Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại, Tối giản và Á Đông. Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả 14 mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất theo từng trường phái kể trên.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Cổ Điển – Classicism

Phong cách Cổ Điển có lịch sử lâu đời nhất, là cội nguồn, có nguồn gốc từ sau thời kỳ Phục Hưng của Châu Âu, ảnh hưởng trực tiếp của kiến trúc Hy Lạp và La Mã. Các mẫu cửa gỗ 4 cánh theo phong cách Cổ điển sẽ luôn nhấn mạnh tính đối xứng, cân bằng trong hình học. Điểm nhấn của mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách Cổ điển là các đường nét, hoa văn rất tinh xảo, bay bổng, hút mắt người nhìn. Cùng với đó là kết cấu khung cửa to, bề thế trong các mẫu cửa gỗ 4 cánh Cổ điển sẽ khẳng định đẳng cấp của chủ nhà. Do mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách Cổ điển vừa mang lại cảm giác hoài cổ, vừa tôn được nét sang trọng cho công trình nên được nhiều gia chủ đánh giá là mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất gỗ Gụ

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất gỗ Gụ mang đậm chất Âu

 

Mẫu cửa gỗ 4 cánh Xoan Đào đẹp nhất

Mẫu cửa gỗ 4 cánh Xoan Đào với khuôn cửa to bề thế

 

Mẫu cửa gỗ 4 cánh Cổ Điển đẹp nhất gỗ Óc chó

Mẫu cửa gỗ 4 cánh Cổ Điển đẹp nhất, khẳng định đẳng cấp gia chủ

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Tân Cổ Điển – Neoclassical

Kế thừa những nét đẹp tinh hoa của người anh cả Cổ điển, các mẫu cửa gỗ 4 cánh mang phong cách Tân cổ điển chứa đựng những nét phóng khoáng, pha chút hiện đại hơn. Cửa gỗ 4 cánh Tân cổ điển đã lược bỏ những hoa văn cầu kỳ, chỉ giữ lại các họa tiết phào nổi, chạy đối xứng, song song. Kích thước khung cửa gỗ 4 cánh cũng đã được tiết chế để cân đối bố cục hơn. Màu chủ đạo của mẫu cửa gỗ 4 cánh Tân cổ điển thường là màu trắng, nhưng cũng có thể chọn màu tối hơn phụ thuộc vào kiến trúc nội ngoại thất của từng công trình. Mẫu cửa gỗ 4 cánh Tân cổ điển khi đứng riêng lẻ sẽ không ấn tượng như các trường phái khác, nhưng nếu kết hợp hài hòa với kiến trúc nội – ngoại thất tổng thể sẽ vô cùng gợi cảm, quý phái.

mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất sơn trắng bệt phong cách tân cổ điển

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất sơn trắng bệt phong cách tân cổ điển

 

mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách tân cổ điển

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách tân cổ điển, phào chỉ chạy nổi

 

mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách tân cổ điển pano kính

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách tân cổ điển pano kính rất quyến rũ.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Hiện đại – Modern

Những mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách Hiện đại sẽ hướng tới sự đơn giản, gần gũi, lược bỏ toàn bộ những họa tiết diêm dúa Cổ điển. Điểm chung dễ nhận thấy ở các mẫu cửa gỗ 4 cánh Hiện đại là các đường gân, huỳnh cửa bản rộng trông rất khỏe khoắn. Linh hồn của cửa gỗ 4 cánh đương đại tập trung vào công năng sử dụng, hướng tới sự gọn gàng, sạch sẽ trong nhịp sống sôi động. Lịch sử kiến trúc Hiện đại ra đời và định hình cơ bản trong giai đoạn từ 1920 – 1950. Những năm sau đó, phong cách Hiện đại vẫn không ngừng phát triển, thay đổi theo thị yếu của xã hội. Có thể nói, phong cách Hiện đại là sự pha trộn tổng hòa của nhiều trường phái kiến trúc, nhiều nền văn hóa khác nhau để làm hài lòng khách hàng. Do có các mẫu cửa gỗ 4 cánh Hiện đại luôn được chủ nhà lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Mời các bạn chiêm nghưỡng 3 mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất mang phong cách Hiện đại.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất gỗ sồi hiện đại

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất gỗ sồi hiện đại, rất phổ biến hiện nay.

 

Mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách hiện đại gỗ lim tự nhiên

Mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách hiện đại gỗ lim tự nhiên, bản huỳnh to rộng khỏe khoắn.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Tối giản – Minimalism

Phong cách Tối giản là một nhánh nhỏ, nâng cấp từ kiến trúc Hiện đại. Trường phái kiến trúc Tối giản ra đời vào nằm 1970, với tôn chỉ là chạm đến tận cùng của sự đơn giản. Khi chiêm ngưỡng các công trình mang phong cách Tối giản từ thế kỷ trước, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi trầm trồ, sửng sốt về tầm nhìn kiến trúc đi trước thời đại. Vượt trên tất cả, các Tập đoàn số 1 thế giới trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay như Iphone, Windown, Google, Mango … đều theo đuổi phong cách Tối giản.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách tối giản gỗ Sồi

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách tối giản gỗ Sồi

 

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất tối giản gỗ Lim

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất tối giản gỗ Lim, thiết kế phẳng hoàn toàn.

 

Cửa gỗ 4 cánh phong cách tối giản

Cửa gỗ 4 cánh phong cách tối giản, chất hiện đại trường tồn cùng năm tháng.

Trong lĩnh vực nội thất, các mẫu cửa gỗ 4 cánh theo trường phái Tối giản tạo điểm nhấn bởi thiết kế phẳng hoàn toàn. Trên các mẫu cửa gỗ 4 cánh Tối giản, các bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ họa tiết hoa văn, pano khối, đường cong gì cả. Thay vào đó, cánh cửa được ghép bởi các tấm gỗ với nhau một cách vô cùng đơn giản. Ưu điểm lớn nhất của cửa gỗ 4 cánh phong cách Tối giản là chất hiện đại luôn trường tồn với thời gian, không bao giờ bị coi là nỗi thời.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Á Đông – Orient

Phong cách Á Đông là sự kế thừa của tinh hoa truyền thống phương Đông trải dài hàng nghìn năm lịch sử. Phong cách Á Đông hướng đến nét giản dị, gần gũi với thiên nhiên, hài hòa âm dương ngũ hành. Điểm đặc trưng dễ nhận diện nhất của mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách Á Đông là các họa tiết hoa văn chạm trổ tinh xảo, mang đậm văn hóa truyền thống. Điểm khác biệt của phong cách Á Đông so với Cổ điển là cửa gỗ 4 cánh không quá rộng, hầm hố mà hướng đến sự tinh tế, đầy đủ và vương giả thời xưa. Không giống như các trường phái khác có thể pha trộn với nhau, các mẫu cửa gỗ 4 cánh Á Đông bắt buộc đòi hỏi kiến trúc nội – ngoại thất phải thống nhất về phong cách. Vậy nên cửa gỗ 4 cánh Á Đông khá kén người lựa chọn, bù lại rất hút mắt người nhìn, dễ nhận diện.

mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Nhật Bản

Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Nhật Bản phẳng, nhẹ nhàng, màu trung tính.

 

mẫu cửa gỗ 4 cánh Nhật Bản phong cách Á Đông

Mẫu cửa gỗ 4 cánh Nhật Bản phong cách Á Đông thiết kế khe sáng, gần gũi với thiên nhiên.

Trong phong cách Á Đông, chúng ta còn chia thành 2 nhánh nhỏ hơn là văn hóa Trung Hoa và văn hóa Nhật Bản. Các mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách Nhật Bản có nhiều nét tương đồng với trường phái Tối giản, đều dựa trên nguyên lý thiết kế phẳng và đơn giản, lấy màu trung tính làm chủ đạo. Cấu tạo cánh cửa gỗ 4 cánh Nhật Bản là các thanh gỗ ghép với nhau, tạo thành các khe sáng song song để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Với các mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách Trung Hoa sẽ cầu kỳ hơn về họa tiết, màu sắc rực rỡ hơn.
 

mẫu gỗ phong cách Trung quốc

Mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp nhất gỗ Giáng Hương phong cách Trung Quốc gam màu rực rỡ, vương giả hơn.

Trong nội dung bài viết, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 15 mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất, được chia theo 5 phong cách phổ biến hiện nay là: Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại, Tối giản và Á đông. Ngoài ra, còn một số phong cách cửa gỗ 4 cánh khác như Đương đại, Baroque, Gothic … nhưng chỉ chiếm số ít và không quá phổ biến nên chúng tôi không liệt kê vào danh sách. Trong thiết kế cửa, ngoài mẫu mã, gia chủ phải đặc biệt chú ý đến kích thước cửa sao cho hợp phong thủy đẹp.

Trên đây là tất cả những gì có trong 14 mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 14 mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất hiện nay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn