12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 96 view
12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh? là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm bởi vì nhiều người vẫn nghĩ AM là giờ buổi sáng còn PM là giờ buổi chiều. 12 giờ trưa lại là mốc trung gian nên rất dễ nhầm lẫn. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì? Hãy cùng thuthuat.taimienphi.vn giải đáp nhé!

Để nói về thời gian thì hiện nay có 2 hệ thống phổ biến nhất để tính là hệ thống đồng hồ 12 giờ hoặc 24 giờ. Khi dùng hệ thống 12 giờ, trong tiếng Việt, để phân định rõ thời điểm ngày và đêm thì khi nói về 12 giờ ta gọi là 12 giờ trưa và 12 giờ đêm. Trong khi đó, với hệ thống 24 giờ sẽ khó gây nhầm lẫn hơn vì 12 giờ sẽ là giờ trưa còn 24 giờ (00:00) sẽ là 12 giờ đêm. Tuy nhiên tiếng Anh thì lại khác vì họ dùng ký hiệu AM và PM để biểu thị thời gian khiến nhiều người không khỏi thắc mắc 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh? Hiểu được khó khăn này, thuthuat.taimienphi.vn đã đi sâu tìm hiểu và hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây!

12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? 0

Tìm hiểu 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?

Trước tiên, để biết chính xác 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh?, chúng ta cùng tìm hiểu ký hiệu PM và AM là gì trong tiếng Anh trước đã. Theo tìm hiểu thì AM là từ viết tắt của Ante-Meridiem (trước khi mặt trời đi qua đường kinh tuyến) và PM là từ viết tắt của Post-Meridiem (sau khi mặt trời đi qua đường kinh tuyến). Theo địa lý thì mốc 12 giờ trưa, mặt trời ở điểm cao nhất trên bầu trời và trực tiếp đi qua đường kinh tuyến. Nếu theo lý giải này, chúng ta sẽ tính 12 giờ trưa là PM (00:00 PM hoặc 12:00 PM) - giờ bắt đầu buổi chiều còn 12 giờ đêm thì ta sẽ tính là AM (00:00 AM hoặc 12:00 AM) - giờ bắt đầu buổi sáng.

Để dễ hiểu và đơn giản hơn thì mọi người có thể nhớ rằng :

AM: Dùng để nói về khoảng thời gian buổi sáng, tức là từ 00:00 giờ (12 giờ đêm) đến trước 11:59 phút sáng.
PM: Dùng để nói về khoảng thời gian buổi chiều và tối, tức là từ 12 giờ trưa đến 23:59:59 đêm.

Bạn có thể tham khảo bảng định dạng thời gian tính theo hệ thống 12 giờ và 24 giờ như sau:

12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? 1

12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? 2


Với những chia sẻ trong bài viết trên, thuthuat.taimienphi.vn đã giải đáp cho bạn câu hỏi 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? Hy vọng rằng bạn đọc sẽ không còn nhầm lẫn 2 mốc thời gian này nữa nhé! Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm thông tin Trước giờ G nghĩa là gì tại đây.

Trên đây là tất cả những gì có trong 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn